'Được mùa chớ phụ ngô khoai'...

'Được mùa chớ phụ ngô khoai'...

(Baonghean.vn) - Trong hàng trăm lời bình bàn về lá đơn của cô giáo xin nghỉ việc vì mức lương 8 triệu đồng/tháng “không đảm bảo được nhu cầu cuộc sống”, tôi thích nhất câu “Được mùa chớ phụ ngô khoai”.
Tiền lẻ...

Tiền lẻ...

(Baonghean.vn) - Đến giờ thì ý kiến cho việc có nên để trẻ tiêu tiền sớm không; Có nên cho trẻ tiền sớm không vẫn khiến không ít bố mẹ lâm vào cảnh… cãi nhau. Trong một chừng mực nào đó, cho con một ít tiền lẻ để tập cho con cách chi tiêu vẫn là điều nên làm.
Nói với con

Nói với con

(Baonghean.vn) - Sáng nay, cùng tâm trạng chung của 3,5 vạn ông bố, bà mẹ có con bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, bố đã đưa con đến trường thi. Cái tâm trạng chung ấy, là có chút bồn chồn, có chút âu lo, trên hết là mong mỏi con mình đủ tự tin, bình tĩnh để làm bài thi một cách tốt nhất.
Có nhiều điều quan trọng hơn giấy khen

Có nhiều điều quan trọng hơn giấy khen

(Baonghean.vn) - Quan trọng là bố mẹ hãy cùng con, cho con cơ hội để được học thật, được sẻ chia những niềm vui lẫn khó khăn trong học tập với con mình. Tuổi thơ của con được ghi dấu ấn mình có bố mẹ, cô thầy, bè bạn sẻ chia mới là điều quan trọng.
Ước nguyện về một đất nước mãi yên bình

Ước nguyện về một đất nước mãi yên bình

(Baonghean.vn) - Ước nguyện của ông là ước nguyện của nhiều người, về một đất nước mãi hòa bình, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, về những thế hệ kế tiếp biết trân trọng hiện tại, sẵn sàng cống hiến cho tương lai.
Mẹ tôi làm báo

Mẹ tôi làm báo

(Baonghean.vn) - Khi tôi còn nhỏ là lúc máy tính chưa phổ biến. Lúc đó mẹ tôi còn viết tay từng bài báo chứ không phải đánh máy như sau này (và bây giờ). Tôi nhớ chữ mẹ đặc biệt xấu nên nhãn vở, nhãn sách của tôi toàn là tôi nghuệch ngoạc tự viết vì nhờ mẹ viết thì chắc chẳng bao giờ dịch ra được đấy là vở gì.
Cuộc sống kỳ diệu

Cuộc sống kỳ diệu

(Baonghean.vn) - Cuộc sống có những điều kỳ diệu như vậy, và chúng ta vẫn cứ tiếp tục sự sống của nhân loại với những điều có thể còn kỳ diệu hơn.
Từ chuyện cây phượng vĩ bật gốc

Từ chuyện cây phượng vĩ bật gốc

(Baonghean) - Dường như ngay lập tức sau sự kiện cây phượng bật gốc gây chết người ở Trường THCS Bạch Đằng, từ trong Nam ra đến ngoài Bắc, nhiều địa phương, nhiều trường học người ta đua nhau... làm cho phượng bật gốc trước niên hạn.
Nuôi cá suối không phải là sự lạ

Nuôi cá suối không phải là sự lạ

(Baonghean) - Tìm hiểu ra mới biết. Nói vậy, nhưng không phải vậy. Thực chất là bản nọ họ nuôi đàn cá suối bằng cách bảo vệ chúng, không cho người dân đánh bắt.
Vài điều về hát Quốc ca

Vài điều về hát Quốc ca

(Baonghean) - Quốc ca là lời của đất nước, dân tộc. Hát Quốc ca là thể hiện tình yêu quê hương, niềm tri ân đối với các thế hệ cha ông đã cống hiến hy sinh vì Tổ quốc.
Phố Vinh, rác thải, và lòng tự trọng?

Phố Vinh, rác thải, và lòng tự trọng?

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh sẽ không bao giờ tự nhiên sạch bóng rác thải. Muốn đạt được, phải dựa trên nền tảng ý thức của mỗi con người phố Vinh!.
Tôn trọng thiên nhiên để bảo vệ trái đất

Tôn trọng thiên nhiên để bảo vệ trái đất

(Baonghean.vn) - Dừng can thiệp thô bạo và không giới hạn vào thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ thiên nhiên, đó chẳng phải là cách bảo vệ tốt nhất cho sự bền vững của trái đất sao?
Tâm nguyện và khát vọng

Tâm nguyện và khát vọng

(Baonghean) - Nếu quyết tâm chúng ta sẽ làm được, chúng ta sẽ đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá nhất. Đó không chỉ là tâm nguyện của Bác Hồ mà còn là khát vọng của mỗi một chúng ta.
Sau Covid-19, liệu có gì thay đổi?

