Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm các mô hình kinh tế tại huyện Yên Thành ​

(Baonghean.vn) - Sáng 11/3, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Yên Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm Nhà máy may An Hưng tại xã Công Thành. Dự án được đầu tư xây dựng với tổng vốn hơn 600 tỷ đồng, trên diện tích 10 ha. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 1/2020 và vừa đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho 500 công nhân.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm nhà máy may An Hưng. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm Nhà máy may An Hưng. Cùng đi có đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và huyện Yên Thành. Ảnh: Phạm Bằng

Đây là nhà máy may lớn nhất trên địa bàn huyện Yên Thành được đầu tư đồng bộ với quy mô hiện đại, từ các dây chuyền, thiết bị đều được nhập khẩu. Toàn bộ sản phẩm gia công của công ty sẽ được xuất sang các nước Nhật Bản, Ấn Độ, châu Mỹ và các nước châu Âu…

Dự kiến đến hết năm 2021, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho 5.000 lao động và đến quý I năm 2022, giải quyết việc làm cho 8.000 lao động tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi công nhân nhà máy. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên công nhân nhà máy. Ảnh: Phạm Bằng

Qua kiểm tra thực tế, cũng như trực tiếp thăm hỏi, động viên công nhân đang làm việc tại các dây chuyền, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của nhà đầu tư khi tập trung cao nhất nguồn vốn, nhân lực để xây dựng, nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất với quy mô rộng thoáng.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, để doanh nghiệp đạt được kết quả này, thứ nhất là có sự hỗ trợ, vào cuộc cùng đồng hành của chính quyền địa phương, hơn nữa UBND tỉnh cũng rất ủng hộ về mặt chủ trương, nên đã tạo được thuận lợi cho nhà đầu tư sớm đưa nhà máy vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao năng lực của nhà máy. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao năng lực của nhà máy. Ảnh: Phạm Bằng
Nhà máy may An Hưng dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho 8.000 lao động. Ảnh: Phạm Bằng
Nhà máy may An Hưng dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho 8.000 lao động. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, hiệu quả lớn nhất của nhà máy may An Hưng khi đi vào hoạt động là giải quyết được hàng ngàn việc làm cho người lao động trên địa bàn. Nhiều công nhân cho biết, nhiều năm trước đã làm việc ở một số tỉnh phía Bắc nên đời sống khá vất vả. Khi được vào làm việc tại Nhà máy may An Hưng, được gần nhà, có thu nhập ổn định, nên chất lượng cuộc sống gia đình đã được nâng lên rất nhiều.

Để nhà máy sản xuất kinh doanh hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị doanh nghiệp, chính quyền địa phương chú trọng hơn đến việc tuyển dụng, đào tạo lao động có tay nghề cao, cố gắng hỗ trợ cho công nhân xa nhà có chỗ ở ổn định. Về lâu dài, UBND huyện Yên Thành cần tính đến phương án quy hoạch khu nhà ở cho công nhân, người lao động đồng bộ, ổn định, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trị an trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra nhà ăn của nhà máy. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra nhà ăn của nhà máy. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có vướng mắc gì thì cần trao đổi ngay với lãnh đạo huyện, nếu vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh. Tất cả nhằm mục tiêu giúp doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả, giải quyết được nhiều việc làm, đóng góp nhiều hơn cho ngân sách tỉnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng giá trị sản xuất công nghiệp cho huyện thuần nông Yên Thành. 

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đã đến thăm trang trại trồng cam VietGAP Đại Việt của gia đình ông Trương Văn Việt tại xóm Đồng Trổ, xã Đồng Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đến thăm trang trại cam Đại Việt. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đến thăm trang trại cam Đại Việt. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm các mô hình kinh tế tại huyện Yên Thành ​ ảnh 8
Chủ tịch UBND tỉnh nghe chủ trang trại cam báo cáo quá trình sản xuất. Ảnh: Phạm Bằng
Trang trại có diện tích 10ha với 5.000 gốc cam Xã Đoài. Trang trại xây dựng từ năm 2015 và đến nay đã có 2 năm thu hoạch, mỗi năm thu hoạch được 300 tấn cam, thị trường tiêu thụ nội địa, doanh thu đạt 900 triệu đồng/ha.
Trang trại cam VietGap Đại Việt có diện tích 10ha, trồng giống cam Xã Đoài. Ảnh: Phạm Bằng
Trang trại cam VietGAP Đại Việt có diện tích 10ha, trồng giống cam Xã Đoài. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tâm huyết, trách nhiệm của ông Việt; đồng thời đề nghị huyện Yên Thành tạo điều kiện cho trang trại có điều kiện được tiếp cận trong công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, để sản phẩm cam của Yên Thành ngày càng vươn xa hơn.

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.