Đoàn đại biểu Quốc hội trao quà Tết tại Nam Đàn và Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Những món quà kịp thời động viên tinh thần, giúp bà con vượt qua khó khăn, đón một cái Tết ấm áp, an vui.

Nhân dịp đón năm mới 2022, hưởng ứng Chương trình Tết Vì người nghèo, sáng 23/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đại biểu quốc hội Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dẫn đầu đã đến tặng quà tại hai huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn.

Đồng chí Thái Văn Thành và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên chúc tết các hộ dân ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH
Đại biểu Thái Văn Thành và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên trao quà chúc Tết các hộ dân ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH

Tại huyện Hưng Nguyên, đoàn đã đến xã Hưng Thông trao 40 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại buổi lễ, đại biểu quốc hội Thái Văn Thành thông tin đến bà con về Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, thể hiện tinh thân tương thân tương ái, lan tỏa giá trị truyền thống đoàn kết của dân tộc.

Chúc Tết người dân xã Hưng Thông, đại biểu Thái Văn Thành chúc bà con có một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và tràn đầy tình yêu thương.

Chúc tết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm. Ảnh: MH
Chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm. Ảnh: MH

Đồng thời, hy vọng món quà Tết mà tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng sẽ kịp thời động viên tinh thần, giúp bà con vượt qua khó khăn, đón một cái Tết ấm áp, an vui.

 Tại huyện Nam Đàn, đến chúc Tết người dân ở xã Hùng Tiến và xã Thượng Tân Lộc, đại biểu Thái Văn Thành và các thành viên trong đoàn vui mừng bởi năm qua, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đời sống kinh tế của các địa phương vẫn có nhiều bước phát triển vượt bậc, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Dịp này, đoàn đã trao tặng bà con 2 xã 40 suất quà.

Đại biểu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Nam Đàn chúc tết người dân xã Hùng Tiến. Ảnh: MH
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Nam Đàn chúc Tết người dân xã Hùng Tiến. Ảnh: MH

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm, 93 tuổi, hiện đang sinh sống tại xóm Bố Ân, xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn. Thăm hỏi Mẹ, đoàn cũng gửi lời tri ân và biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ đã dành cho độc lập, tự do của đất nước.

_Đoàn công tác trao quà cho người dân xã Tân Thượng Lộc - NAm Đàn. Ảnh:MH
Đoàn công tác trao quà cho người dân xã Tân Thượng Lộc (Nam Đàn). Ảnh: MH

Bước vào năm mới 2022, thay mặt đoàn, các thành viên trong đoàn chúc mẹ luôn mạnh khỏe để sum vầy bên con cháu và gia đình.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.