Nịnh

Nịnh

(Baonghean.vn) - Một trong những điều thú vị và lạ lùng nhất của đôi tai con người có lẽ là năng lực tiếp nhận những lời khen ngợi. Hình như chưa một lời khen nào bị ngược đãi và hình như chưa có một lời chê bai nào được tiếp đón hồ hởi bất kể nó tấn công hoặc ve vãn đôi tai giản dị hay sang chảnh.
Mình nói gì khi em mỏi mệt?

Mình nói gì khi em mỏi mệt?

(Baonghean.vn) - Trạng thái trên FB cô bạn tôi sáng nay là: “Phụ nữ ngoài ba mươi chỉ mong có một bờ vai đủ vững để tựa lưng vào khi mỏi mệt”. Chúng tôi gặp nhau, quán cà phê vắng khách, du dương bản nhạc Chiều. Tôi trêu, bờ vai vững chắc đang bị lung lay sao bạn?...
Lỗi tại tôi

Lỗi tại tôi

(Baonghean.vn) - Có ai đó nói rằng, trong cái thế giới quá dễ mở miệng đổ thừa này, phải bản lĩnh dường nào mới nói được câu “lỗi tại tôi”.
Làm nghề dọn dẹp thì đã sao?

Làm nghề dọn dẹp thì đã sao?

(Baonghean.vn) - Chỉ khi được làm việc mình thực sự đam mê con người ta mới có thể phát huy toàn bộ khả năng tiềm ẩn của mình, và như vậy, mới có thể cống hiến hết mình cho sự phát triển của bản thân và xã hội.
Bữa cơm mùa đông

Bữa cơm mùa đông

(Baonghean.vn) - Hôm qua con gái nhìn một bức tranh trong sách giáo khoa, tranh vẽ cả nhà đang quây quần quanh mâm cơm. Cô nhỏ hỏi mẹ, sao nhà mình chẳng bao giờ ăn cơm đầy đủ như vậy, chỉ có con với bà hoặc con với mẹ thôi?
Đừng lãng phí tài nguyên!

Đừng lãng phí tài nguyên!

(Baonghean) - Rõ ràng kết quả đạt được trong kinh tế lâm nghiệp của tỉnh thật không tương xứng với quỹ đất lâm nghiệp 1,2 triệu ha.
Con vẹt phản chủ

Con vẹt phản chủ

(Baonghean.vn) - Điều đáng buồn là, những người lợi dụng tình thương của ta, chà đạp lên công sức của ta, khiến ta buồn phiền và khổ tâm nhất lại thường là những người thân cận với ta nhất.
Đểu

Đểu

(Baonghean.vn) - Trong một phát biểu gần đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng “Kiên quyết không đưa vào quy hoạch những kẻ cơ hội”. Đúng rồi, đã cơ hội là đểu, mà đã đểu thì càng dùng càng tệ.
Ông già Noel ơi…

Ông già Noel ơi…

(Baonghean.vn) - Đứa trẻ nào cũng nghĩ ông già Noel có thể thực hiện mọi điều ước mà không biết rằng nhiều khi ông chỉ ước lũ trẻ chỉ đòi quà - món quà vật chất cụ thể cầm nắm được.
Bình hoa di động

Bình hoa di động

(Baonghean.vn) - Có một điểm chung ở các Hoa hậu Việt Nam đi thi trong và ngoài nước là các vòng thi khác họ xinh đẹp bao nhiêu thì ở phần thi ứng xử, họ lại nhạt nhòa bấy nhiêu.
Hàm

Hàm

(Baonghean.vn) - Chúng ta không là cường quốc quân sự, chúng ta không phải là cường quốc kinh tế, chúng ta cũng chưa là cường quốc thể thao… nhưng nếu nói đến sự hùng hậu của bộ máy hành chính thì chắc chắn trên hành tinh này chúng ta không có đối thủ xứng tầm.
Chúng ta chờ lâu lắm rồi

Chúng ta chờ lâu lắm rồi

(Baonghean.vn) - Chúng ta chờ lâu lắm rồi để có một chiếc Cup vàng danh giá, chúng ta có chờ lâu thêm nữa không để nhìn thấy một Việt Nam sáng tươi hơn?
Những dòng chữ viết tay

Những dòng chữ viết tay

(Baonghean.vn) - Có rất nhiều cách để chúng ta níu giữ những ngọt ngào ở lại trong đời sống của mình. Với tôi, chỉ đơn giản là những dòng chữ viết tay cũng có thể làm được điều tưởng như xa vời ấy.
Chinh ơi, đừng khóc!

Chinh ơi, đừng khóc!

