Cô gái khuyết tật truyền cảm hứng ủng hộ phòng chống Covid-19 tại Đô Lương

(Baonghean.vn) - Đặng Thị Phương, cô gái khuyết tật ở xóm 7, xã Lam Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) dùng toàn bộ số tiền kiếm được để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 của tại Đô Lương.

Chiều 6/4, nhiều thành viên Ban tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 của huyện Đô Lương vô cùng bất ngờ và xúc động khi được đón tiếp một cô gái đi lại, nói năng đều khó khăn song đã cùng bạn vượt quãng đường xa đến ủng hộ 1 triệu đồng. Đó là Đặng Thị Phương ở xóm 7, xã Lam Sơn.  

Cô gái khuyết tật truyền cảm hứng ủng hộ phòng chống Covid-19 tại Đô Lương ảnh 1
Đặng Minh Phương (giữa) trao ủng hộ tại Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương. Ảnh: Huyền Mơ

Số tiền có thể không lớn với nhiều người, nhưng với một cô gái khuyết tật chưa có việc làm ổn định là cả một số tiền đáng kể. Trò chuyện với Phương, mới hay tiền ủng hộ là số tiền cô gom góp được sau mấy tháng bán hàng online cùng với một phần của người bạn thân thêm vào. “Chỉ là tấm lòng nhỏ của em thôi”, Phương khiêm tốn nói.

Nhà Phương ở xã Lam Sơn. Cô gái sinh năm 1988 này bị thiếu tháng, từ nhỏ gặp nhiều khó khăn trong đi lại và khả năng nói nên đến năm 10 tuổi, cô mới đi học lớp 1. Hàng ngày trên những con đường quê, người ta quen dần với hình ảnh cô bé khuyết tật ham học được ba mẹ chở sau xe đến trường. Có những lúc tự ti, chán nản, cũng muốn bỏ cuộc, song với thái độ sống tích cực, cô đã vượt qua tất cả, nỗ lực học tập để rồi tốt nghiệp THPT và một trường cao đẳng Dược.

Cô gái khuyết tật truyền cảm hứng ủng hộ phòng chống Covid-19 tại Đô Lương ảnh 2
Đặng Thị Phương đã rất nỗ lực trong cuộc sống để vượt lên hoàn cảnh. Ảnh: NVCC

Hiện nay, cô gái khuyết tật này vẫn chưa có việc làm ổn định, đang kiếm thêm thu nhập bằng bán hàng online.

Ông Lê Khắc Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương cho biết, đơn vị đã tiếp nhận nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19, song trường hợp người khuyết tật như Đặng Thị Phương thì đây là người đầu tiên. Việc làm của cô đã góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào chung tay ủng hộ phòng, chống Covid-19 tại địa phương.

Đến nay, số tiền và hàng hóa quy ra tiền để ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Đô Lương đạt khoảng 2,3 tỷ đồng.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.