Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường trách nhiệm trong việc xây dựng Nghị quyết trình HĐND tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản gửi giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, đề nghị tăng cường trách nhiệm trong việc xây dựng Nghị quyết trình HĐND tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường trách nhiệm trong việc xây dựng Nghị quyết trình HĐND tỉnh ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 4/2023 . Ảnh: Phạm Bằng

Theo đó, trong quá trình xây dựng Danh mục Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2023, các sở, ngành, địa phương đã kịp thời rà soát các quy định pháp luật và yêu cầu thực tiễn tại địa phương để đăng ký đề nghị xây dựng nghị quyết đảm bảo kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, sau phiên họp UBND tỉnh tháng 12/2022 (UBND tỉnh nghe và cho ý kiến thông qua Danh mục Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2023) vẫn còn tình trạng một số sở, ngành chưa bao quát hết nội dung công việc nên đăng ký bổ sung làm ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

Để chấn chỉnh tình trạng nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện các nội dung sau:

- Giám đốc các Sở, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa và Thể thao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Công an tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc rà soát, đăng ký danh mục Nghị quyết trình HĐND tỉnh năm 2023.

- Chịu trách nhiệm việc triển khai xây dựng dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật và tiến độ đề ra. Đối với các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm 2023, chậm nhất trình UBND tỉnh tại phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 6/2023.

- Giám đốc Sở Tư pháp tiếp tục nâng cao vai trò tham mưu công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện.

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.