Trung ơi, đừng sợ!

Trung ơi, đừng sợ!

(Baonghean.vn) - Tôi cũng từng là một du học sinh và từng phải đối mặt với câu hỏi: Về nước hay ở lại? Đôi khi thái độ của người đặt câu hỏi làm tôi có cảm tưởng đó không còn là câu hỏi mà có cái gì đó gần như là ngờ vực, bóng gió và định kiến.
Trung thu thành phố

Trung thu thành phố

(Baonghean) - Trung thu là để rước đèn, phá cỗ, trông trăng. Trẻ con của chúng ta hôm nay không có không gian để nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt mỹ của vầng trăng vào đêm Rằm, tròn trĩnh, lấp lánh như miếng ngọc trai.
Công ty cũ

Công ty cũ

(Baonghean) - Nói xấu công ty cũ là không nên, nhưng để nhân viên cũ nói xấu công ty thì người đứng đầu hẳn nên xem lại mình trước nhất.
Ước gì 'tiên học lễ...' không chỉ là câu khẩu hiệu

Ước gì 'tiên học lễ...' không chỉ là câu khẩu hiệu

(Baonghean.vn) - Vẫn còn đó trong những trang sách giáo khoa, hay như Tiên học lễ, hậu học văn vẫn được kẻ ngay ngắn ở trung tâm mỗi ngôi trường. Nhưng rồi, ra khỏi trang sách, ra khỏi ngôi trường, có còn lưu lại gì trong trái tim non nớt của con không, hay sẽ đi đâu về đâu khi chính nhiều bố mẹ đã vô tình quên đi những giá trị cốt lõi ấy?
Điều tất yếu

Điều tất yếu

(Baonghean) - Công khai kịp thời minh bạch vụ án tại Tổng công ty Viễn thông MobiFone như vậy, toàn xã hội thêm một lần nữa thấy được quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, sẽ tăng thêm được niềm tin
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

(Baonghean) - Nhiều bà mẹ vẫn tâm niệm: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Nghĩa là người chồng là thước đo giá trị, sự thành công, sự viên mãn của một người phụ nữ.
Vì sao nhiều phụ huynh đang cố gian lận thi cử, chạy du học cho con?

Vì sao nhiều phụ huynh đang cố gian lận thi cử, chạy du học cho con?

(Baonghean) - Việc gian lận thi cử, chạy trường ở Hà Giang, Hòa Bình và việc gian lận hồ sơ chạy đi du học trên cùng có một điểm chung: Chỉ có những gia đình khá giả, những gia đình thượng lưu mới đủ “điều kiện” chạy trường, chạy đi du học cho con.
Chống bệnh thành tích trong... diễn văn

Chống bệnh thành tích trong... diễn văn

(Baonghean) - Thành tích không khi nào là tội đồ trừ khi nó… đổ bệnh! Khoảng mươi năm lại nay người ta nhắc nhiều đến cụm từ “bệnh thành tích”, và nơi nhận được sự đổ dồn của hệ thống giác quan vẫn là lĩnh vực giáo dục.
Thưa cùng khai giảng

Thưa cùng khai giảng

(Baonghean.vn) - Tôi nghĩ về ngày khai giảng hoặc thật ngắn gọn với thông điệp của trường từ người đứng đầu trường, hoặc nó truyền cảm hứng mạnh mẽ đến học sinh, để học sinh làm trung tâm, bỏ “lễ” đi để nó thực sự thành “hội”.
Độ

Độ

(Baonghean) - Chúng ta đang sống giữa vô vàn chữ độ, nào là độ cao, độ sâu, độ dài, thậm chí độ ngu ngốc, độ liều lĩnh, độ tham lam và độ trơ trẽn. Hoặc như vụ đại náo sân bay vừa qua là độ điên khùng!
Thần tượng

Thần tượng

(Baonghean) - Cũng như chuyện hôn nhân gia đình, sao chúng ta không sống với nhau tử tế để bọn trẻ lấy đó mà ngưỡng mộ, lại đi ngưỡng mộ thiên hạ ở tận đâu đâu...
Đừng giữ thái độ 'Nhịn cho lành'

Đừng giữ thái độ 'Nhịn cho lành'

(Baonghean.vn) - Không bao giờ có cơ hội cho một cái tát thứ hai chứ không phải “nhiều lần đánh đập vợ lên bờ xuống ruộng” như nhiều người vợ đâu đó từ nông thôn đến thành thị vẫn đang phải hứng chịu trong chính gia đình mình.
Vụ lăng mạ nhân viên hàng không: Người lớn xấu xí, trẻ em tội nghiệp

Vụ lăng mạ nhân viên hàng không: Người lớn xấu xí, trẻ em tội nghiệp

(Baonghean.vn) - Thêm một đứa trẻ trở thành nạn nhân khi phải chứng kiến chính bố mẹ mình “bị điên”. Cô bé con gái của bà Hiền “đại náo sân bay Tân Sơn Nhất” và trước đó là cậu bé con trai của cán bộ Kho bạc Nhà nước ở Bắc Kạn phải chứng kiến bố nổi cơn điên đánh mẹ. Những đứa trẻ tội nghiệp.
Chửi

Chửi

(Baonghean) - Thật buồn cười nếu nghe ai nói chửi cũng là một nghề! Tuy nhiên, thực tế chửi không chỉ “ho ra bạc khạc ra tiền” mà còn là một loại vũ khí phi vật thể có khả năng sát thương cao.
Sức mạnh của marketing

Sức mạnh của marketing

(Baonghean) - Có thể chúng ta không phải ai cũng làm những công việc liên quan đến giao dịch mua bán, nhưng kỹ năng marketing thì vẫn nên có. Để chi? Để nhìn ra những góc đẹp của cuộc sống, của bản thân, của những gì mình đang có.
Nghịch lý 'Đã đến lúc'

Nghịch lý 'Đã đến lúc'

(Baonghean.vn) - Ở đại đa số trường hợp, cụm từ “đã đến lúc” chẳng qua là cách diễn đạt dễ nghe hơn của cụm từ “đã muộn mất rồi” đầy tiếc nuối, thất vọng. Theo quy luật “trừ hao” ấy, làm trước không phải đón đầu, mà là may ra mới kịp.
Nhớp

Nhớp

(Baonghean) - Nhớp là hội tụ của tổ hợp các hành vi bẩn thỉu, bỉ ổi, đểu giả, hiểm ác, mất dạy, táng tận, thâm nho và đặc điểm nổi bật của nhớp là siêu tiểu nhân.
Phương trình bậc hai

Phương trình bậc hai

(Baonghean) - Nếu hỏi học sinh Việt Nam các em học để làm gì, có lẽ câu trả lời phổ biến nhất sẽ là học để được điểm cao, học để thi đậu đại học, học để bố mẹ hài lòng.
Việc nhỏ

Việc nhỏ

(Baonghean.vn) - Nếu bạn nghĩ đến những điều to tát dành cho bậc sinh thành, thì trước hết, trái tim bạn hãy hướng tới những việc nhỏ thôi, khi còn chưa muộn.
Tải thêm tin