Dùng lốp, xích xe máy cũ làm phao cứu sinh trên sông Đào ở Yên Thành

Xuân Hoàng 21/06/2021 16:29

(Baonghean.vn) - Đoàn xã Lăng Thành, huyện Yên Thành có sáng kiến sử dụng lốp và xích xe máy cũ kết lại để làm phao cứu sinh trên hệ thống sông Đào, nơi đã từng xảy ra nhiều vụ đuối nước đáng tiếc.

Do tận dụng lốp xe và xích xe máy cũ để làm phao nên giảm chi phí. Ảnh: Xuân Hoàng

Hệ thống sông Đào chảy từ Đô Lương xuôi về các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, dài hàng chục km. Từ khi được Nhà nước đầu tư nâng cấp, đổ bê tông hai mái trong của bờ sông, đã khiến không ít vụ đuối nước đáng tiếc trên hệ thống sông Đào này, nguyên nhân nhận định là do bờ bê tông trơn, không có chỗ bám.

Phao được buộc chặt một đầu vào cái cọc cắm chắc trên bờ, một đầu thả xuống sông. Ảnh: Xuân Hoàng

Để tạo phao cứu sinh trên đoạn sông này, vừa qua, BCH Đoàn xã Lăng Thành (Yên Thành) phối hợp với anh Vũ Văn Hưng là thợ sửa chữa xe máy ở xóm Làng Nghè tận dụng lốp xe và xích xe máy cũ kết lại thành những chiếc phao cứu sinh chắc chắn. Mỗi chiếc phao được kết bởi 6 chiếc lốp, dài gần 10m, được sơn màu trắng, thả hai bên bờ sông Đào, thuận lợi cho việc lên xuống.

Anh Trần Văn Cánh - Bí thư Đoàn xã Lăng Thành cho biết, trước mắt kết 2 dây phao đặt tại 2 điểm trọng yếu, thời gian tới sẽ kết thêm 4 - 5 dây phao nữa để đặt nhiều điểm khác. Khi có người không may rơi xuống sông là có thể phát hiện phao để bám vào lên bờ một cách dễ dàng.

Đây là sáng kiến rất thiết thực, cần được nhân rộng để hạn chế những vụ đuối nước đáng tiếc trên hệ thống sông Đào này.

Dùng lốp, xích xe máy cũ làm phao cứu sinh trên sông Đào ở Yên Thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO