Đội Nhi đồng Tương Dương: Cố gắng vào tứ kết Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay, dù chỉ đặt ra mục tiêu giao lưu, học hỏi, giúp các cầu thủ nhí cọ xát nhưng Đội Nhi đồng Tương Dương vẫn thể hiện tinh thần tập luyện nghiêm túc.

Những ngày cuối tuần, dù nắng đầu Hè bắt đầu chói chang, gay gắt nhưng các cầu thủ Đội Nhi đồng (NĐ) huyện Tương Dương ra sân tập luyện từ khá sớm. Tất cả cùng hướng về Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An - “ngày hội bóng đá” của trẻ thơ được tổ chức vào đầu tháng 6 tới.

Ảnh: Đình Tu
Đội NĐ Tương Dương được tập luyện tại sân cỏ nhân tạo. Ảnh: Đình Tuân

Giữa sân cỏ nhân tạo, các cầu thủ say sưa với những đường bóng lúc ngắn, lúc dài và những pha đi bóng mang đậm chất kỹ thuật. Đặc biệt là khả năng càn lướt, nỗ lực vượt qua hàng phòng ngự của đối thủ để chiếm ưu thế và tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Bởi những cầu thủ vùng rẻo cao biên giới từ nhỏ được trui rèn hằng ngày bằng việc vượt đèo, leo dốc nên có phần lợi thế về sức khỏe và sự nhanh nhẹn.

Theo HLV Nguyễn Đức Thăng, mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn so với các huyện miền xuôi nhưng nhiều em nhỏ ở Tương Dương vẫn đam mê với bóng đá và có nhu cầu tập luyện thường xuyên. Để đáp ứng phần nào nhu cầu, từ những tháng trước, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện đã mở lớp tập luyện cho các em với lịch tập 4 buổi/tuần, vào ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Ảnh: Đình Tuân
HLV Nguyễn Đức Thăng trao đổi với các cầu thủ nhí trước giờ tập luyện. Ảnh: Đình Tuân
Ảnh: Đình Tuân
Các cầu thủ nhí được quan tâm tập luyện thể lực. Ảnh: Đình Tuân

Vì thế, khi nhận được kế hoạch tổ chức Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2022, đơn vị đã không bị động, vì đã có lực lượng cầu thủ tập luyện thường xuyên lâu nay làm nòng cốt. Sau đó, tiếp tục về các trường học, xóm bản trên địa bàn tuyển chọn thêm các em có năng khiếu để bổ sung thêm, hướng tới xây dựng một đội hình khá đồng đều, hoàn thiện giữa các tuyến.

Hiện tại, ngày thường, các cầu thủ nhí vẫn đến trường học văn hóa, chỉ tập bóng vào những ngày nghỉ cuối tuần. Khi chương trình năm học kết thúc, các em sẽ được tăng cường tập luyện hàng ngày để vừa tăng cường, phát huy được những phẩm chất sẵn có của một cầu thủ, vừa tạo được sự gắn kết giữa toàn đội để tạo nên sức mạnh tập thể.

Ảnh: Đình Tuân
Tập luyện kỹ thuật sút bóng. Ảnh: Đình Tuân
Ảnh: Đình Tuân
Và phản xạ của thủ môn. Ảnh: Đình Tuân

“Trước mắt, các em đang được tập trung rèn luyện về thể lực và làm quen với một số kỹ thuật. Vì mức sống ở huyện rẻo cao Tương Dương còn thấp hơn so với các vùng khác nên vóc dáng, thể lực của các em cũng có phần hạn chế. Sân bãi để tập luyện cũng không nhiều nên không có điều kiện thể hiện các phẩm chất kỹ thuật. Cho nên thể lực và kỹ thuật là những yếu tố được quan tâm và ưu tiên hàng đầu”, HLV Nguyễn Đức Thăng nói.

Được tập trung tập luyện, các cầu thủ thực sự tỏ ra hứng khởi, gần như không cảm thấy mệt mỏi, ai cũng muốn giành được một suất xuống thành phố Vinh thi tài với các bạn cùng trang lứa ở các huyện, thành, thị trong tỉnh. Đặc biệt, có cầu thủ Vang Nha Đam ở xã Tam Đình, cách trung tâm huyện 20 km, được người nhà thay nhau chở lên sân tập luyện.

Ảnh: Đình Tuân
Niềm vui của các cầu thủ Đội NĐ Tương Dương khi được tập trung luyện tập, chuẩn bị Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An. Ảnh: Đình Tuân

HLV Nguyễn Đức Thăng cho biết thêm: “Mục tiêu đặt ra tại giải đấu năm nay là để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi và cọ xát, tạo tiền đề và từng bước xây dựng nền móng cho đội Thiếu niên những năm tiếp theo. Và nếu có cơ hội và một phần may mắn sẽ cố gắng có mặt tại vòng tứ kết”./.

Tin mới

Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.