Chính trị gia Nga đáp trả Ngoại trưởng Mỹ về bình luận 'Crưm nên trở về Ukraine'

Thành viên của Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga Frant Klintsevich, bình luận về những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo rằng Crưm "nên trở về Ukraine".

Trước đó, ông Pompeo,tại một cuộc họp trong tổ chức phi chính phủ "Câu lạc bộ kinh tế Washington", đã nói rằng Crưm "nên trở về Ukraine". Ông Pompeo cũng nói thêm rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang hợp tác với chính quyền mới của Ukraine.

Ông Frant Klintsevich - Thành viên của Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga. Ảnh: Sputnik

Ông Klintsevich lưu ý rằng, ngày nay Nga có chính xác những lý do tương tự để không công nhận tiểu bang Texas là lãnh thổ của Hoa Kỳ, như ông Pompeo tuyên bố rằng Nga cần phải trả lại Crưm cho Ukraine.

Ông cũng nhớ lại rằng Crưm đã trở thành lãnh thổ Nga vào năm 1783, nghĩa là hơn 60 năm trước khi Texas trở thành một phần của Hoa Kỳ.

“Quyết định của người dân Crưm trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2014 về việc thống nhất với Nga là một sự trở lại với những điều cơ bản, và không có quyền lực nào có thể xem xét lại nó", - thượng nghị sĩ nhấn mạnh. 

"Tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ, cuối cùng, ngừng cố gắng đạt được những điều không thể xảy ra, đầu độc mối quan hệ Nga-Mỹ và bầu không khí chính trị trên toàn thế giới", - nghị sĩ viết trên trang facebook của mình.