Thú vị trong cũ nhàm

Thú vị trong cũ nhàm

(Baonghean.vn) - Có người nói rằng, chỉ cần chọn một nghề mà bạn yêu thích, thế là cả đời bạn sẽ không phải làm việc.
Giấc mộng đổi đời trong thùng xe đông lạnh

Giấc mộng đổi đời trong thùng xe đông lạnh

(Baonghean.vn) - Chấn động. Shock. Choáng. Xót xa… Đó là những cảm xúc đang tràn ngập trên mạng xã hội mấy ngày nay khi nói về 39 thi thể được phát hiện trên chiếc xe container tại Anh.
Lời tự sự của cái ghế

Lời tự sự của cái ghế

(Baonghean.vn) - Ở đời người ta đua nhau đi tìm ghế, cái ghế càng cao càng hấp dẫn. Tuy nhiên, trèo lên cái ghế cao bằng đường tiểu ngạch không dễ xuống đâu, phải có ô dù thì mới 'hạ cánh an toàn'.
Ước mơ địa cầu xanh

Ước mơ địa cầu xanh

(Baonghean) - Sẽ chẳng bao giờ là muộn cả, nếu như loài người thực sự muốn sống trên một địa cầu được bao phủ bởi màu xanh.
Yêu thương muộn màng

Yêu thương muộn màng

(Baonghean.vn) - Một cô ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc vừa tự chấm dứt sinh mệnh của mình ở tuổi 25. Tôi không phải là fan của cô, cũng không quá quan tâm đến các ngôi sao thần tượng Hàn Quốc, càng không phải là một fan cuồng Kpop. Nhưng cái chết của cô gái ấy vẫn khiến tôi rùng mình khi nghe tin và mỗi khi lướt qua một tiêu đề trên mạng.
Phụ nữ hiện đại - vấn đề là thời gian

Phụ nữ hiện đại - vấn đề là thời gian

(Baonghean.vn) - Không ai qui định phụ nữ lớn lên phải lấy chồng sinh con. Cũng không có qui định nào bắt buột phụ nữ chỉ lo việc gia đình, phục vụ chồng con. Nhưng phần lớn phụ nữ Á Đông, trong đó có Việt Nam, từ xưa đến nay vẫn mặc nhiên xem quán xuyến việc nhà, chăm sóc miếng ăn giấc ngủ cho chồng cho con là một phần quan trọng của đời mình.
Lời nói thật đến sau cùng

Lời nói thật đến sau cùng

(Baonghean.vn) - Một tuần trôi qua với muôn màu cảm xúc, những cái tên lạ hoắc như Mã Pì Lèng, hay Ái Sa bỗng từ đâu ầm ập tràn đầy không gian mạng. Ai đó vừa tổng kết nhanh rằng đại đức Thích Thanh Toàn hoàn tục, Ái Sa hoàn dân, khách sạn Mã Pì Lèng hoàn thổ… và chỉ có thế thì người dân lương thiện mới… hoàn hồn!
Tôi đi chợ đêm

Tôi đi chợ đêm

(Baonghean.vn) - Thực ra thì tôi còn chưa đi chợ đêm lần nào. Tôi thuộc tuýp người lười vận động nên mỗi khi có trào lưu gì mới, tôi cứ nhẩn nha chờ mọi người chạy đua chán chê rồi mới bắt đầu nhấc chân lên thủng thẳng đi bộ.
Mùa khói đốt đồng

Mùa khói đốt đồng

(Baonghean.vn) -Những ngày này ở ngoại ô thành phố, nơi những cánh đồng vụ hè thu mới gặt xong, những ngọn khói đốt đồng đang bay lên. Có những khi trời lặng gió, trong nội thành cũng thoang thoảng nhận thấy mùi thơm quen thuộc của khói rơm. Cái mùi thơm ấy nó gợi lên cho người ta một khoảng trời kí ức sâu thẳm, tha thiết kì lạ.
Đi trên 'Sống mũi ngựa'

Đi trên 'Sống mũi ngựa'

(Baonghean.vn) - Đèo Mã Pí Lèng là phần nối dài của con đường Hạnh Phúc khi nó được mở đến huyện lỵ Đồng Văn bây giờ. Và để có được đoạn đường với 9 khúc quanh co dài 21km ấy, người ta đã phải mất tới 2 năm trời.
Định lý Huy  Gô

Định lý Huy Gô

(Baonghean.vn) -Trong cuộc sống đôi khi có những kỷ niệm âm thầm đồng hành cùng chúng ta dọc cả cuộc đời theo một cách khó lý giải nhất, câu chuyện “Định lý Huy Gô” mà tác giả sắp kể là một ví dụ.
Cuộc tự tử tập thể của trà chanh

Cuộc tự tử tập thể của trà chanh

(Baonghean.vn) -Nếu hỏi xu hướng giải khát thịnh hành nhất của giới trẻ thành phố Vinh thời gian gần đây là gì, câu trả lời chỉ có thể là một trong ba đáp án: Trà chanh, trà chanh và trà chanh.
Nước ngoài

Nước ngoài

(Baonghean.vn) -Đi nước ngoài vẫn còn là một cái gì đó khiến nhiều người ảo mộng. Vùng đất hứa nơi dễ dàng cho người ta cuộc sống no đủ hơn. Nơi ánh đèn điện không bao giờ tắt khiến người ta lầm tưởng là mặt trời hy vọng chiếu sáng tương lai vô định.
Trẻ em hôm qua, thế giới hôm nay

Trẻ em hôm qua, thế giới hôm nay

(Baonghean.vn) - Trẻ con. Ai cũng từng là trẻ con. Cũng từng bị tổn thương bởi chính bố mẹ mình. Thậm chí là những tổn thương đầu tiên và trước nhất. Bởi đôi lần, chẳng thể tránh khỏi, những vô tình hay vô tâm của cha mẹ. Có người rồi sẽ lãng quên, có người vẫn không quên nhưng cũng không muốn nhớ. Nhưng có những người không thể quên nổi, thành sẹo lồi vĩnh viễn trong tiềm thức. Khoảng cách giữa cha mẹ và con cái vì thế mà gần hoặc xa tùy theo độ tổn thương ít hay nhiều và tùy theo việc nhớ hay quên ấy.
'Chất lượng' tuổi già

'Chất lượng' tuổi già

(Baonghean.vn) - Đến một độ tuổi nào đó chúng ta nghĩ về tuổi già. Bạn nghĩ về điều gì? Bạn có ngại những nếp nhăn không? Tôi yêu cả những nếp nhăn vì nó mang những trở trăn cuộc sống. Và trong suy nghĩ của tôi, tuổi già chẳng có gì đáng ngại. Tuổi già có những điều “chất lượng” mà đám trẻ chẳng bao giờ so bì nổi.
Sao các trường cần nhiều tiền đến thế?!

Sao các trường cần nhiều tiền đến thế?!

(Baonghean) - Đến hẹn lại lên, mỗi năm khi hàng triệu học sinh bước vào năm học mới thì cũng là lúc khoảng chừng đó gia đình phụ huynh bối rối, lo lắng với các khoản đóng góp đầu năm.
Chí Phèo ngoại truyện

Chí Phèo ngoại truyện

(Baonghean) - Chí Phèo vừa được sách kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới ở tuổi 145. Sau khi chia tay Thị Nở dưới chân lò gạch vào mùa Thu năm ấy, Chí Phèo đã có một ước mơ quái dị, đó là sang Paris bán bánh mì dạo.
Chọn cách sống để yêu đời

Chọn cách sống để yêu đời

(Baonghean.vn) - Chỉ cần chúng ta chọn một cách sống uyển chuyển và thân thiện, đối diện với thực tế và sống chung với nó, theo cái cách vừa ít phương hại nhất tới người khác và tích cực nhất cho bản thân, chắc chắn bạn sẽ có một lúc nào đó muốn nói lời cảm ơn cuộc đời.
Bố mẹ... có độc - Con cái cấm lại gần!

Bố mẹ... có độc - Con cái cấm lại gần!

(Baonghean.vn) -Thực ra con ai người nấy dạy. Thật khó để bảo cha mẹ phải dạy con họ thế nào mới là đúng. Nhưng tôi thấy thương, thật thương những đứa trẻ phải “chịu” những bố mẹ có… độc. Thương hơn là nhiều bố mẹ có “độc” mà không biết. Nên bài viết này ra đời như thế.
'Đường sữa và cuốc xẻng'

'Đường sữa và cuốc xẻng'

(Baonghean) - “Đường sữa từ trên xuống/cuốc xẻng từ dưới lên” – Đây có thể coi là sự thừa nhận bất thành văn về một trong những hiện tượng của đời sống, được điều chỉnh một cách có “truyền thống” bởi ý thức xã hội trong nhiều giai đoạn phát triển.
Trung ơi, đừng sợ!

Trung ơi, đừng sợ!

(Baonghean.vn) - Tôi cũng từng là một du học sinh và từng phải đối mặt với câu hỏi: Về nước hay ở lại? Đôi khi thái độ của người đặt câu hỏi làm tôi có cảm tưởng đó không còn là câu hỏi mà có cái gì đó gần như là ngờ vực, bóng gió và định kiến.
Lo bò trắng răng

Lo bò trắng răng

(Baonghean.vn) - Chuyện kể rằng, vào một ngày đầu Thu năm nọ, sau những tranh cãi bất tận về “trách nhiệm công dân” của các nhà leo núi Olympia, tiến sĩ khoa học lừng danh - giáo sư Cao Văn Mưu đã quyết định nghỉ hưu trước tuổi, sang tận xứ Đại Lợi, kéo bằng được các quán quân về bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao
Tri thức lớn từ thư viện nhỏ

Tri thức lớn từ thư viện nhỏ

(Baonghean.vn) - Với hệ thống thư viện công cộng tuyến huyện được điều hành bởi thư viện tỉnh, trẻ em Nghệ An từ một tuổi sẽ được tiếp cận được tri thức từ nhỏ. Việc đến thư viện từ nhỏ sẽ định hướng cho mỗi cá nhân kỹ năng tiếp cận trí thức cả cuộc đời.
Học làm người

Học làm người

(Baonghean) - Lại nói về câu chuyện dạy người. Ngày ấy đang là giai đoạn 4.0 nên thiên hạ nhanh nhạy lắm, thừa năng động để đón đầu chính sách. Biết được chủ trương vĩ đại sắp được khua chiêng gõ mõ, các trung tâm dạy người ầm ầm ra đời.
Trung thu thành phố

Trung thu thành phố

(Baonghean) - Trung thu là để rước đèn, phá cỗ, trông trăng. Trẻ con của chúng ta hôm nay không có không gian để nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt mỹ của vầng trăng vào đêm Rằm, tròn trĩnh, lấp lánh như miếng ngọc trai.
Tải thêm tin