Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm hỏi gia đình các thuyền viên mất tích trên biển

(Baonghean.vn) - Chiều 15/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Quỳnh Lưu đã đến xã Sơn Hải thăm hỏi, chia buồn với các gia đình có thuyền viên mất tích trên biển.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Thái Thị An Chung – Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Cùng đoàn có đồng chí Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; đại diện lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, xã Sơn Hải.

Đoàn công tác thắp hương thăm hỏi gia đình các thuyền viên gặp nạn tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Như Thủy ảnh 1
Đoàn công tác thắp hương thăm hỏi gia đình các thuyền viên gặp nạn tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Như Thủy

Đoàn đã đến thắp hương và gửi lời chia buồn sâu sắc đến 5 gia đình có thuyền viên gặp tai nạn vào ngày 30/11/2021. Trong đó, có một đại gia đình ở xóm 3 có 3 thuyền viên là  bố, con và cháu cùng bị mất tích. 

Chia sẻ nỗi đau thương mất mát với gia đình các thuyền viên, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Quỳnh Lưu mong muốn thân nhân các gia đình sớm vượt qua đau thương để vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, đoàn công tác hỗ trợ mỗi gia đình 4 triệu đồng.

Đồng chí Thái Thị An Chung động viên người thân của Thuyền trưởng Thái Bá Huy ở xóm 3, xã Sơn Hải vượt qua nỗi đau. Ảnh: Như Thủy ảnh 2
Đồng chí Thái Thị An Chung động viên người thân của Thuyền trưởng Thái Bá Huy ở xóm 3, xã Sơn Hải vượt qua nỗi đau. Ảnh: Như Thủy

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 30/11/2021, trong quá trình khai thác hải sản ở vùng biển tỉnh Quảng Trị, tàu cá NA 93553TS xã Sơn Hải có 6 thuyền viên do ông Thái Bá Huy làm thuyền trưởng không may gặp nạn, khiến con tàu bị đắm chìm. Trong số 6 thuyền viên trên tàu, chỉ có ngư dân Trần Văn Huy đã được tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi cứu vớt; 5 thuyền viên còn lại vẫn đang mất tích trên biển.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.