Nghĩ về hạnh phúc

Nghĩ về hạnh phúc

(Baonghean.vn) - Với tôi, hạnh phúc là những gì đang diễn ra trong cuộc sống, trong công việc hàng ngày. Hạnh phúc hay không nằm ở thái độ, cách nhìn của con người với cuộc sống.
Phụ nữ là để yêu

Phụ nữ là để yêu

(Baonghean.vn) - Ở mỗi độ tuổi, mỗi chặng đường đời, mỗi cô gái sẽ hiểu về tình yêu theo một cách khác nhau. Nhưng cô gái à, bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy nhớ: Phụ nữ là để yêu. Được chứ?
Mẹ

Mẹ

(Baonghean.vn) - Mỗi người phụ nữ đều mang trọng trách làm mẹ, mỗi người mẹ đều là một vị ân nhân. Trước khi làm những điều to tát xin hãy làm một đứa con ngoan của mẹ!
Ai nói phụ nữ khó hiểu nhất trên đời?

Ai nói phụ nữ khó hiểu nhất trên đời?

(Baonghean.vn) - Với đàn ông, một người vợ hoàn hảo chỉ cần đẹp và ít lời còn với phụ nữ, để làm một đức ông chồng hoàn hảo bạn cần phải là một đầu bếp, kỹ sư, nhà kinh doanh mát tay, bác sĩ tâm lý, thợ sửa điện, chuyên viên làm đẹp, người trông trẻ, người mẫu,… cùng lúc.
Vui cho hết những ngày đắm say

Vui cho hết những ngày đắm say

(Baonghean.vn) - Bước vào tuổi 60, “cụ ông” Philippe Dumas bắt đầu nuôi râu và quyết định thực hiện ước mơ cháy bỏng của đời mình. Đó là trở thành người mẫu thời trang.
Chủ tịch giả vờ và cái kết bất ngờ

Chủ tịch giả vờ và cái kết bất ngờ

(Baonghean.vn) - Cứ cho là sau cuộc chiến đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và đôi khi cả máu, khi đã đứng trên tầm cao cho người đời tung hô (một cách thật lòng hoặc giả dối), có khi nào chúng ta tự nhìn lại mình trong gương và thắc mắc: Mình có tôn trọng mình không?.
Chăm lo công tác đoàn kết tôn giáo

Chăm lo công tác đoàn kết tôn giáo

(Baonghean.vn) - Mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều hướng tới mục tiêu nhất quán, đó là đoàn kết đồng bào tôn giáo vào trong khối đại đoàn kết dân tộc, vì sự nghiệp cách mạng chung của dân tộc.
Thắng

Thắng

(Baonghean.vn) - Vậy là vượt qua nhiều ngàn cây số bằng sự lựa chọn phương tiện khác nhau, hai người đàn ông có sức hút truyền thông mạnh nhất hành tinh đã đặt chân đến Việt Nam cùng một ngày.
Tài sản của tâm hồn

Tài sản của tâm hồn

(Baonghean.vn) - Chúng ta cần phải rất nhẹ, không phải để lao đi, mà để bay. Vì cuộc sống quá phức tạp ở chỗ nó luôn buộc vào ta nhiều khái niệm, nhân danh kỷ cương hay đạo đức, và ta trở nên nặng gánh.
Câu chuyện bộ óc, máy tính và bầu trời

Câu chuyện bộ óc, máy tính và bầu trời

(Baonghean.vn) - Bây giờ là thời của cách mạng công nghiệp 4.0. Ai đó đã nói đại ý, rằng tài nguyên trong lòng đất không còn, mà nếu còn cũng phải để dành cho mai sau. Đi lên bằng con đường khai thác tài nguyên là con đường hẹp, nếu không nói là con đường cụt, bế tắc và thất bại.
Diễn

Diễn

(Baonghean) - Cuộc sống không trần trụi và hà khắc đến mức bắt chúng ta phải lột truồng mọi ý nghĩ cho người khác soát xét, nhưng cuộc sống sẽ là địa ngục nếu sự giả dối hoành hành.
Đi chùa chứ đừng xin chùa!

Đi chùa chứ đừng xin chùa!

(Baonghean.vn) - Kẻ gian ác sao xin được bình an? Kẻ ăn cướp của thiên hạ thì làm sao xin được giàu sang truyền đời truyền kiếp? Lễ bái mà không tu thân cũng như cây không có rễ, làm sao xin cầu quả ngọt được?
Nếu phải lựa chọn, hãy lựa chọn hạnh phúc

Nếu phải lựa chọn, hãy lựa chọn hạnh phúc

(Baonghean.vn) - Lựa chọn nào cũng có cái giá của nó. Điều này hoàn toàn không sai. Chỉ có điều, một khi lựa chọn đó giúp bạn hạnh phúc, thì đúng - sai đã không còn ý nghĩa.
Con giỏi thì có gì mà khoe?