(Baonghean.vn) - Khi trọng tài biên giơ bảng thông báo Tiến Linh vào sân thay cho Hà Đức Chinh, tôi đã nghĩ có lẽ Chinh sẽ khóc vì tiếc nuối những cơ hội mình đã bỏ lỡ trong mấy chục phút quý giá được đá chính thức. Và rồi Chinh khóc thật.
Lo

Lo

(Baonghean.vn) - Trong một phát biểu gần đây người đứng đầu cuộc chiến chống tham nhũng danh thép tuyên bố: “Chống tham nhũng, ai nhụt chí thì dẹp sang bên để người khác làm”. Vâng, đừng nhụt chí, cũng đừng “lo”.
“Đất học”, “quê hương thầy đồ” và sự dạy, học ngày nay

“Đất học”, “quê hương thầy đồ” và sự dạy, học ngày nay

(Baonghean.vn) - Ngày nay, việc dạy và học đã có những biến đổi trên quê hương những “thầy đồ”: Học không chỉ để làm cán bộ-công chức (theo kiểu làm quan cũ) mà để làm nghề, lập nghiệp. Vì vậy đã có sự thay đổi sâu sắc trong cách dạy và học.
Hậu chiến thắng: Bão xe và bão rác

Hậu chiến thắng: Bão xe và bão rác

(Baonghean.vn) - Sau chiến thắng thuyết phục trước đội Phillipine của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại sân Mỹ Đình tối ngày 6/12 vừa qua, là người Việt Nam yêu môn thể thao bóng đá, ít ai không cảm thấy tự hào. Tuy nhiên, sau sự kiện này thực tế cho thấy cũng có những điều khiến nhiều người băn khoăn, thậm chí lo ngại.
Cưới

Cưới

(Baonghean.vn) - Cuối năm, tìm một chữ gì đó vui vui để bàn, và có lẽ với tháng 10 âm lịch thì không gì rộn ràng và nhiều hạnh phúc hơn là cưới! Cưới vui thì tất nhiên rồi, nhưng kể ra cưới cũng lắm chuyện ra phết.
Khi kinh đô ánh sáng tắt đèn

Khi kinh đô ánh sáng tắt đèn

(Baonghean) - Đọc tin về làn sóng biểu tình “áo vàng” ở Pháp những ngày vừa qua mà tôi phải dụi mắt, đọc đi đọc lại mấy lần, cứ tưởng đang đọc tin về nước nào khác hoặc có nhầm lẫn gì ở đây.
Ước mơ của Thúy và điều ước của tôi

Ước mơ của Thúy và điều ước của tôi

(Baonghean.vn) - Tôi tự hỏi cần bao nhiêu chương trình tương tự như chương trình Ước Mơ Của Thúy để xoa dịu nỗi đau cho tất cả các bệnh nhi ung thư trên cả nước?
Văn hóa lái xe

Văn hóa lái xe

(Baonghean.vn) - Vì sao văn hóa lái xe của người Việt kém thế? Tôi nghĩ một phần là do chúng ta không xem ô tô như một phương tiện phục vụ nhu cầu hết sức đời thường là đi lại.
Biết

Biết

(Baonghean.vn) - Có những thứ người ta tự biết, thường thì khả năng ấy gắn liền với hệ thống các phản xạ sinh học vô điều kiện. Ngoài những món quà nhận từ thượng đế, để biết những thứ trên đời này con người đều phải học, phải tìm hiểu, phải nghiên cứu. Để biết, đòi hỏi con người phải có nhu cầu và năng lực tiếp thu.
Cái tát

Cái tát

(Baonghean.vn) - Nguyên nhân của việc sử dụng bạo lực do áp lực thi đua, chạy theo thành tích là có thật, nhưng có thể đó chỉ là một cách ngụy biện.
Dạy cá trèo cây

Dạy cá trèo cây

(Baonghean.vn) - Tôi hy vọng rằng các bạn đã từng ít nhất một lần tìm hiểu - bằng cách này hay cách khác - điều con mình thích làm và làm tốt nhất là gì. Nếu câu hỏi đó quá hóc búa thì hãy thử trả lời câu hỏi này - tôi tin là dễ hơn: Điều con bạn không thích là gì? Nếu chẳng may câu trả lời lại trùng khớp với điều mà bạn muốn áp đặt lên chúng th
Đi

Đi

(Baonghean.vn) - Đi tất nhiên không phải là chạy, cường độ của đi tất nhiên không nhanh, mạnh và tốn kém như là chạy. Mục tiêu của đi cũng không mang tính thời vụ như là chạy. Đi mưa dầm thấm lâu còn chạy thì mưa lúc nào vuốt mặt lúc đó! Chỉ có điều trên thực tế không ít kẻ rất khéo lợi dụng đi để mà… chạy!
Tải thêm tin