Chủ tịch UBND tỉnh: Tổ chức thực hiện khẩn trương các nhiệm vụ được giao, không để chậm trễ công việc

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1/2023.
 Chủ tịch UBND tỉnh: Tổ chức thực hiện khẩn trương các nhiệm vụ được giao, không để chậm trễ công việc ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 1/2023 của UBND tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Theo Thông báo, tại cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1/2023, sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã có kết luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 2 năm 2023.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 2 năm 2023:

1- Các cấp, các ngành tập trung tổ chức thực hiện khẩn trương các nhiệm vụ được giao, không để chậm trễ công việc; kịp thời triển khai các giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023 theo Quyết định số 162/QĐ-UBND ngày 18/01/2023 của UBND tỉnh; bám sát kịch bản tăng trưởng để điều hành, phấn đấu hoàn thành, đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

2- Tập trung giải quyết, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 năm 2023.

3- Triển khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước; đôn đốc thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia.

4- Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư; hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp một cách có trọng tâm, trọng điểm. Thu hút các nhà đầu tư để thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp. Rà soát các dự án chậm tiến độ để hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các nhà đầu tư trong và ngoài khu kinh tế. Kiểm tra hoạt động của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và hướng dẫn cho các doanh nghiệp đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện theo tình hình mới.

5- Tập trung chỉ đạo các lĩnh vực văn hóa - xã hội.

6- Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác quản lý Nhà nước; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

7- Đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Tin mới

Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.
U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.