Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng phong trào "Chung tay xây dựng nông thôn mới", trong những ngày qua cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự huyện Tương Dương đã và đang góp công, kinh phí để dựng nhà cho hộ gia đình người Khơ mú nghèo.
Gia đình anh Mong Văn Nghệ (xã Xá Lượng), người dân tộc Khơ mú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ anh là Lộc Thị Nguyền (bị bệnh thần kinh nhiều tháng nay), anh Nghệ và chị Nguyền có với nhau ba ngưới con, cháu lớn nhất mới 6 tuổi, cháu nhỏ nhất chưa đầy 3 tuổi. Gia đình anh sống trong căn nhà tạm bợ được làm từ tre nứa, không đảm bảo an toàn và có thể đổ sập lúc nào khi màu mưa bão tới.
Gia đình anh Mong Văn Nghệ (xã Xá Lượng), người dân tộc Khơ mú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ anh là chị Lộc Thị Nguyền (bị bệnh thần kinh nhiều tháng nay). Anh Nghệ và chị Nguyền có với nhau 3 người con, cháu lớn nhất mới 6 tuổi, cháu nhỏ nhất chưa đầy 3 tuổi. Gia đình anh sống trong căn nhà tạm bợ được làm từ tre nứa, không đảm bảo an toàn và có thể đổ sập lúc nào khi mùa mưa bão tới.
Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 2

Anh Nghệ nói rằng, một mình anh lao động chỉ để nuôi người vợ bệnh tật và các con nhỏ đã quá khó, chứ chưa nói đến việc làm nhà. Trước thực tế đó, BCH QS huyện Tương Dương đã huy động lực lượng góp công và đóng góp kinh phí để dựng cho gia đình anh Nghệ căn nhà kiên cố. Ngoài góp công, cán bộ, chiến sỹ BCH QS huyện Tương Dương đã đóng góp tiền mua nếp nhà cũ bằng gỗ để trao tặng cho gia đình anh Nghệ.

Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 3

Thấy được việc làm hết sức ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ BCH QS huyện, nhiều người dân trong bản Na Bè cũng chung tay cùng các anh bộ đội dựng nhà cho hộ nghèo.

Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 4

 Chính trị viên phó BCH QS huyện Tương Dương Lê Xuân Thế cho biết: "Trong thời gian qua, cán bộ chiến sỹ đơn vị đã tổ chức nhiều đợt làm công tác dân vận ở những vùng khó khăn. Những ngày qua không chỉ giúp gia đình anh Nghệ dựng nhà mà cán bộ, chiến sỹ đơn vị còn giúp nhân dân bản Na Bè, xã Xá Lượng bê tông hóa 320 m đường nội bản. Tuy khó khăn về địa hình và thời tiết nhưng tất cả anh em trong đơn vị đều quyết tâm hoàn thành và đưa vào sử dụng trong 2 đến 3 ngày tới.

Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 5

Trong những ngày qua dù thời tiết nắng mưa thất thường nhưng cán bộ, chiến sỹ vẫn đều đặn ngày hai buổi giúp gia đình anh Nghệ dựng nhà. 

Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 6

Đây đều là những việc làm mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chia sẻ, của cán bộ chiến sỹ BCH QS huyện Tương Dương đối với người dân, qua đó thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.