Có lệnh cấm, nhiều cơ sở kinh doanh tại TP. Vinh vẫn mở cửa đón khách trong đêm 27/3

(Baonghean.vn) - Mặc dù UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, đóng cửa các quán hàng, karaoke, điểm cung cấp trò chơi điện tử... bắt đầu từ ngày 27/3, tuy nhiên, theo ghi nhận của P.V, trong đêm 27/3 vẫn có nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh mở cửa đón khác.
Các quán trò chơi điện tử tại đường Võ Thị Sáu, TP.Vinh vẫn mở cửa trong chiều 27/3 dù đã có lệnh cấm. Ảnh: P.V ảnh 1
Các quán trò chơi điện tử tại đường Võ Thị Sáu, TP.Vinh vẫn mở cửa trong chiều 27/3 dù đã có lệnh cấm. Ảnh: P.V
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An đã có nhiều chỉ đạo khuyến cáo người dân không được tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các điểm công cộng...
Ngày 26/3, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn chỉ đạo tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 bắt đầu từ ngày 27/3. Tuy nhiên, theo ghi nhận của P.V, trong ngày 27/3, các quán hàng, các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn TP.Vinh vẫn mở cửa hoạt động cả ngày lẫn đêm.
Tại tuyến đường Võ Thị Sáu, gần khu vực Trường Đại học Vinh, trong chiều 27/3, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, internet công cộng vẫn hoạt động.
công văn chỉ đạo của UBND tỉnh
Công văn chỉ đạo tạm dừng các hoạt động văn hóa,, thể thao, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND tỉnh.

Điều đáng nói, mặc dù tập trung rất đông người nhưng người chơi tại các quán net này đều không đeo khẩu trang theo đúng quy định, các bàn phím, con chuột máy tính phục vụ chơi game cũng không được chủ quán lau chùi, sát khuẩn dù có rất nhiều lượt người ra vào mỗi ngày, điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong ngày 27/3, các quán cà phê, ăn vặt đa số vẫn hoạt động bình thường, thu hút nhiều người tham gia, tập trung tại các tuyến Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, Quang Trung, Hà Huy Tập... Điều đáng ngại là nhiều người vẫn tập trung với khoảng cách gần khi ăn uống, không có sự cảnh giác với dịch bệnh Covid-19.
Quán cà phê tại ngã 3 đường Nguyễn Tài giao với đường Nguyễn Văn Cừ tập trung đông người trong ngày 27/3. Ảnh: P.V ảnh 3
Quán cà phê tại ngã 3 đường Nguyễn Tài giao với đường Nguyễn Văn Cừ tập trung đông người trong ngày 27/3. Ảnh: P.V

Khi được hỏi về việc tỉnh Nghệ An đã cấm tụ tập đông người, tạm ngừng các hoạt động kinh doanh thì một số chủ quán cà phê cho biết họ sẽ "cố" bán hết  hàng (?!), sau đó sẽ đóng cửa theo chỉ đạo.

Ngày là vậy, buổi tối thì sao? Theo ghi nhận của PV vào tối 27/3, nhiều điểm ăn uống, quán bia, karaoke trên địa bàn TP.Vinh vẫn hoạt động rầm rộ, đây cũng là những điểm kinh doanh  "phớt lờ" lệnh cấm nhiều nhất.
Quán bia tại đường Lê Hồng Phong vẫn mở cửa, thu hút hàng chục lượt khách trong tối 27/3. Ảnh: P.V ảnh 4
Quán bia tại đường Lê Hồng Phong vẫn mở cửa, thu hút hàng chục lượt khách trong tối 27/3. Ảnh: P.V

Dãy hàng quán tại đường Đào Tấn, TP.Vinh mở cửa trong tối 27/3. Ảnh: P.V ảnh 5
Dãy hàng quán tại đường Đào Tấn, TP.Vinh mở cửa trong tối 27/3. Ảnh: P.V 

Tại các tuyến đường Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ, Quang Trung... các quán karaoke vẫn mở cửa và mời chào khách nhưng theo quan sát của P.V, lượng khách tập trung tại các quán karaoke không nhiều.

Quán karaoke tại đường Minh Khai vẫn mở cửa đón khách trong tối 27/3 dù đã có lệnh ngừng hoạt động. Ảnh: P.V ảnh 6
Quán karaoke tại đường Minh Khai vẫn mở cửa đón khách trong tối 27/3 dù đã có lệnh ngừng hoạt động. Ảnh: P.V

Điều đáng nói, trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 22 giờ tối 27/3, không có lực lượng chức năng của các phường, xã trên địa bàn TP.Vinh ra quân nhắc nhở, xử lý về vấn đề này.

Qua trao đổi, đại diện lãnh đạo UBND TP.Vinh cho biết: Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn, UBND TP.Vinh đã có văn bản chỉ đạo các phường xã nghiêm túc thực hiện vấn đề này. Theo đó, các phường xã bên cạnh công tác tuyên truyền cần thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình kinh doanh trái phép, tụ tập đông người theo đúng quy định.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.