Chủ tịch UBND tỉnh: Tổ chức thực hiện khẩn trương các nhiệm vụ được giao, không để chậm trễ công việc

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1/2023.
 Chủ tịch UBND tỉnh: Tổ chức thực hiện khẩn trương các nhiệm vụ được giao, không để chậm trễ công việc ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 1/2023 của UBND tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Theo Thông báo, tại cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1/2023, sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã có kết luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 2 năm 2023.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 2 năm 2023:

1- Các cấp, các ngành tập trung tổ chức thực hiện khẩn trương các nhiệm vụ được giao, không để chậm trễ công việc; kịp thời triển khai các giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023 theo Quyết định số 162/QĐ-UBND ngày 18/01/2023 của UBND tỉnh; bám sát kịch bản tăng trưởng để điều hành, phấn đấu hoàn thành, đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

2- Tập trung giải quyết, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 năm 2023.

3- Triển khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước; đôn đốc thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia.

4- Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư; hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp một cách có trọng tâm, trọng điểm. Thu hút các nhà đầu tư để thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp. Rà soát các dự án chậm tiến độ để hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các nhà đầu tư trong và ngoài khu kinh tế. Kiểm tra hoạt động của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và hướng dẫn cho các doanh nghiệp đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện theo tình hình mới.

5- Tập trung chỉ đạo các lĩnh vực văn hóa - xã hội.

6- Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác quản lý Nhà nước; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

7- Đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Tin mới

Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.