Cúp Báo Nghệ An 2019: Hưng Nguyên công - thủ đồng đều

Công Kiên

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị cho Cúp Báo Nghệ An 2019, Ban huấn luyện Hưng Nguyên chú trọng rèn luyện cho các cầu thủ khả năng giữ bóng, đồng thời, phát huy tính đa năng trong thi đấu, công - thủ đồng đều.

Quyết tâm thi đấu hết mình

Cả hai đội Thiếu niên và Nhi đồng của huyện Hưng Nguyên đều tham dự Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An năm 2019. Không đặt ra mục tiêu cụ thể nhưng tất cả các cầu thủ đều quyết tâm thi đấu hết mình, xứng đáng với truyền thống của “chiếc nôi” bóng đá xứ Nghệ. 

Ngày khai mạc Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã cận kề, các đội bóng của Hưng Nguyên đang tăng tốc tập luyện, chuẩn bị sẵn sàng cho những trận đấu quyết liệt sắp sửa diễn ra. Dù trời nắng khá gay gắt nhưng cả thầy và trò đều nỗ lực thể hiện quyết tâm qua từng buổi tập và bài tập, từ rèn luyện thể lực, sức bền đến các động tác kỹ thuật và phối hợp trong phòng ngự và tấn công.

Dù thời tiết và điều kiện sân bãi tập luyện không thuận lợi nhưng các cầu thủ đội TN Hưng Nguyên vẫn
Dù thời tiết và điều kiện sân tập không thuận lợi nhưng các cầu thủ đội TN Hưng Nguyên vẫn tuyệt đối tuân thủ kỷ luật trong tập luyện. Ảnh: Công Kiên

Để chuẩn bị cho giải đấu năm nay, việc tuyển chọn cầu thủ cho đội Nhi đồng có phần thuận lợi hơn khi Hưng Nguyên là một trong những địa phương được CLB Sông Lam Nghệ An mở lớp năng khiếu bóng đá ở lứa tuổi này. Vì thế, nòng cốt của đội Nhi đồng tham dự giải chủ yếu được chọn từ lớp năng khiếu này và được tổ chức tập luyện ngay từ đầu năm.

Còn thành viên đội Thiếu niên được tuyển chọn từ thời điểm giữa tháng 5, khi chuẩn bị kết thúc năm học. Các HLV đã đi khắp các xã trên địa bàn, phối hợp với các trường học để tìm kiếm những em học sinh có năng khiếu bóng đá và mời về tập luyện. Trong quá trình tập luyện, Ban huấn luyện sẽ lựa chọn những em đảm bảo cả yếu tố thể lực, tốc độ, kỹ thuật để xây dựng được đội hình ưng ý nhất.

Vấn đề luyện tập thể lực được Ban huấn luyện các đội bóng TN và NĐ Hưng Nguyên quan tâm hàng đầu. Ảnh: Công Kiên
Vấn đề luyện tập thể lực được Ban huấn luyện các đội bóng TN và NĐ Hưng Nguyên quan tâm hàng đầu. Ảnh: Công Kiên

Trong những năm gần đây, các đội bóng của Hưng Nguyên đã ngày càng khẳng định  khi vào khá sâu trong Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An. Trong đó, thành tích cao nhất là HCB của đội NĐ trong mùa giải 2015 và HCĐ của đội TN năm 2018 vừa qua. Cầu thủ trẻ của Hưng Nguyên luôn được đánh giá là có kỹ thuật cá nhân khá đồng đều, thi đấu kỷ luật và phối hợp khá ăn ý.

“Năm nay chúng tôi không đặt ra mục tiêu cụ thể khi tham dự giải đấu, chỉ động viên các cầu thủ cả hai đội TN và NĐ luyện tập và quyết tâm thi đấu hết mình, xứng đáng là “chiếc nôi” của bóng đá xứ Nghệ, với tên tuổi của các bậc đàn anh như Quang Trường, Văn Quyến, Âu Văn Hoàn, Khắc Ngọc…”.

