Đối tượng ngáo đá đập vỡ kính xe người tham gia giao thông do nghi ngờ bị theo dõi

(Baonghean.vn) - Do ảo giác của ma túy, An luôn nghi ngờ bị theo dõi khi đi trên đường nên đã có hành vi gây rối, đập phá tài sản của người dân. Hiện, Công an TP Vinh đã truy bắt được đối tượng và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố.

Ngày 30/8/2019, Công an TP Vinh nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn H. (trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh) với nội dung:

Khoảng 8 giờ 15 phút, ngày 29/8/2019, anh H. đang điều khiển xe ô tô đi đến đoạn cầu vượt đường sắt (đường Nguyễn Sinh Sắc, thuộc địa phận phường Cửa Nam, TP Vinh) thì bị 1 nam thanh niên điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10, BKS 37A - 170.98  ép và chặn đầu xe. Nam thanh niên xuống xe, cầm theo gậy sắt đi đến bên ghế lái xe anh H. và nói “ông đi lấn làn, đưa tiền đây rồi cho đi”. Anh H. trả lời không có tiền, đối tượng trên đã dùng gậy sắt đập vỡ kính xe anh H., rồi lên xe bỏ đi. Thiệt hại tài sản ước tính khoảng 5 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Vinh đã vào cuộc điều tra, xác minh và xác định được nam thanh niên trong đơn tố cáo là Phạm Đình An (SN 1975, trú tại phường Nghi Hải, TX Cửa Lò).

Đối tượng Phạm Đình An. Ảnh Công an cung cấp

Đáng nói, đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy khi đang điều khiển phương tiện. Ngay lập tức, Công an TP Vinh đã triển khai toàn bộ lực lượng tiến hành truy bắt đối tượng. Được biết, sau khi gây án, y đã lái xe đến xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, để xe lại rồi bỏ trốn.

10h ngày 30/8, Công an TP Vinh đã phối hợp cùng Phòng CSHS Công an tỉnh và Công an thị xã Cửa Lò tiến hành bắt giữ Phạm Đình An khi đối tượng đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Tại cơ quan điều tra, An nhiều lần tinh thần không được tỉnh táo và có biểu hiện ảo giác và khai nhận rằng hắn có hành vi phạm tội như vậy là do nghi ngờ bị những người trên đường theo dõi mình.

Được biết, theo kết quả thử nước tiểu, đối tượng dương tính với ma túy và kết luận của bệnh viện cho thấy, Phạm Đình An ngộ độc nặng ma túy.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.