Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 27/9, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí đại tá Ngô Quốc Hải, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
Cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu giúp đỡ nhân dân di chuyển tài sản vật chất tới những nơi an toàn. Ảnh: Trọng Kiên

Cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu giúp đỡ nhân dân di chuyển tài sản vật chất tới những nơi an toàn. Ảnh: Trọng Kiên

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 6, khu vực huyện Quỳnh Lưu bị lũ lụt, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập, nhiều khu dân cư bị chia cắt.

Trước tình hình trên, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo, các cơ quan đơn vị thường xuyên bám nắm địa bàn, nắm chắc tình hình mưa lũ, bảo đảm 100% quân số sẵn sàng giúp đỡ nhân dân; Các địa phương bị ngập úng nhanh chóng huy động cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ cùng các phương tiện phối hợp với các cấp các ngành giúp người dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.

Những nơi nước chảy xiết và nước ngập sâu Ban chỉ huy quân sự huyện cắt cử lực lượng túc trực giúp nhân dân di chuyển an toàn.

Những nơi nước chảy xiết và nước ngập sâu Ban chỉ huy quân sự huyện cắt cử lực lượng túc trực giúp nhân dân di chuyển an toàn.

Bên cạnh đó các cơ quan đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm sẵn sàng hỗ trợ cho bà con nhân dân.

Các lực lượng vận chuyển lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhân dân những vùng bị ngập sâu.
Các lực lượng vận chuyển lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhân dân những vùng bị ngập sâu. Ảnh: Trung Kiên

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vẫn còn một số xã đang bị ngập từ 1 đến 1,5m. Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu huy động 100% quân số của đơn vị cùng lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với các sở ban ngành chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân.

Đại tá Ngô Quốc Hải, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình bị ngập sâu và có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trọng Kiên
Đại tá Ngô Quốc Hải, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình bị ngập sâu và có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trọng Kiên

Với phương châm nước rút tới đâu khắc phục đến đó, các lực lượng cùng các cấp, các ngành dồn sức cùng người dân dọn dẹp đường phố, nhà cửa, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống, sản xuất. Bên cạnh đó các lực lượng phân công canh trực, cung cấp lương thực thực phẩm quyết tâm không để người dân nào bị đói và rét và bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

tin mới

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.