Bộ CHQS tỉnh kiểm tra, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ tại khu cách ly

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, kiểm tra, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ tại khu cách ly công dân từ các nước trở về tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh Trường Đại học Vinh.

Sau khi nghe từng bộ phận báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly trong thời gian qua. Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những vất vả mà các cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ đang túc trực tại đây để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh thăm hỏi, chia sẻ những vất vả mà các cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ đang túc trực tại khu cách ly Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh trường Đại học Vinh.
Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh thăm hỏi, chia sẻ những vất vả mà các cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ đang túc trực tại khu cách ly Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh Trường Đại học Vinh. Ảnh: Trọng Kiên
Đồng thời đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, thời gian tới lượng công dân Việt Nam từ các quốc gia trở về đông mỗi cán bộ, chiến sỹ hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, trang thiết bị. Các bộ phận phải thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh để có biện pháp và kế hoạch phòng, chống tại nơi cách ly.
Thường xuyên trao đổi để nắm bắt tâm tư, tình cảm của bà con, nhằm phục vụ tốt nhất có thể về sinh hoạt hàng ngày và đời sống tinh thần của bà con. Tổ chức tuyên truyền và thông tin về tình hình dịch bệnh thường xuyên. Quân y phải theo dõi tình hình sức khỏe và hướng dẫn bộ đội cách phòng chống dịch trong sinh hoạt hàng ngày theo đúng quy trình; Tăng cường các biện pháp phòng hộ cá nhân cho các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế và người tiếp xúc với các công dân cách ly.
Tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ đang túc trực tại khu cách ly
Tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ đang túc trực tại khu cách ly. Ảnh: Trọng Kiên
Tính đến 18h ngày 19/3 trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 1.173 người đang được theo dõi và cách ly. Trong đó tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh Trường Đại học Vinh là hơn 300 người, tại các trung tâm tuyến huyện là 48 người, cách ly tại gia đình và nơi cư trú là 840 người.
                                                            

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.