Hội chứng 'quốc tế'

Hội chứng 'quốc tế'

(Baonghean) - Hành vi dán nhãn “quốc tế” không chỉ mới xảy ra riêng trong lĩnh vực giáo dục, mà đã từng được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện, và đã bị bóc mẽ khi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Nghi

Nghi

(Baonghean) - Nghi là một động từ nếu nói đến nghi ngờ, nghi ngại, nghi vấn… Nghi cũng có thể là danh từ nếu nói đến nghi lễ, nghi thức, nghi binh…. Mỗi chữ nghi dưới vai trò động từ đều cõng bất an trong tâm trạng con người.
Người giàu cũng khóc

Người giàu cũng khóc

(Baonghean) - Bởi vì như vậy nên chúng ta thường thiếu đi sự cảm thông với người giàu, mặc định rằng cuộc sống của họ trải bước bằng phẳng trên con đường lát bằng tiền.
Có sự vô trách nhiệm bóp nghẹt tim

Có sự vô trách nhiệm bóp nghẹt tim

(Baonghean.vn) - Sẽ là câu chuyện không bao giờ có hồi kết để nói về thói vô cảm, vô trách nhiệm của người Việt Nam mình, biểu hiện ở bất kỳ đâu.
Giáo dục phổ thông: Thừa mà thiếu

Giáo dục phổ thông: Thừa mà thiếu

(Baonghean.vn) - Câu nói “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh” luôn đúng, nhưng trong thời đại thông tin, mỗi người cần thêm chuyên môn thứ hai – kiến thức tài chính.
Nếu

Nếu

(Baonghean) - Không phải danh từ, động từ hay tính từ nhưng nếu là một trong những từ có tần suất xuất hiện dày đặc bậc nhất trong cuộc sống thường nhật.
Thằng bé đến từ hôm qua

Thằng bé đến từ hôm qua

(Baonghean.vn) - Thằng Nam nhà ở ngay cạnh nhà tôi. Học cùng lớp với nhau nên nó vẫn thường chở tôi đi học mỗi ngày dù không lần nào nó quên càm ràm chê tôi nặng muốn xịt lốp xe.
'Quên thôi mà, làm gì dữ vậy?'

'Quên thôi mà, làm gì dữ vậy?'

(Baonghean.vn) - Tưởng chỉ ở xứ người các ông bố, bà mẹ mới vô tư quên con như vậy. Ở xứ mình, có lần báo cũng đưa tin chuyện thật như đùa về ông bố để quên cậu con trai 4 tuổi ở cây xăng.
Gen

Gen

(Baonghean.vn) - Câu “Ngoại gen trội, nội gen lặn” dù là tổng kết khoa học hay nói cho thuận vần thì có lẽ cũng là sản phẩm ngôn ngữ sau thế kỷ 19.
'Chất lính' thời bình

'Chất lính' thời bình

(Baonghean.vn) - Có người lính già từng tâm sự: “Vào dịp này, nghĩ về đồng đội đã nằm xuống, chợt thấy sự tồn tại của mình là phi lý”.
‘Mùa... chạy’!

‘Mùa... chạy’!

(Baonghean) - "Mùa chạy” dài nhất, tốn kém nhất, rủi ro nhất và cũng khốc liệt nhất. Từ chạy huyện đến chạy trường, từ chạy trường chuyên đến chạy lớp chọn, từ chạy lớp chọn đến chạy… cô chuyên.
Con đường và đích đến

Con đường và đích đến

(Baonghean.vn) - Chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu một điều gì đó - tôi vẫn cho rằng đây chỉ là một lối nói hoa mỹ sáo rỗng. Nhưng cũng có thể, người nông cạn ở đây là tôi. Thế nào là sớm, thế nào là muộn?
Hy vọng

Hy vọng

(Baonghean) - Cần ủng hộ Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An. Cùng hy vọng ở những năm kế tiếp, những hạt sạn đã có ở lễ hội năm nay sẽ không còn.
Bài học lịch sử và giao thông hiện đại

