Bộ đội biên phòng Kỳ Sơn giúp các hộ dân di dời nhà cửa tránh lũ

(Baonghean.vn) - Bộ đội biên phòng đã hỗ trợ người dân di dời nhà cửa, tài sản kịp thời, tránh ngập lụt, đồng thời cắt cử lực lượng để đối phó với các tình huống khác nếu nước tiếp tục dâng.
Ngày 4/8, trên địa bàn xã  Mỹ Lý (Kỳ Sơn) do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên đã có mưa to, kèm theo với nước lũ từ thượng nguồn dâng cao đã gây ngập lụt, chia cắt giao thông ở các bản xã Mỹ Lý.
Mưa lũ đã gây ngập lụt, giao thông chia cắt. Ảnh: Hải Thượng ảnh 1
Mưa lũ đã gây ngập lụt, giao thông chia cắt. Ảnh: Hải Thượng
Mưa lũ đã gây sạt lở, làm hư hỏng hơn 10 ngôi nhà của người dân. Tại bản Xằng Trên và bản Hoa Lý, xã Mỹ Lý, một số ngôi nhà của người dân đã bị sạt lở, phải di dời khẩn cấp.
Nhằm giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã cử lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương giúp nhân dân tại bản Hoa Lý và Xằng Trên di dời tài sản, nhà cửa đến nơi an toàn, bố trí nội ở tạm thời cho nhân dân.
Một số ngôi nhà đã phải tháo dỡ để di dời. Ảnh: Hải Thượng
Nhằm giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, đêm 3 và sáng 4/8, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã cử lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương giúp người dân bản Hoa Lý và Xằng Trên di dời tài sản, nhà cửa đến nơi an toàn, đồng thời bố trí nơi ở tạm thời cho người dân.
Đơn vị cũng đã cử lực lượng thường xuyên ứng trực để kịp thời xử lý khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Chiều nay (4/8) nước đã rút và lực lượng biên phòng đang túc trực để hỗ trợ người dân. Ảnh: Hải Thượng ảnh 3
Đơn vị cũng đã cử lực lượng thường xuyên ứng trực để kịp thời xử lý khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Chiều nay (4/8) nước đã rút và lực lượng biên phòng đang túc trực để hỗ trợ người dân. Ảnh: Hải Thượng

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.