Bắt quả tang 2 con nghiện mua ma túy về dùng và bán kiếm lời

(Baonghean.vn) - Qua quá trình theo dõi, Ban chuyên án Công an Quỳ Châu, Nghệ An đã tổ chức lực lượng bám sát đối tượng và mật phục bắt quả tang đối tượng trên đường vận chuyển ma túy.
Ngày 6/6, Trung tá Lữ Ngọc Anh - Đội trưởng, Đội Cảnh sát  hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện Quỳ Châu cho biết, qua công tác nghiệp vụ, Đội nắm được thông tin: Khoảng thời gian từ tháng 04/2019, tại địa bàn xã Châu Phong huyện Quỳ Châu xuất hiện một số đối tượng thường đi lên địa bàn xã Tri Lễ, Quế Phong mua ma túy về huyện Quỳ Châu để tiêu thụ. 
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Kế Kiên
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Kế Kiên
Đội đã xác lập Chuyên án 619MT để tập trung đấu tranh làm rõ. Quá trình theo dõi giám sát, Ban chuyên án xác định nổi lên 2 đối tượng là Lô Văn Hà, sinh năm 1982 và Lữ Văn Thái, sinh năm 1990, đều trú tại bản Lìm xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu là những đối tượng nghiện ma túy. Hai đối tượng này thường móc nối với các đối tượng ở xã Tri Lễ, Quế Phong để mua ma túy về Quỳ Châu tiêu thụ.
Vào lúc 5h20’ ngày 6/6/2019, 2 đối tượng Lô Văn Hà và Lữ Văn Thái đi xe máy mang theo ma túy từ Tri Lễ đi qua xã Châu Phong về thị trấn Tân Lạc.
Khi đến khu vực dốc Bù Xén thuộc xã Châu Hạnh huyện Quỳ Châu thì các đối tượng bị tổ mật phục khống chế bắt quả tang, tang vật thu giữ là 79 gam heroin cùng một số vật chứng khác như xe máy, thẻ, điện thoại.
Số tang vật thu giữ được. Ảnh: Kế Kiên
Số tang vật thu giữ được. Ảnh: Kế Kiên
Tại cơ quan điều tra Công an Huyện Quỳ Châu, 2 đối tượng Hà và Thái đã khai nhận số ma túy nói trên là của Hà và Thái mua về để sử dụng và buôn bán kiếm lời.

tin mới

Làm rõ nhiều nội dung người dân thắc mắc khi giải phóng mặt bằng Quốc lộ 7 tại huyện Yên Thành

Làm rõ nhiều nội dung người dân thắc mắc khi giải phóng mặt bằng Quốc lộ 7 tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - UBND huyện Yên Thành vừa tổ chức đối thoại với người dân xã Công Thành để làm rõ các nội dung liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) khi thực hiện Dự án Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 7 đoạn Km0 - Km36 và xử lý sụt trượt do bão lũ đoạn Khe Thơi - Nậm Cắn.

Cảnh giác với thông báo giả mạo thanh tra gửi đối tượng chính sách

Cảnh giác với thông báo giả mạo thanh tra gửi đối tượng chính sách

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, đã có trường hợp đối tượng chính sách bị gửi thông báo giả mạo cơ quan Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc cắt chế độ. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý xã hội, nhất là đối với những người có công đang được hưởng chế độ chính sách.

Công an Nghệ An phát huy hiệu quả công tác Tổ 373

Công an Nghệ An phát huy hiệu quả công tác Tổ 373

(Baonghean.vn) - Với tinh thần quyết tâm cao, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, qua gần 1 tháng triển khai hoạt động, Tổ công tác (tuần tra vũ trang) 373 của Công an tỉnh Nghệ An đã tạo sức mạnh tổng hợp răn đe, trấn áp tội phạm.

Nguyễn Văn Thành tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Như Bình.

Người bố cuồng ghen và đám tang 'gối' đám cưới

(Baonghean.vn) - Đã tính sống ly thân, nhưng vì con gái nên vợ chồng Nguyễn Văn Thành (Quỳnh Lưu) quyết định chờ cho con có đám cưới trọn vẹn mới ly dị. Thế nhưng, hôn lễ chưa xong, ghen tuông đã khiến Thành không kiềm chế mà tước đi mạng sống của vợ, cướp đi niềm vui của cô dâu mới là con gái…

Khởi tố lái xe gây tai nạn giao thông trên cao tốc

Khởi tố lái xe gây tai nạn giao thông trên cao tốc

Chiều 18/2, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế Phan Đình Kiều điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 36A-485.67 gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn xảy ra cùng ngày, làm 3 người tử vong.

Cần gấp rút đưa Bến xe Nam Vinh vào hoạt động

Cần gấp rút đưa Bến xe Nam Vinh vào hoạt động

(Baonghean.vn) - Bến xe Nam Vinh nằm cạnh Quốc lộ 1 tuyến tránh Vinh, thuộc địa phận xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên) dù đã cơ bản hoàn thành nhưng vẫn chưa đưa vào hoạt động được vì việc đấu nối với Quốc lộ 1 tuyến tránh Vinh chưa xong.