Đã có kết quả xét nghiệm của người đàn ông F1 ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Trong thời gian ở Hà Nội, người đàn ông này có tiếp xúc với một người làm nghề cắt tóc - là nữ "bệnh nhân 1818".
Sáng 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của trường hợp F1 tại xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, mẫu bệnh phẩm này âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, người này vẫn đang được cách ly tập trung tại trạm y tế xã và sẽ tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm lần 2. 
Trước đó, người đàn ông này sống và làm việc tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trong thời gian ở Hà Nội, anh có tiếp xúc gần với người phụ nữ làm nghề cắt tóc sau đó được xác định là "bệnh nhân 1818". 
Tối 30/1, anh bắt xe khách về quê ở huyện Thanh Chương.
CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm một trường hợp F1. Ảnh: Tiến Hùng
CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm một trường hợp F1. Ảnh: Tiến Hùng

Sau khi Bộ Y tế công bố về "ca bệnh 1818" người này đã chủ động đến trạm y tế khai báo. Nhà chức trách cũng đã xác định được chiếc xe khách của nhà xe Nhuận Năm chở F1 này về quê để yêu cầu nhà xe liên hệ các hành khách trên xe đến trạm y tế gần nhất khai báo; đồng thời phun khử độc xe và các phương tiện liên quan. 

"Bệnh nhân 1818", nữ, 40 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, tiền sử tiếp xúc với "bệnh nhân 1723" (phụ nữ ở Cầu Diễn bị lây từ người đi ăn cưới Hải Dương).

tin mới

Muối ăn - con dao hai lưỡi?

Muối ăn - con dao hai lưỡi?

Ăn chay hay ăn mặn, muối đều có trong đó. Tuy cần thiết, nhưng muối ăn vẫn là “con dao 2 lưỡi” vì việc thiếu hoặc thừa đều gây tác hại cho sức khỏe.

Trực tiếp: '20 giờ Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: '20 giờ Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi”, chương trình tư vấn sức khỏe do Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Báo Nghệ An thực hiện; được phát trực tiếp trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh

Chương trình livestream 'Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả'

Đón xem chương trình livestream '20h Bác sĩ đây rồi' ngày 20/5: Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả

(Baonghean.vn) -Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” ngày 20/5 với chủ đề: “Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả”, Bác sĩ CKI Vi Thị Ngân, Chuyên ngành da liễu - Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện ĐKTP Vinh sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về bệnh lý này...

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Một trong những tác động đáng lo ngại nhất của cholesterol đến sức khỏe là hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch. Các mảng xơ vữa này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều chỉnh một số thói quen hằng ngày sẽ giúp giảm cholesterol có hại, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể.

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.