Sau Covid-19, liệu có gì thay đổi?

(Baonghean.vn) - Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi thế giới hơn một cuộc đại chiến. Nó không chỉ làm thay đổi bản đồ địa chính trị - kinh tế - an ninh thế giới mà sâu xa hơn là buộc nhân loại phải ý thức lại, nhận thức lại các mối quan hệ không chỉ giữa người với người mà quan trọng hơn là con người với thế giới tự nhiên, con người với vũ trụ.
Có tình yêu sau những trang sách

Có tình yêu sau những trang sách

(Baonghean.vn) - Chẳng phải vô cớ đâu khi mà có hẳn một ngày trong năm dành cho sách (21/4), và bạn biết không, phía sau những trang sách, khi bạn mở lòng, bạn sẽ gặp tình yêu.
Dân tứ xứ…

Dân tứ xứ…

(Baonghean.vn) - Quê. Tứ xứ… Chẳng phải tất cả mọi phố thị đều bắt nguồn từ đấy hay sao?
Chỉ có Cô Vi làm được!

Chỉ có Cô Vi làm được!

(Baonghean.vn) - Và chỉ có Cô Vi mới đủ khả năng thức tỉnh: Ở thời đại này, người vùng nào, nước nào không quan trọng bằng cá nhân người đó như thế nào, có lợi cho xã hội hay mang nguy cơ gây hại cho xã hội.
Thích nghi nhịp sống mùa dịch

Thích nghi nhịp sống mùa dịch

(Baonghean.vn) - Cuối cùng thì đại dịch cũng sẽ qua đi thôi. Một lúc nào đó cuộc sống sẽ trở lại nhịp thường ngày. Nhưng có lẽ rằng, ngay cả việc trở lại cái nhịp sống quen thuộc ấy người ta cũng sẽ cần phải có ít nhiều thời gian để thích nghi.
Lời hồi đáp từ thiên nhiên

Lời hồi đáp từ thiên nhiên

(Baonghean.vn) - Sự phát triển như vũ bão của các đô thị, đi cùng với đó là chủ nghĩa tiêu dùng thực dụng của loài người ngày nay, đã và đang xâm phạm, tàn phá thiên nhiên, gây ra biết bao hệ lụy.
Người Việt ở Mỹ ứng phó với dịch Covid-19

Người Việt ở Mỹ ứng phó với dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Tôi đang sống trong một thời kỳ rất đặc biệt của thế giới. Trong những ngày này, hầu như tất cả mọi người trên trái đất đều rất hoang mang về dịch Covid-19 đang hoành hành. Dịch Covid-19 lây lan dựa trên một chủng virus mới mà con người chưa biết; chưa tìm ra phương thuốc nào hữu hiệu để phòng ngừa và chữa bệnh.
Ai 'đẹp mặt'?

Ai 'đẹp mặt'?

(Baonghean) - Ngày 1/4, đọc Văn bản số 12/LCHNBTTXVN của Liên chi hội nhà báo TTX Việt Nam và status của FB Lê Văn Thiệp (do một người bạn dẫn lại trên Facebook), nghĩ đây chỉ là tin vịt, trong ngày Cá tháng Tư.
“Chơ anh ơi khoan vội mà bực mình“

“Chơ anh ơi khoan vội mà bực mình“

(Baonghean.vn) - Đất nước đã dường như chuyển trạng thái từ “thời bình” sang “thời chiến”. Dù mọi sự quan tâm có vẻ đang đổ dồn cho từ khóa Covid-19, nhưng trong những ngày “Cách ly xã hội” đầu tiên này cư dân mạng vẫn xôn xao về câu chuyện công trình chữ Việt không dấu chính thức được cấp bản quyền.
Không chùn bước…!

Không chùn bước…!

(Baonghean) - Công tác báo chí tham gia phòng chống dịch phải tiếp tục mạnh mẽ hơn để góp phần giúp cho xã hội được an toàn. Bởi vậy, không chùn bước đã không còn là yêu cầu của cơ quan báo chí, mà là mệnh lệnh phát ra từ trái tim của người làm báo!
Từ những điều trông thấy...

Từ những điều trông thấy...

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, khi chứng kiến đất nước đứng trước tình thế đối mặt với khó khăn, nhân dân ta bằng nhiều cách đã thể hiện sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, hệ thống chính trị, nhất là bày tỏ tình cảm, niềm tin đối với với nhiều cá nhân cụ thể.
Tải thêm tin