Đã tìm thấy thi thể nữ sinh lớp 4 ở Nghệ An đi xúc cá bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Em Cụt Thị Phương Linh, bản Côi xã Lượng Minh, huyện Tương Dương bị đuối nước thương tâm ngày 5/7, đến ngày 7/7 đã tìm thấy thi thể.
Lãnh đạo xã Lượng Minh cho biết, sau gần 2 ngày người thân và các lực lượng chức năng túc trực tìm kiếm, khoảng 10 giờ sáng 7/7, thi thể em Cụt Thị Phương Linh đã được tìm thấy cách đoạn sông em Linh bị đuối nước không xa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trước đó, chiều  5/7, em Cụt Thị Phương Linh (SN 2009) và 4 bạn khác trong bản đi xúc cá tại khu vực cửa khe Côi đổ ra sông Nậm Nơn, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.
Sau khi xúc cá xong, em Linh lội trở lại sông để rửa bùn đất bám trên áo quần, không may bị trượt chân ngã xuống dòng nước.
Dù các bạn đi cùng đã cố gắng cứu và tri hô người đến giúp đỡ, nhưng do nước sâu, em Linh đã bị cuốn trôi.
Thời điểm em Linh bị đuối nước, mực nước sông không cao và dòng chảy bình thường.
Ngay sau khi nắm tình hình sự việc, lãnh đạo xã Lượng Minh đã báo cáo lên UBND huyện Tương Dương và lãnh đạo huyện đã đề nghị Công ty Thủy điện Bản Vẽ đóng cửa xả lũ nhằm hạ thấp mức nước để hỗ trợ tìm kiếm thi thể nạn nhân. 
Được biết, ông Cụt Văn Toàn có 5 người con, em Cụt Thị Phương Linh là con thứ 4, hiện đang học lớp 4.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.