Bài học lịch sử và giao thông hiện đại

(Baonghean.vn) - Việt Nam hiện nay là một trong những quốc gia hàng đầu về tốc độ internet và có tỉ lệ phổ cập Internet lớn nhất thế giới. Rất nhiều quốc gia khác đang phải chật vật nâng cấp lên cáp quang còn chúng ta đã có cáp quang Internet từ gần 20 năm trước.
Độc

Độc

(Baonghean.vn) - Không phải suy nghĩ khác người nào cũng làm nên công cán, nhưng cũng không phải ý tưởng điên rồ nào cũng là thứ vứt đi.
O tròn như quả trứng gà

O tròn như quả trứng gà

(Baonghean.vn) - Trên thực tế, không thỏa mãn là trạng thái cảm xúc nguy hiểm hơn cả những cảm xúc mang tính tiêu cực rõ ràng như buồn bã, tức giận, đau khổ. Một bên là những cảm xúc mạnh nhưng mang tính nhất thời, một bên là thứ cảm giác dai dẳng, âm ỉ không rõ ràng.
Đường sắt 350 km/h với 57 tỷ đôla: Cần hay không?

Đường sắt 350 km/h với 57 tỷ đôla: Cần hay không?

(Baonghean.vn) - Công nghệ xe tự lái có thể sử dụng để vận chuyển cả hành khách và hàng hóa đường dài. Liệu Việt Nam có thể chọn sử dụng công nghệ xe tự lái để phát triển hệ thống giao thông hay không?
Người Việt đang thiếu… flow

Người Việt đang thiếu… flow

(Baonghean.vn) - Trong lúc tôi viết bài này, hàng xóm kế bên đang hát karaoke nhậu nhẹt ầm ĩ, 12h khuya rồi… Họ thấy vui mà người khác thì không thể ngủ ngon.
Con đang nghĩ gì thế?

Con đang nghĩ gì thế?

(Baonghean.vn) - Sáng nay, “cô gái” 4 tuổi của tôi vừa nói sau khi thức dậy, rằng: “Đêm qua con mơ thấy mẹ. Con nghĩ là vì con nhớ mẹ nên con mơ thấy mẹ đó mà”. Và tôi cảm thấy những điều ấy ngọt ngào, thơm phức hơn cả một ly cà phê passio buổi sáng.
Loạn

Loạn

(Baonghean.vn) - Vịnh Hạ Long đã tồn tại ngàn thế kỷ, còn Nữ hoàng văn hóa tâm linh mới ra đời từ “năm một ngàn chín trăm năm ngoái”! Trên nhiều trang mạng câu chuyện danh xưng kỳ dị vừa nêu được bình luận với một chữ duy nhất - loạn!
Vụ cảnh sát giao thông bị xe tông - một góc nhìn

Vụ cảnh sát giao thông bị xe tông - một góc nhìn

(Baonghean.vn) - Mặt trận “an toàn giao thông” vô cùng phức tạp, nóng bỏng. Muốn vậy, người chiến sĩ CSGT ngoài “tự trọng, tự ái nghề nghiệp” là điều tối thượng cần phải có; ngoài việc nắm chắc kiến thức pháp luật nghiệp vụ là điều không thể thiếu thì họ cần phải nhạy bén trong xử trí tình huống.
Tự lập

Tự lập

(Baonghean.vn) - Khi một mối quan hệ đổ vỡ - có thể là tình yêu, tình bạn, tình thân - đừng bắt người khác chịu trách nhiệm cho những cảm xúc tiêu cực của mình. Lớn cả rồi, tự lập đi thôi!
Cho đi là còn mãi

Cho đi là còn mãi

(Baonghean.vn) - Có những sự cho đi, tưởng chừng như là mất mát, nhưng cũng có những sự cho đi sẽ là còn mãi... Bằng cách ấy, cuộc sống sẽ vẫn mãi là điều kỳ diệu cho tất cả chúng ta.
Ngượng

Ngượng

(Baonghean.vn) - . Cô ấy cũng có quyền đòi nợ thời gian theo cách của mình và níu kéo những gì mà ngày xưa chưa có cơ may chiêm nghiệm. Chỉ mong cô một điều nho nhỏ thôi, sen thanh tao lắm, cô đừng làm sen ngượng!
Tải thêm tin