Có những tâm hồn mang theo tà áo

Có những tâm hồn mang theo tà áo

(Baonghean.vn) - Áo dài đẹp đâu chỉ vì sắc màu đẹp, kiểu dáng đẹp mà bởi nó có tâm hồn được sinh ra từ những câu chuyện thật ấm áp…
Thời cơ & Thủ lĩnh

Thời cơ & Thủ lĩnh

(Baonghean.vn) - Bất cứ xã hội, nhà nước, quốc gia dân tộc nào muốn phát triển đều phải liên tục vận động, phải tự làm mới mình theo hướng tiến bộ. Tự làm mới mình có thể ở nhiều mức độ và bằng nhiều cách khác nhau như cách mạng, cải cách, cải tổ… tùy vào nhu cầu và điều kiện cụ thể nhưng đều phải hướng đến đổi mới.
Đỉnh cao hội tụ của ý Đảng - lòng Dân

Đỉnh cao hội tụ của ý Đảng - lòng Dân

(Baonghean.vn) - Vậy là sau một thời gian khẩn trương, chặt chẽ, khoa học, công phu làm công tác chuẩn bị và chờ đợi, ngày khai mạc Đại hội XIII của Đảng ta đã đến. Những gì đã và đang diễn ra là minh chứng hùng hồn khẳng định, Đại hội XIII là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, là đỉnh cao kết tinh, hội tụ của ý Đảng - lòng Dân.
Tháng Chạp

Tháng Chạp

(Baonghean.vn) - Tháng Chạp là tháng quan trọng nhất trong năm. Nó dồn cảm xúc của người ta lên đến đỉnh điểm. Nó khiến cho ai ai cũng cảm thấy phải đi nhanh hơn, làm nhiều hơn, gấp gáp vội vã hơn.
Hôn nhân và tình yêu

Hôn nhân và tình yêu

(Baonghean.vn) - Trong tình yêu, hạnh phúc hay khổ đau chỉ là chuyện của hai người. Còn hôn nhân bản thân nó vốn đã là một hệ sinh thái nơi người ta có thể cộng sinh cũng có thể hủy diệt nhau, nơi niềm vui và nỗi buồn đâu chỉ là vật sở hữu của riêng ta mà là tài sản chung của những đứa con và những mối quan hệ xung quanh.
Ông già Noel

Ông già Noel

(Baonghean.vn) - Ông già Noel, hiển nhiên, là một nhân vật không có thật. Dù vậy, trong tất cả các nhân vật cổ tích và huyễn tưởng mà nhiều thế hệ trẻ em từng biết đến, có lẽ đây lại là nhân vật “thật” nhất.
'Ai cho em mùa xuân?'

'Ai cho em mùa xuân?'

(Baonghean.vn) - Xin được mượn lời một câu hát trong tác phẩm âm nhạc “Câu chuyện nhỏ của tôi” của Nhạc sỹ Thanh Tùng để mở đầu cho bài viết này. Ừ nhỉ, ai cho em mùa xuân? Câu hỏi đơn giản thế mà bao năm rồi vẫn còn mới lạ.
Bài học về niềm tin

Bài học về niềm tin

(Baonghean.vn) - Không phải những bài học trong trang sách, có khi là những bài học về niềm tin từ tấm lòng thầy, cô trao tặng, sẽ là hành trang quý báu nhất để trò mang theo trong cuộc sống này.
Nhớ một khúc ca Mông

Nhớ một khúc ca Mông

(Baonghean.vn) - Cậu bé Mông vừa kể về giấc mơ trở thành ca sỹ vừa chảy nước mắt. Trước đấy, cậu vừa hát một khúc ca bằng tiếng Mông, mà giai điệu của nó sao mà buồn quá.
Đẹp hơn cổ tích

Đẹp hơn cổ tích

(Baonghean.vn) - Trong những tháng ngày ấu thơ này, khi các con gặp được cô thầy có tâm, tôi vẫn nghĩ điều ấy tuyệt hơn những trang cổ tích.
Thiện nguyện và lòng trắc ẩn

Thiện nguyện và lòng trắc ẩn

(Baonghean.vn) - Thiện nguyện là để trao cho người chứ đâu phải cho chính mình. Hãy chụm đầu với nhau, hãy trao đổi với nhau, hãy hợp tác, phối hợp với nhau để đạt mục đích chung.
Đừng mong gieo ‘bão’

Đừng mong gieo ‘bão’

(Baonghean.vn) - Trước những gió mưa, bão lũ khốc liệt đẩy người dân miền Trung trên địa bàn các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh vào cảnh khốn khó đến cùng cực, thật ấm lòng khi chứng kiến cùng với sự vào cuộc của các cơ quan nhà nước, có rất, rất nhiều những cá nhân, từ mọi miền tổ quốc đã quyên góp tiền của, vật chất...
Sách lớp 1, vì sao không thể góp ý để thay đổi?

