Bèo tây phủ xanh bề mặt hào Thành cổ Vinh

(Baonghean.vn) - Bề mặt hào Thành cổ Vinh đoạn qua các khối 1 và khối 4 phường Cửa Nam ở thời điểm hiện tại "đã" xanh kín bèo tây. Nhìn bề mặt hào Thành cổ đoạn này, khiến người ta liên tưởng lại quãng thời gian 5 - 7 năm trước.
Khoảng năm 2014 trở về trước, hào Thành cổ Vinh là một vùng nước bùn tù đọng, ô nhiễm. Và cây bèo tây được xem là "cứu cánh" để giảm thiểu tình trạng bốc mùi hôi khó chịu cho các cụm dân cư trong khu vực. Giờ đây, hào Thành cổ Vinh đã thay đổi nhờ được đầu tư cải tạo. Nhưng tình trạng ô nhiễm đã trở lại, và cây bèo tây lại đang như là "cứu cánh"...
Dưới đây là một số hình ảnh bề mặt hào Thành cổ do P.V Báo Nghệ An ghi lại trong ngày 21/7/2020.
Bề mặt Hào Thành cổ kín đặc cây bèo tây. Ảnh: Nhật Lân
Bề mặt hào Thành cổ kín đặc bèo tây. Ảnh: Nhật Lân
Mặt Hào Thành cổ, đoạn cửa Hữu kín đặc bèo tây. Ảnh: Nhật Lân
Mặt hào Thành cổ, đoạn cửa Hữu phủ dày bèo tây. Ảnh: Nhật Lân
Hào Thành cổ, đoạn có cửa thoát nước sang Hồ điều hòa Cửa Nam cũng đặc kín bèo tây. Ảnh: Nhật Lân
Hào Thành cổ, đoạn có cửa thoát nước sang hồ điều hòa Cửa Nam cũng đặc kín bèo tây. Ảnh: Nhật Lân
Hào Thành cổ, đoạn qua các cụm dân cư khối 4 và khối 1, phường Cửa Nam cũng đặc kín bèo tây. Ảnh: Nhật Lân
Bèo tây phủ kín hào Thành cổ, đoạn qua các cụm dân cư khối 4 và khối 1, phường Cửa Nam. Ảnh: Nhật Lân
Xen cùng bèo tây, trên bề mặt Hào Thành cổ Vinh đã xuất hiện nhiều những
Xen cùng bèo tây, trên bề mặt hào Thành cổ Vinh đã xuất hiện nhiều những "dị vật" là thùng xốp, bao bì, rác thải các loại... Ảnh: Nhật Lân
Ở các khu vực khác của Hào Thành cổ Vinh, bèo tây cũng bắt đầu phát tán, sinh sôi nảy nở. Ảnh: Nhật Lân
Ở các khu vực khác của hào Thành cổ Vinh, bèo tây cũng bắt đầu phát tán, sinh sôi nảy nở cùng... rác. Ảnh: Nhật Lân
Theo một số người dân trong khu vực, trong khi chưa có giải pháp xử lý ô nhiễm nước Hào Thành cổ thì việc bèo tây sinh sôi nảy nở kín bề mặt hồ là giải pháp tình thế, cứu cánh.( T
Theo một số người dân trong khu vực, khi chính quyền thành phố Vinh chưa có giải pháp xử lý ô nhiễm nước hào Thành cổ thì việc bèo tây sinh sôi nảy nở kín bề mặt hào sẽ là giải pháp "cứu cánh", giảm thiểu mùi hôi cho các hộ dân sống trong khu vực. Trong ảnh là hào Thành cổ Vinh, đoạn cửa Tả. Ảnh: Nhật Lân

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.