(Baonghean.vn) - Bò giàng, lạp xưởng, rượu men lá, rượu cần… là đặc sản của đồng bào các dân tộc miền Tây Nghệ An được người dân miền xuôi ưa chuộng, tiêu thụ mạnh vào dịp Tết Nguyên đán. Tháng Chạp, các bản làng đỏ lửa suốt ngày đêm chế biến các đặc sản cung ứng thị trường Tết.
(Baonghean.vn) - Dù thời tiết ở xã biên giới Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An) xuống tới 3 độ C, nhưng hàng nghìn người vẫn chen chân đến chợ phiên Việt - Lào để mua sắm đặc sản vùng cao về ăn Tết.
(Baonghean.vn) - Là một loại cây mọc hoang trong rừng, giờ đây ớt cay muỗi ( còn gọi là ớt thóc, ớt chuột) ở huyện miền núi Con Cuông trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương đem lại thu nhập cho nhiều người dân.
(Baonghean.vn) - Khám phá văn hoá của các dân tộc ở vùng cao Nghệ An bao giờ cũng đem đến cho bạn những bất ngờ thú vị. Nếu có gan thì hãy nếm thử những món ăn đặc sản nhưng cũng rất "kinh dị" sau đây.