Nuôi cá suối không phải là sự lạ

Nuôi cá suối không phải là sự lạ

(Baonghean) - Tìm hiểu ra mới biết. Nói vậy, nhưng không phải vậy. Thực chất là bản nọ họ nuôi đàn cá suối bằng cách bảo vệ chúng, không cho người dân đánh bắt.
Vài điều về hát Quốc ca

Vài điều về hát Quốc ca

(Baonghean) - Quốc ca là lời của đất nước, dân tộc. Hát Quốc ca là thể hiện tình yêu quê hương, niềm tri ân đối với các thế hệ cha ông đã cống hiến hy sinh vì Tổ quốc.
Phố Vinh, rác thải, và lòng tự trọng?

Phố Vinh, rác thải, và lòng tự trọng?

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh sẽ không bao giờ tự nhiên sạch bóng rác thải. Muốn đạt được, phải dựa trên nền tảng ý thức của mỗi con người phố Vinh!.
Tôn trọng thiên nhiên để bảo vệ trái đất

Tôn trọng thiên nhiên để bảo vệ trái đất

(Baonghean.vn) - Dừng can thiệp thô bạo và không giới hạn vào thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ thiên nhiên, đó chẳng phải là cách bảo vệ tốt nhất cho sự bền vững của trái đất sao?
Tâm nguyện và khát vọng

Tâm nguyện và khát vọng

(Baonghean) - Nếu quyết tâm chúng ta sẽ làm được, chúng ta sẽ đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá nhất. Đó không chỉ là tâm nguyện của Bác Hồ mà còn là khát vọng của mỗi một chúng ta.
Sau Covid-19, liệu có gì thay đổi?

Sau Covid-19, liệu có gì thay đổi?

(Baonghean.vn) - Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi thế giới hơn một cuộc đại chiến. Nó không chỉ làm thay đổi bản đồ địa chính trị - kinh tế - an ninh thế giới mà sâu xa hơn là buộc nhân loại phải ý thức lại, nhận thức lại các mối quan hệ không chỉ giữa người với người mà quan trọng hơn là con người với thế giới tự nhiên, con người với vũ trụ.
Có tình yêu sau những trang sách

Có tình yêu sau những trang sách

(Baonghean.vn) - Chẳng phải vô cớ đâu khi mà có hẳn một ngày trong năm dành cho sách (21/4), và bạn biết không, phía sau những trang sách, khi bạn mở lòng, bạn sẽ gặp tình yêu.
Dân tứ xứ…

Dân tứ xứ…

(Baonghean.vn) - Quê. Tứ xứ… Chẳng phải tất cả mọi phố thị đều bắt nguồn từ đấy hay sao?
Chỉ có Cô Vi làm được!

Chỉ có Cô Vi làm được!

(Baonghean.vn) - Và chỉ có Cô Vi mới đủ khả năng thức tỉnh: Ở thời đại này, người vùng nào, nước nào không quan trọng bằng cá nhân người đó như thế nào, có lợi cho xã hội hay mang nguy cơ gây hại cho xã hội.
Thích nghi nhịp sống mùa dịch

Thích nghi nhịp sống mùa dịch

(Baonghean.vn) - Cuối cùng thì đại dịch cũng sẽ qua đi thôi. Một lúc nào đó cuộc sống sẽ trở lại nhịp thường ngày. Nhưng có lẽ rằng, ngay cả việc trở lại cái nhịp sống quen thuộc ấy người ta cũng sẽ cần phải có ít nhiều thời gian để thích nghi.
Lời hồi đáp từ thiên nhiên

Lời hồi đáp từ thiên nhiên

(Baonghean.vn) - Sự phát triển như vũ bão của các đô thị, đi cùng với đó là chủ nghĩa tiêu dùng thực dụng của loài người ngày nay, đã và đang xâm phạm, tàn phá thiên nhiên, gây ra biết bao hệ lụy.
Người Việt ở Mỹ ứng phó với dịch Covid-19

Người Việt ở Mỹ ứng phó với dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Tôi đang sống trong một thời kỳ rất đặc biệt của thế giới. Trong những ngày này, hầu như tất cả mọi người trên trái đất đều rất hoang mang về dịch Covid-19 đang hoành hành. Dịch Covid-19 lây lan dựa trên một chủng virus mới mà con người chưa biết; chưa tìm ra phương thuốc nào hữu hiệu để phòng ngừa và chữa bệnh.
Ai 'đẹp mặt'?

Ai 'đẹp mặt'?

