Cắt điện 3 ngày để xử lý môi trường ở cụm công nghiệp tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Mới đây, tại cuộc họp xử lý vấn đề môi trường Cụm công nghiệp Đồng Lèn - Đồng Bảng, UBND xã Đồng Hợp đã quyết định từ ngày 3 - 5/3/2021 sẽ cắt điện để chủ các cơ sở tập trung giải quyết các tồn tại, bất cập.

Cuộc họp giữa UBND xã Đồng Hợp với chủ các cơ sở sản xuất Cụm công nghiệp Đồng Lèn - Đồng Bảng được tổ chức trong ngày 24/2/2021.

Đường dẫn vào cụm công nghiệp Đồng Lè - Đồng Bảng (xã Đồng Hợp, Quỳ Hợp). Ảnh: Nhật Lân
Đường dẫn vào cụm Công nghiệp Đồng Lèn - Đồng Bảng (xã Đồng Hợp, Quỳ Hợp). Ảnh: Nhật Lân

Trong thời gian qua, dù đã được UBND huyện Quỳ Hợp và UBND xã Đồng Hợp kiểm tra, đôn đốc nhưng việc xử lý môi trường ở các cơ sở chưa đảm bảo so với yêu cầu. Cụ thể, các chủ cơ sở đã tập trung dọn dẹp nhà xưởng, múc bùn thải, không để nước thải vương vãi ra đường giao thông…; tuy nhiên còn sơ sài, cá biệt như cơ sở của ông Lê Văn Giao còn chưa xây dựng tường bao ngăn với đất sản xuất của người dân.

UBND xã Đồng Hợp giao trách nhiệm cho chủ các cơ sở phải tiếp tục xử lý môi trường, phát dọn lau lách tại cơ sở chế biến đá; xử lý chất thải, đá thải và dọn dẹp gọn gàng khuôn viên cơ sở chế biến; xây dựng lại hố chứa thải… Đối với những cơ sở giáp ranh với đất sản xuất của nhân dân, phải xây dựng tường bao không để nước thải, chất thải, bụi tràn sang đất của người dân. Đồng thời, yêu cầu chủ các cơ sở chế biến đá nâng cấp đường điện để đảm bảo hoạt động sản xuất, không xảy ra tình trạng mất an toàn.

Công tác bảo vệ môi trường ở các cơ sở chế biến thuộc cụm công nghiệp Đồng Lè - Đồng Bảng chưa được quan tâm. Ảnh: Nhật Lân
Công tác bảo vệ môi trường ở các cơ sở chế biến thuộc Cụm công nghiệp Đồng Lèn - Đồng Bảng chưa được quan tâm. Ảnh: Nhật Lân

Tại cuộc họp này, đại diện chủ các cơ sở cam kết sẽ tổ chức họp bàn, thống nhất phương án thực hiện các nhiệm vụ UBND xã đã chỉ ra. Đồng thời, đề nghị UBND xã có lịch thực hiện cắt điện trong một khoảng thời gian cụ thể để tất cả chủ các cơ sở đồng loạt dọn dẹp nhà xưởng, nâng cấp đường điện…

Thông báo số 129/UBND-TB của UBND xã Đồng Hợp. Ảnh: Nhật Lân
Thông báo số 129/UBND-TB của UBND xã Đồng Hợp. Ảnh: Nhật Lân

Theo kế hoạch được nêu tại cuộc họp, UBND xã Đồng Hợp sẽ thực hiện cắt điện từ ngày 3/3 đến ngày 5/3/2021.  Cũng trong ngày 24/2/2021, UBND xã Đồng Hợp có Thông báo số 129/UBND-TB gửi đến chủ các cơ sở chế biến đá tại Cụm công nghiệp Đồng Lèn - Đồng Bảng. Tại đây nêu rõ thời hạn cuối để thực hiện xử lý các tồn tại, bất cập về vấn đề môi trường sẽ đến hết ngày 5/3/2021. Qua thời gian này, nếu cơ sở nào không thực hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.