Con nghiện từ Diễn Châu lên Quỳ Châu xách hàng nghìn viên ma túy về xuôi

Quỳnh Trang (PX03 CANA)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Khám xét túi xách của Hiếu, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ tang vật gồm: 2 bánh hêrôin, 3.600 viên ma túy tổng hợp.

Ngày 3/4, thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu cho biết, đơn vị vừa triệt xóa đường dây ma túy lớn, bắt quả tang 1 đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Thu giữ số lượng lớn hêrôin cùng hàng nghìn viên ma túy tổng hợp

Khoảng giữa tháng 3, Công an huyện Quỳ Châu phát hiện 1 đối tượng thường xuyên qua lại có nhiều biểu hiện nghi vấn về phạm tội ma túy.

Đối tượng Cao Xuân Hiếu. Ảnh: Quỳnh Trang
Đối tượng Cao Xuân Hiếu. Ảnh: Quỳnh Trang

Tiến hành xác minh, cảnh sát xác định đối tượng trên là Cao Xuân Hiếu (SN 1984), trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu. Đồng thời xác định Hiếu được các đối tượng trong dây buôn bán ma túy từ Quế Phong về xuôi tiêu thụ thuê mang “hàng” nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Sau nhiều ngày bám nắm mọi di biến động của đối tượng, vào khoảng 12h trưa ngày 2/4, khi Cao Xuân Hiếu đang vận chuyển ma túy bằng xe mô tô dọc theo tuyến Quốc lộ 48D, lực lượng Công an huyện Quỳ Châu đã bố trí lực lượng áp sát, khống chế và bắt giữ đối tượng tại khu vực bản Ba Cống, xã Châu Hoàn.

Khám xét túi xách của Hiếu, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ tang vật gồm: 2 bánh hêrôin, 3.600 viên ma túy tổng hợp.

Tang vật vụ án. Ảnh: Quỳnh Trang
Tang vật vụ án. Ảnh: Quỳnh Trang

Tại cơ quan Công an, đối tượng thừa nhận là “con nghiện” ma túy lâu năm, lại không có nghề nghiệp nên đã nhận vận chuyển số ma túy trên để có tiền thỏa mãn cơn nghiện.

Hiện, Công an huyện Quỳ Châu đang phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.