(Baonghean) - Ngày 1/4, đọc Văn bản số 12/LCHNBTTXVN của Liên chi hội nhà báo TTX Việt Nam và status của FB Lê Văn Thiệp (do một người bạn dẫn lại trên Facebook), nghĩ đây chỉ là tin vịt, trong ngày Cá tháng Tư.
“Chơ anh ơi khoan vội mà bực mình“

“Chơ anh ơi khoan vội mà bực mình“

(Baonghean.vn) - Đất nước đã dường như chuyển trạng thái từ “thời bình” sang “thời chiến”. Dù mọi sự quan tâm có vẻ đang đổ dồn cho từ khóa Covid-19, nhưng trong những ngày “Cách ly xã hội” đầu tiên này cư dân mạng vẫn xôn xao về câu chuyện công trình chữ Việt không dấu chính thức được cấp bản quyền.
Không chùn bước…!

Không chùn bước…!

(Baonghean) - Công tác báo chí tham gia phòng chống dịch phải tiếp tục mạnh mẽ hơn để góp phần giúp cho xã hội được an toàn. Bởi vậy, không chùn bước đã không còn là yêu cầu của cơ quan báo chí, mà là mệnh lệnh phát ra từ trái tim của người làm báo!
Từ những điều trông thấy...

Từ những điều trông thấy...

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, khi chứng kiến đất nước đứng trước tình thế đối mặt với khó khăn, nhân dân ta bằng nhiều cách đã thể hiện sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, hệ thống chính trị, nhất là bày tỏ tình cảm, niềm tin đối với với nhiều cá nhân cụ thể.
Không phải là kỳ thị

Không phải là kỳ thị

(Baonghean.vn) - Trong chỉ thị của người đứng đầu Chính phủ cũng như phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong các cuộc họp về chống dịch Covid-19, thì không dưới một lần chúng ta được nghe nhắc đến thông điệp chống kỳ thị đối với người bệnh.
Dạy học trực tuyến và câu chuyện chuyển đổi số

Dạy học trực tuyến và câu chuyện chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Buổi giao ban công tác mới đây với các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trong khi yêu cầu các đơn vị phải nhanh chóng, quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, đã nói một câu khá…bất ngờ
Hãy ngăn chặn nạn tin giả!

Hãy ngăn chặn nạn tin giả!

(Baonghean.vn) - Giữa tâm điểm của cuộc chiến đầy cam go với dịch Covid-19, giữa bao nỗi lo làm sao bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, các cơ quan chức năng càng thêm vất vả vì nạn tin giả (fake news) đang tràn lan trên mạng xã hội.
Phía sau một sự 'trở về' từ vùng dịch!

Phía sau một sự 'trở về' từ vùng dịch!

(Baonghean.vn) - Là một lao động đang sống ở vùng có dịch tại Nhật Bản, người đàn ông Nghệ An đã chủ động đi khám và làm theo lời khuyên của bác sĩ ở nước sở tại là “nên trở về Việt Nam”. Tuy nhiên, khi lần theo “dấu hành trình” trở về Nghệ An của anh, thì đây thực sự là một câu chuyện đáng suy nghĩ.
Kỳ thị và tự kỳ thị

Kỳ thị và tự kỳ thị

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng kỳ thị người nghi nhiễm, người trở về từ vùng dịch đang diễn ra nặng nề.
Chúng ta sẽ chiến thắng!

Chúng ta sẽ chiến thắng!

(Baonghean.vn) - Cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn. Cuộc chiến còn dài, còn cam go, nhưng người dân cả nước sẽ dõi theo và đồng hành cùng Chính phủ. Chúng ta sẽ chiến thắng như chúng ta đã từng chiến thắng!
Tôi không sợ Covid-19

Tôi không sợ Covid-19

(Baonghean.vn) - Tôi không sợ Covid-19. Điều tôi sợ là sự mất lý trí và làn sóng sợ hãi đã khiến cho quần chúng trong xã hội rơi vào vòng xoáy hoảng loạn.
Ước gì không phải xin lỗi mẹ

Ước gì không phải xin lỗi mẹ

(Baonghean.vn) - Tôi xa nhà từ sớm, lúc chưa đầy 20 tuổi. Và bao nhiêu năm xa nhà là bấy nhiêu năm triền miên trong nỗi nhớ nhà, nhớ mẹ. Hỏi, thế bố thì sao? Cũng nhớ bố chứ. Nhưng nhớ mẹ khác hơn, ở chỗ trong nỗi nhớ về mẹ luôn bao hàm cả sự xót thương.
Bông hoa và bãi ...

Bông hoa và bãi ...

(Baonghean.vn) - Trong vô vàn lý do chia tay thì tôi nghĩ lý do sau đây của tôi cũng thuộc hàng hiếm có khó tìm. Chả là hồi trước quen một anh, khách quan mà nói là khá ok về mọi mặt - ngoại hình, công việc, tính cách. Cho đến một hôm anh dẫn tôi về nhà ăn cơm và chứng kiến màn cãi nhau của bố mẹ anh
Tải thêm tin