Cô gái Việt làm tiếp viên tại hãng hàng không Hàn Quốc có thu nhập 50 triệu đồng/tháng

Ngọc Anh làm tiếp viên hàng không cho hãng Korean Air của Hàn Quốc đến nay được 5 năm. Cô nói đây là công việc cô đơn, nhiều áp lực dù thu nhập ổn.

Tăng Ngọc Anh (sinh năm 1992, quê Lào Cai) đang làm việc tại hãng hàng không Korean Air. Nữ tiếp viên hàng không sở hữu ngoại hình cân đối, khuôn mặt cá tính và phong cách thời trang hiện đại.

Từ nhỏ, Ngọc Anh được bố mẹ định hướng trở thành giáo viên, song cô luôn khao khát theo đuổi lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, những mơ ước và định hướng đầu đời của cô gái 28 tuổi đều không thành công.

Năm 2015, sau khi tình cờ xem thông tin tuyển dụng, Ngọc Anh nộp đơn thi tuyển tiếp viên hàng không của hãng Korean Air.

Ngọc Anh làm tiếp viên hàng không cho hãng Korean Air đến nay được 5 năm.

Tại đây, cô phải trải qua nhiều kỳ thi sát hạch cùng những tiêu chuẩn gắt gao.

Ngọc Anh quan niệm đây không chỉ là kỳ thi đòi hỏi sự cố gắng, mà còn là cơ hội để cô biết được giới hạn của bản thân.

Với cô gái quê Lào Cai, thời gian khó khăn nhất là 3 tháng đào tạo về cách phục vụ và kỹ năng an toàn trên máy bay.

“Thời điểm đó, mỗi ngày, mình phải dậy từ 5h sáng đến 19h mới về tới khách sạn. Sau đó, mình lại lao vào ôn tập vì cách 3-4 ngày lại có một bài thi tiếng Hàn lẫn tiếng Anh. Chỉ cần có trên 2 bài thi dưới 80 điểm, mình sẽ phải trở về nước", Ngọc Anh kể.

Làm việc tại môi trường có nhiều tiếp viên đến từ các nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Nga, ban đầu, Ngọc Anh gặp phải khó khăn do bất đồng ngôn ngữ.

Cũng như nhiều đồng nghiệp, Ngọc Anh cho rằng tiếp viên hàng không là công việc không mấy dễ dàng. Lịch trình làm việc khác hoàn toàn so với những công việc trước đây cô từng làm.

"Công việc rất cô đơn"

"Mình thường xuyên đi làm vào ban đêm, ngày nghỉ, dịp lễ, Tết. Vì phải đi bay thường xuyên nên mình ít có thời gian dành cho bạn bè, người thân. Ngoài ra, mình thấy rất cô đơn khi làm cho hãng hàng không nước ngoài. Bởi vậy, nếu ai không chịu được cô đơn thì phải cân nhắc khi chọn công việc này", Ngọc Anh cho hay.

Thời gian đầu làm tiếp viên hàng không, vì chưa quen môi trường và cường độ làm việc, Ngọc Anh từng nghĩ sẽ bỏ cuộc, trở về Việt Nam. Phải mất tới 1 năm, cô mới quen với cuộc sống cũng như guồng quay công việc.

"Ý thức được đây là một nghề nghiệp vất vả nên trong thời gian làm việc, mình cố gắng nâng cao sức khỏe, duy trì thể trạng tốt nhất. Sau mỗi chuyến đi, mình chú trọng việc ăn uống, nghỉ ngơi. Mình thường chạy hoặc đi bộ trong phòng gym, sau đó đi bơi và xông hơi. Đến giờ, mình đã quen với mọi thứ và ngày càng yêu thích công việc này", Ngọc Anh nói.

Sau gần 5 năm làm tiếp viên hàng không, Ngọc Anh có cơ hội đặt chân tới nhiều nơi, tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau. Cô gái sinh năm 1992 có nhiều bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Đồng thời, cô thấy bản thân trưởng thành, tuổi trẻ không bị vô nghĩa.

Bên cạnh đó, nguồn thu nhập hấp dẫn cũng là lý do khiến Ngọc Anh muốn gắn bó lâu dài với công việc hiện tại. Cô cho hay lương của tiếp viên hàng không gồm 3 phần là lương cơ bản, lương theo giờ bay và thâm niên làm việc.

Ngọc Anh không ngại tiết lộ mức lương của cô và các đồng nghiệp cùng khóa hiện tại là 40-50 triệu đồng/tháng.

Khi được hỏi về chuyện tình cảm, cô hài hước chia sẻ: “Chắc mình ế trường tồn rồi. Từ khi đi làm tới giờ không ai để ý. Phải chăng nhiều người sợ lấy vợ thường xuyên đi xa”.

Ngọc Anh cũng tiết lộ cô không xây dựng hình mẫu bạn trai nhất định, chỉ cần một người có tính kiên nhẫn và bao dung.

Theo đuổi công việc nhiều người mơ ước, mức lương hấp dẫn, nhưng Ngọc Anh vẫn luôn suy nghĩ về những kế hoạch mới. Cô cho rằng việc kiếm được tiền từ chính khả năng của mình rất có sức hút. Hiện tại, cô vẫn ấp ủ nhiều dự định nhằm phát triển tối đa năng lực của bản thân.