Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại huyện Quỳnh Lưu

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Ngày 27/9, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí đại tá Ngô Quốc Hải, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 1

Cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu giúp đỡ nhân dân di chuyển tài sản vật chất tới những nơi an toàn. Ảnh: Trọng Kiên

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 6, khu vực huyện Quỳnh Lưu bị lũ lụt, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập, nhiều khu dân cư bị chia cắt.

Trước tình hình trên, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo, các cơ quan đơn vị thường xuyên bám nắm địa bàn, nắm chắc tình hình mưa lũ, bảo đảm 100% quân số sẵn sàng giúp đỡ nhân dân; Các địa phương bị ngập úng nhanh chóng huy động cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ cùng các phương tiện phối hợp với các cấp các ngành giúp người dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.

Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 2

Những nơi nước chảy xiết và nước ngập sâu Ban chỉ huy quân sự huyện cắt cử lực lượng túc trực giúp nhân dân di chuyển an toàn.

Bên cạnh đó các cơ quan đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm sẵn sàng hỗ trợ cho bà con nhân dân.

Các lực lượng vận chuyển lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhân dân những vùng bị ngập sâu.
Các lực lượng vận chuyển lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhân dân những vùng bị ngập sâu. Ảnh: Trung Kiên

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vẫn còn một số xã đang bị ngập từ 1 đến 1,5m. Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu huy động 100% quân số của đơn vị cùng lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với các sở ban ngành chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân.

Đại tá Ngô Quốc Hải, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình bị ngập sâu và có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trọng Kiên
Đại tá Ngô Quốc Hải, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình bị ngập sâu và có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trọng Kiên

Với phương châm nước rút tới đâu khắc phục đến đó, các lực lượng cùng các cấp, các ngành dồn sức cùng người dân dọn dẹp đường phố, nhà cửa, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống, sản xuất. Bên cạnh đó các lực lượng phân công canh trực, cung cấp lương thực thực phẩm quyết tâm không để người dân nào bị đói và rét và bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tin mới

Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.