Ông Võ Văn Phượng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Hưng Nguyên

Thể hiện kỹ thuật và sự đa năng

Lợi thế của cả 2 đội TN và NĐ Hưng Nguyên là đồng đều về mặt thể hình và thể lực, kỹ thuật cá nhân khá tốt và cùng có quyết tâm cao trong tập luyện. Trong đó, đội NĐ tiêu biểu với các cầu thủ Võ Đình Thăng (trung vệ), Nguyễn Hoàng Anh (tiền vệ) và Trần Ngọc Sơn (tiền đạo). Còn đội TN có những gương mặt nổi bật như Nguyễn Bá Dũng (trung vệ), Nguyễn Hữu Giang (tiền vệ) và Hồ Văn Thống - đây là cầu thủ đa năng, có thể thi đấu tốt ở nhiều vị trí.

Cầu thủ TN Hưng Nguyện luyện tập kỹ thuật tranh chấp bóng. Ảnh: Công Kiên
Cầu thủ TN Hưng Nguyện luyện tập kỹ thuật tranh chấp bóng. Ảnh: Công Kiên

Tuy nhiên, theo lời ông Võ Văn Phượng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, sau mỗi giải đấu, Hưng Nguyên có khá nhiều cầu thủ lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển quân của CLB Sông Lam Nghệ An. Đây là một thành công lớn nhưng cũng gây khó khăn nhất định cho Ban huấn luyện trong việc tuyển chọn và tập luyện chuẩn bị cho giải đấu những năm tiếp theo.

Chứng kiến buổi tập của đội TN Hưng Nguyên, chúng tôi nhận thấy Ban huấn luyện thực sự chú trọng rèn luyện cho các cầu thủ khả năng giữ bóng để tự tin giành quyền làm chủ trận đấu. Đồng thời, phát huy tính đa năng trong thi đấu, công - thủ đồng đều, thường xuyên di chuyển và hoán đổi vị trí, nâng cao khả năng dẫn dắt và tranh chấp bóng trong các tình huống.

Bên cạnh
Bên cạnh sự phối hợp nhuần nhuyễn, Ban huấn luyện các đội bóng Hưng Nguyên còn phát huy phẩm chất kỹ thuật và sự khéo léo của từng cầu thủ. Ảnh: Công Kiên

Đặc biệt, một số em từng có mặt trong đội hình thi đấu của những năm trước cũng được Ban huấn luyện mời đến để chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ thế hệ sau nâng cao tư duy chiến thuật, tự tin hơn trong thi đấu.

“Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, chưa được đầu tư về sân tập, có những em ở xa, cách trung tâm huyện hơn 10 km nhưng các cầu thủ đều tập trung đúng giờ, thể hiện tính kỷ luật cao trong tập luyện. Trong thi đấu, chúng tôi sẽ để các em phát huy hết phẩm chất kỹ thuật và sự thông minh, khéo léo trên cơ sở phối hợp nhuần nhuyễn giữa các tuyến và vị trí trên sân”. 

HLV Nguyễn Minh Hải 

Hiện tại, Ban huấn luyện phải thuê sân cỏ nhân tạo cho đội NĐ tập luyện, còn đội TN được bố trí tập luyện trên sân cỏ tự nhiên. Trong quá trình tập luyện, các em được giao lưu với các đội bóng trên địa bàn và các huyện lân cận để tăng cường cọ xát, có thêm kinh nghiệm thi đấu trước khi bước vào mùa giải.

HLV Nguyễn Minh Hải
HLV Nguyễn Minh Hải hướng dẫn kỹ thuật sút bóng cho các cầu thủ đội TN Hưng Nguyên. Ảnh: Công Kiên

Như vậy, dù gặp những khó khăn nhất định nhưng người hâm mộ bóng đá của huyện Hưng Nguyên vẫn luôn đặt niềm tin về màn trình diễn ấn tượng của đội TN và NĐ tại Cúp Báo Nghệ An. Bởi, các cầu thủ nhí đều có chung quyết tâm thi đấu để khẳng định mình, khẳng định quê hương mình là “chiếc nôi” của bóng đá xứ Nghệ.

Tin mới

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.