Sách lớp 1, vì sao không thể góp ý để thay đổi?

(Baonghean.vn) - Không thể phủ nhận sách ngày xưa Tiếng Việt hay, trong trẻo, ca dao tục ngữ ý nghĩa. Nhưng cũng không thể phủ nhận cái hay của việc gắn những bài học đi liền cuộc sống. Việc thay đổi có những điều hay, dở.
Thương một bàn tay

Thương một bàn tay

(Baonghean.vn) - Và với tôi, nếu nghĩ đến điều gì đẹp nhất với một người phụ nữ, sẽ không phải là “hàm răng mái tóc là gốc con người”, cũng không phải là mắt là môi, mà sẽ là bàn tay, với tất cả ân tình nồng đượm được những nâng niu vun xới từ đó…
Lớn lên từ bão lũ

Lớn lên từ bão lũ

(Baonghean.vn) - Ký ức về mùa lũ trong mỗi đứa trẻ là tấm lưng của cha, của mẹ mặn nồng mùi mồ hôi sau buổi tan ca vội vã đón con đi học về. Cho tới mãi sau này, nhiều đứa nhắc lại vẫn thấy cay cay vì vị mặn ấy.
Mẹ tôi đã kịp già đâu...

Mẹ tôi đã kịp già đâu...

(Baonghean.vn) - Người già ấy mà, là cây cao bóng cả đấy, nhưng chớp mắt thôi có khi đã thành mây trắng. Mỗi lần gặp các cụ đều có thể là lần gặp cuối cùng. Vì thế, với họ, bất cứ việc gì mình làm đều phải trọn vẹn yêu thương.
Con sẽ an toàn khi ở trong tim…

Con sẽ an toàn khi ở trong tim…

(Baonghean.vn) - Nếu mọi việc, nhất là những việc liên quan đến trẻ con - những thân phận yếu ớt ít có khả năng chống đỡ, bảo vệ chính mình được làm từ sự để tâm, từ trái tim yêu thương của người lớn thì mọi tai họa không dễ dàng xảy ra đến thế.
'Được mùa chớ phụ ngô khoai'...

'Được mùa chớ phụ ngô khoai'...

(Baonghean.vn) - Trong hàng trăm lời bình bàn về lá đơn của cô giáo xin nghỉ việc vì mức lương 8 triệu đồng/tháng “không đảm bảo được nhu cầu cuộc sống”, tôi thích nhất câu “Được mùa chớ phụ ngô khoai”.
Trong nắng tháng Chín

Trong nắng tháng Chín

(Baonghean.vn) - Tháng Chín về, với những nô nức của buổi mai đến trường, cùng trong ngần ánh mắt háo hức của lũ trẻ. Những người mẹ, người cha, ông, bà cũng vui lây niềm vui của mùa tựu trường.
Điều gì bạn hài lòng nhất khi làm cho cha mẹ?

Điều gì bạn hài lòng nhất khi làm cho cha mẹ?

(Baonghean.vn) - Mùa Vu Lan, khi những câu chuyện của chúng tôi lòng vòng đi về một phía: Là những ngày sống chung với bố, mẹ, một người bạn hỏi rằng, điều gì hài lòng nhất tôi từng làm cho bố, mẹ?
Tiền lẻ...

Tiền lẻ...

(Baonghean.vn) - Đến giờ thì ý kiến cho việc có nên để trẻ tiêu tiền sớm không; Có nên cho trẻ tiền sớm không vẫn khiến không ít bố mẹ lâm vào cảnh… cãi nhau. Trong một chừng mực nào đó, cho con một ít tiền lẻ để tập cho con cách chi tiêu vẫn là điều nên làm.
Nói với con

Nói với con

(Baonghean.vn) - Sáng nay, cùng tâm trạng chung của 3,5 vạn ông bố, bà mẹ có con bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, bố đã đưa con đến trường thi. Cái tâm trạng chung ấy, là có chút bồn chồn, có chút âu lo, trên hết là mong mỏi con mình đủ tự tin, bình tĩnh để làm bài thi một cách tốt nhất.
Có nhiều điều quan trọng hơn giấy khen

Có nhiều điều quan trọng hơn giấy khen

(Baonghean.vn) - Quan trọng là bố mẹ hãy cùng con, cho con cơ hội để được học thật, được sẻ chia những niềm vui lẫn khó khăn trong học tập với con mình. Tuổi thơ của con được ghi dấu ấn mình có bố mẹ, cô thầy, bè bạn sẻ chia mới là điều quan trọng.
Tải thêm tin