Cô gái khuyết tật truyền cảm hứng ủng hộ phòng chống Covid-19 tại Đô Lương

(Baonghean.vn) - Đặng Thị Phương, cô gái khuyết tật ở xóm 7, xã Lam Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) dùng toàn bộ số tiền kiếm được để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 của tại Đô Lương.

Chiều 6/4, nhiều thành viên Ban tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 của huyện Đô Lương vô cùng bất ngờ và xúc động khi được đón tiếp một cô gái đi lại, nói năng đều khó khăn song đã cùng bạn vượt quãng đường xa đến ủng hộ 1 triệu đồng. Đó là Đặng Thị Phương ở xóm 7, xã Lam Sơn.  

Đặng Minh Phương (giữa) trao ủng hộ tại Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương. Ảnh: Huyền Mơ ảnh 1
Đặng Minh Phương (giữa) trao ủng hộ tại Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương. Ảnh: Huyền Mơ

Số tiền có thể không lớn với nhiều người, nhưng với một cô gái khuyết tật chưa có việc làm ổn định là cả một số tiền đáng kể. Trò chuyện với Phương, mới hay tiền ủng hộ là số tiền cô gom góp được sau mấy tháng bán hàng online cùng với một phần của người bạn thân thêm vào. “Chỉ là tấm lòng nhỏ của em thôi”, Phương khiêm tốn nói.

Nhà Phương ở xã Lam Sơn. Cô gái sinh năm 1988 này bị thiếu tháng, từ nhỏ gặp nhiều khó khăn trong đi lại và khả năng nói nên đến năm 10 tuổi, cô mới đi học lớp 1. Hàng ngày trên những con đường quê, người ta quen dần với hình ảnh cô bé khuyết tật ham học được ba mẹ chở sau xe đến trường. Có những lúc tự ti, chán nản, cũng muốn bỏ cuộc, song với thái độ sống tích cực, cô đã vượt qua tất cả, nỗ lực học tập để rồi tốt nghiệp THPT và một trường cao đẳng Dược.

Đặng Thị Phương đã rất nỗ lực trong cuộc sống để vượt lên hoàn cảnh. Ảnh: NVCC ảnh 2
Đặng Thị Phương đã rất nỗ lực trong cuộc sống để vượt lên hoàn cảnh. Ảnh: NVCC

Hiện nay, cô gái khuyết tật này vẫn chưa có việc làm ổn định, đang kiếm thêm thu nhập bằng bán hàng online.

Ông Lê Khắc Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương cho biết, đơn vị đã tiếp nhận nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19, song trường hợp người khuyết tật như Đặng Thị Phương thì đây là người đầu tiên. Việc làm của cô đã góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào chung tay ủng hộ phòng, chống Covid-19 tại địa phương.

Đến nay, số tiền và hàng hóa quy ra tiền để ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Đô Lương đạt khoảng 2,3 tỷ đồng.

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.