Con giỏi thì có gì mà khoe?

(Baonghean) - Những tấm bằng khen rồi cũng chỉ để xếp xó cho bụi phủ đầy, chỉ có kinh nghiệm, trải nghiệm mới là hành trang đi theo mỗi người đến mãi về sau.
Lửa

Lửa

(Baonghean.vn) - Có những ngọn lửa không mong muốn, nhưng có những ngọn lửa phải buộc lòng đốt lên.
Cây ơi, tôi hiểu...

Cây ơi, tôi hiểu...

(Baonghean.vn) - Tôi thì chẳng phải nghĩ gì xa xôi khi cuốc bộ qua cả quãng đường không một bóng cây để đến chúc Tết người bạn cũ. Vâng, không chỉ lúc đó mà có lẽ bất cứ lúc nào, đi xe hay tản bộ, vội vàng hay chậm rãi, tôi cũng như nhiều người chắc chắn luôn mong mỏi, ước ao được đi dưới những hàng cây phủ đầy bóng mát.
Hãy hỏi tôi vì sao

Hãy hỏi tôi vì sao

(Baonghean) - Những câu hỏi mà chúng ta không bao giờ hỏi người khác, đôi khi cũng là những câu hỏi mà không một ai từng tự hỏi bản thân mình. Rằng chúng ta cảm thấy như thế nào, chúng ta nghĩ gì, chúng ta muốn làm gì. Bạn sẽ không bao giờ tìm ra câu trả lời nếu không đặt câu hỏi.
Lộc

Lộc

(Baonghean.vn) - Trong Tam Đa (Phúc, Lộc, Thọ) thì lộc đứng ở vị trí trung tâm, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Không có “lộc” chắc “phúc” và “thọ” cũng chênh vênh hơn.
Chuyện đêm tối và những vì sao

Chuyện đêm tối và những vì sao

(Baonghean.vn) - Nhà văn - dịch giả Nguyễn Bích Lan không chỉ được biết đến như là “người thợ cày trên cánh đồng chữ” với trên 20 đầu sách dịch, trong đó có “Triệu phú khu ổ chuột” đã giúp chị trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam mà còn được biết đến là một người truyền cảm hứng sống, một tấm gương nghị lực phi thường vượt lên số phận.
Xuân

Xuân

(Baonghean.vn) - Tựa như một chiếc cạc điện thoại trả trước duy nhất nhưng lại có thời hạn, Xuân đối với đời người được “trừ” sau mỗi năm “sử dụng”. Bởi vậy xin đừng phung phí Xuân bởi những “cuộc gọi” vu vơ.
Phượt vô tâm

Phượt vô tâm

(Baonghean.vn) - "Chúng ta khuyến khích những chuyến đi, nhưng hãy nhớ, hành trang để đi không phải chỉ cần tiền, chỉ cần đôi chân hay sức trẻ, mà là cần khối óc, sự văn minh và cả một trái tim đủ thấu cảm cuộc đời…"
Nên tự quý chính mình

Nên tự quý chính mình

(Baonghean.vn) - Cuộc đời là một cuộc hành trình trên những chuyến đi không ngừng chuyển động. Mỗi nhịp chúng ta bước, mỗi đoạn chúng ta đi qua, mỗi chuyện chúng ta trải nghiệm... đều có sự "đọng lại" và tiếp tục là "biến đổi".
Thề

Thề

(Baonghean.vn) - Lời thề đến từ trong tâm mới là lời thề có sức mạnh. Thầm lặng mà thực chất còn hơn ồn ào mà hình thức. Nói một cách nôm na, đã thề thì cũng không nhất thiết phải thốt!
Bao giờ lấy chồng?

Bao giờ lấy chồng?

(Baonghean.vn) - Tết là dịp để các bậc ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác bạo hành tinh thần con cháu mình bằng câu hỏi muôn thưở: Bao giờ lấy chồng? Câu hỏi này làm tôi liên tưởng đến bộ phận kinh doanh của công ty tôi đang chạy chỉ tiêu cuối năm.
Chọn một cuộc đời xứng đáng

Chọn một cuộc đời xứng đáng

(Baonghean.vn) - Xung quanh tôi cũng có rất nhiều người phụ nữ, và tất nhiên, cả những người đàn ông, kết hôn với một người mà lý do tiến đến giấy hôn thú chỉ vì “đã đến tuổi rồi, bố mẹ giục”, “ngại yêu người mới quá”.
Tải thêm tin