Dùng lốp, xích xe máy cũ làm phao cứu sinh trên sông Đào ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Đoàn xã Lăng Thành, huyện Yên Thành có sáng kiến sử dụng lốp và xích xe máy cũ kết lại để làm phao cứu sinh trên hệ thống sông Đào, nơi đã từng xảy ra nhiều vụ đuối nước đáng tiếc.
Dùng lốp, xích xe máy cũ làm phao cứu sinh trên sông Đào ở Yên Thành ảnh 1
Do tận dụng lốp xe và xích xe máy cũ để làm phao nên giảm chi phí. Ảnh: Xuân Hoàng

Hệ thống sông Đào chảy từ Đô Lương xuôi về các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, dài hàng chục km. Từ khi được Nhà nước đầu tư nâng cấp, đổ bê tông hai mái trong của bờ sông, đã khiến không ít vụ đuối nước đáng tiếc trên hệ thống sông Đào này, nguyên nhân nhận định là do bờ bê tông trơn, không có chỗ bám.

Dùng lốp, xích xe máy cũ làm phao cứu sinh trên sông Đào ở Yên Thành ảnh 2
Phao được buộc chặt một đầu vào cái cọc cắm chắc trên bờ, một đầu thả xuống sông. Ảnh: Xuân Hoàng

Để tạo phao cứu sinh trên đoạn sông này, vừa qua, BCH Đoàn xã Lăng Thành (Yên Thành) phối hợp với anh Vũ Văn Hưng là thợ sửa chữa xe máy ở xóm Làng Nghè tận dụng lốp xe và xích xe máy cũ kết lại thành những chiếc phao cứu sinh chắc chắn. Mỗi chiếc phao được kết bởi 6 chiếc lốp, dài gần 10m, được sơn màu trắng, thả hai bên bờ sông Đào, thuận lợi cho việc lên xuống.

Anh Trần Văn Cánh - Bí thư Đoàn xã Lăng Thành cho biết, trước mắt kết 2 dây phao đặt tại 2 điểm trọng yếu, thời gian tới sẽ kết thêm 4 - 5 dây phao nữa để đặt nhiều điểm khác. Khi có người không may rơi xuống sông là có thể phát hiện phao để bám vào lên bờ một cách dễ dàng.

Đây là sáng kiến rất thiết thực, cần được nhân rộng để hạn chế những vụ đuối nước đáng tiếc trên hệ thống sông Đào này.

Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.