Ăn

Ăn

(Baonghean) - Để duy trì sự sống con người không thể không ăn. Nhưng ăn gì, ăn của ai, ăn ở đâu, ăn bao nhiêu lại là một chuyện khác. Nó là văn hóa, là đạo đức và là năng lực của mỗi con người, mỗi vùng miền và cả mỗi giai tầng xã hội.
Điếc

Điếc

(Baonghean) - Bọn trẻ chúng tôi lấy những quả cau điếc chơi đồ hàng bởi ngoại thường bỏ đi không dùng. Tôi hỏi ngoại tại sao lại gọi nó là điếc? Ngoại cười hiền lành giảng giải, điếc là vì nó không hoàn thành nhiệm vụ!
Lạ

Lạ

(Baonghean) - Mấy ngày vừa qua người ta xôn xao bàn tán về một cách đánh vần lạ xuất hiện trong các trường tiểu học. Nó lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, kéo theo những cuộc tranh cãi bất tận.
Cuộc điện thoại của mẹ

Cuộc điện thoại của mẹ

(Baonghean.vn) - Suốt những năm tôi đi du học, mẹ tôi vẫn giữ thói quen gọi điện cho tôi hàng ngày dù hai nước chênh nhau hơn 6 tiếng đồng hồ. Cứ đến 8 - 9 giờ tối ở bên tôi, tức tầm 2 - 3 giờ sáng ở Việt Nam, mẹ lại gọi điện hỏi tình hình cuộc sống, học hành thế nào.
Chọn nhầm nghề thì phải làm sao?

Chọn nhầm nghề thì phải làm sao?

(Baonghean.vn) -Câu hỏi đấy không mới, không lạ, và cũng không dễ trả lời đối với rất đông người trẻ, nhất là những bạn sinh viên. Một số bạn tự phát hiện ra mình chọn nhầm nghề khi còn đang ngồi trên giảng đường, một số khác lại là khi đã ra trường và đi làm; dù có là thời điểm nào, thì bạn cũng hãy thử làm theo mấy lời khuyên vặt của mình nhé
Lậu!

Lậu!

(Baonghean) - Có lẽ đây là vụ xem lậu quy mô hùng hậu và tính chất ngang nhiên nhất lịch sử! Lậu mà rùm beng hơn cả không lậu! Lậu mà vẫn không thấy ai bắt…
Choáng

Choáng

(Baonghean) - Choáng quá chứ lỵ, những mảnh đất khắc nghiệt đến mức đào đâu cũng thấy đá bỗng nhiên trong tích tắc sản sinh ra chuỗi học sinh tài ba đến điếng người.
Hợm

Hợm

(Baonghean) - Người Việt lâu nay có câu cửa miệng “giải quyết khâu oai trước”. Thế đấy, “khâu oai” phải được ưu tiên lên hàng đầu, và hình như nó là sự khởi xướng, là manh nha, là cấp độ một của bệnh hợm.
Vét

Vét

(Baonghean) - Chả biết khái niệm như nào, chỉ có điều chữ vét vẫn ngày ngày được người ta sử dụng, người ta vận dụng, thậm chí là người ta trắng trợn lợi dụng.
Cãi

Cãi

(Baonghean) - Cười không đóng được cửa miệng, đúng là thời đại “bốn chấm không” này thì chuyện gì cũng có thể bị lôi xềnh xệch lên mạng để đày đọa. Một trong những nạn nhân của tuần qua chắc phải kể đến cái video clip “ông huyện” nọ vào nhà nghỉ để “chăm sóc sức khỏe” cho một cô trưởng ban có ngoại hình “gạo trắng nước trong” bên cơ quan kia.
Quỳ!

Quỳ!

(Baonghean) - Gần đây cứ mỗi lần xuất hiện thì chữ “quỳ” lại làm ngổn ngang và có phần diêm dúa thêm bức tranh giáo dục vốn dĩ lắm chuyện của nước nhà.
“Giá”

“Giá”

(Baonghean) - Tưởng là một chủ đề có tính hàn lâm như ngôn ngữ sẽ thuộc bổn phận tranh luận của những nhà nghiên cứu chuyên ngành, té ra không phải.
“Chạy“

“Chạy“

(Baonghean) - “Chạy” là một động từ mà chắc chắn sự ra đời của nó không cùng thời đại 4.0 mà chúng ta đang may mắn được sống! Chữ “chạy” tất nhiên có trước bất kỳ cuộc cách mạng công nghiệp nào. Thậm chí, rất có thể “chạy” - động từ là một trong những từ phát âm đầu tiên không thể thiếu trong mọi bộ ngôn ngữ từ khi khởi sinh của loài người…
Dại???

Dại???

(Baonghean.vn) - Việc thu phí không dựa trên căn cứ, cơ sở nào cả mà vẫn thu là “trấn lột” hợp pháp.
“Nở“

“Nở“

(Baonghean) - Giật mình và không thể tin nổi, có lẽ đó là cảm giác của bất kỳ ai khi nghe thông tin dự án nạo vét sông Sào Khê 72 tỷ đồng đã đội vốn lên 2.595 tỷ! Không phải gấp rưỡi hay gấp đôi, mà là gấp ba mươi sáu lần so với ban đầu. Một con số ở một tình huống hẳn nằm ngoài hình dung của nhiều người.
https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762