Đoàn đại biểu Quốc hội trao quà Tết tại Nam Đàn và Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Những món quà kịp thời động viên tinh thần, giúp bà con vượt qua khó khăn, đón một cái Tết ấm áp, an vui.
Nhân dịp đón năm mới 2022, hưởng ứng Chương trình Tết Vì người nghèo, sáng 23/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đại biểu quốc hội Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dẫn đầu đã đến tặng quà tại hai huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn.
Đồng chí Thái Văn Thành và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên chúc tết các hộ dân ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH
Đại biểu Thái Văn Thành và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên trao quà chúc Tết các hộ dân ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH

Tại huyện Hưng Nguyên, đoàn đã đến xã Hưng Thông trao 40 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại buổi lễ, đại biểu quốc hội Thái Văn Thành thông tin đến bà con về Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, thể hiện tinh thân tương thân tương ái, lan tỏa giá trị truyền thống đoàn kết của dân tộc.

Chúc Tết người dân xã Hưng Thông, đại biểu Thái Văn Thành chúc bà con có một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và tràn đầy tình yêu thương.
Chúc tết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm. Ảnh: MH
Chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm. Ảnh: MH
Đồng thời, hy vọng món quà Tết mà tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng sẽ kịp thời động viên tinh thần, giúp bà con vượt qua khó khăn, đón một cái Tết ấm áp, an vui.
 Tại huyện Nam Đàn, đến chúc Tết người dân ở xã Hùng Tiến và xã Thượng Tân Lộc, đại biểu Thái Văn Thành và các thành viên trong đoàn vui mừng bởi năm qua, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đời sống kinh tế của các địa phương vẫn có nhiều bước phát triển vượt bậc, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo công tác an sinh xã hội.
Dịp này, đoàn đã trao tặng bà con 2 xã 40 suất quà.
Đại biểu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Nam Đàn chúc tết người dân xã Hùng Tiến. Ảnh: MH
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Nam Đàn chúc Tết người dân xã Hùng Tiến. Ảnh: MH

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm, 93 tuổi, hiện đang sinh sống tại xóm Bố Ân, xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn. Thăm hỏi Mẹ, đoàn cũng gửi lời tri ân và biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ đã dành cho độc lập, tự do của đất nước.

_Đoàn công tác trao quà cho người dân xã Tân Thượng Lộc - NAm Đàn. Ảnh:MH
Đoàn công tác trao quà cho người dân xã Tân Thượng Lộc (Nam Đàn). Ảnh: MH
Bước vào năm mới 2022, thay mặt đoàn, các thành viên trong đoàn chúc mẹ luôn mạnh khỏe để sum vầy bên con cháu và gia đình.

tin mới

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.