Giám sát công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Vinh

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị Bệnh viện quốc tế Vinh tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực; đổi mới quy trình khám, chữa bệnh; chăm sóc khách hàng,... để phát triển thương hiệu của bệnh viện, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Chiều 31/7, đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có cuộc làm việc với Bệnh viện Quốc tế Vinh về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 18/2008/QH12 ngày 3/6/2008 (Nghị quyết số 18) của Quốc hội khóa XII về đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật xã hội hóa để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dự cuộc làm việc có các Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh: Nguyễn Thanh Hiền, Trần Văn Mão, cùng đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê
Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Phản ánh với đoàn giám sát, Bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết: Trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật về xã hội hóa công tác khám, chữa bệnh như: Một số văn bản quy định về thực hiện chính sách pháp luật BHYT không rõ ràng, chưa thống nhất giữa Bộ Y tế và BHXH.

Ngoài ra, một số văn bản Bộ Y tế hướng dẫn cho một tỉnh, không công khai cho tỉnh khác biết nhưng vẫn đưa vào áp dụng. Việc giao quỹ khám, chữa bệnh như hiện nay là không phù hợp, gây khó khăn cho việc nâng cao chất lượng phát triển dịch vụ kỹ thuật và định hướng phát triển của bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện Quốc tế Vinh báo cáo kết quả công tác khám, chữa bệnh của đơn vị. Ảnh: Thanh Lê
Đại diện Bệnh viện Quốc tế Vinh báo cáo kết quả công tác khám, chữa bệnh của đơn vị. Ảnh: Thanh Lê

Bệnh viện Quốc tế Vinh kiến nghị, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam cần có hướng dẫn cụ thể rõ ràng đối với các trường hợp vướng mắc của cơ sở khám, chữa bệnh; không giao quỹ khám, chữa bệnh như hiện nay.

Tại cuộc làm việc, các thành viên đoàn giám sát trao đổi về chính sách thu hút nguồn nhân lực; vướng mắc của đơn vị trong quá trình thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh; thanh toán thẻ BHYT; định mức khám, chữa bệnh của bác sỹ; đánh giá hài lòng của người bệnh, nhân viên; các dịch vụ chăm sóc sức khỏe  sinh sản; chiến lược đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực của bệnh viện nâng tầm bệnh viện;…

Đoàn giám sát tham quan cơ sở vật chất của Bệnh viện Quốc tê Vinh. Ảnh: Thanh Lê
Đoàn giám sát tham quan cơ sở vật chất của Bệnh viện Quốc tế Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Ghi nhận kết quả trong công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Quốc tế Vinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn bệnh viện tiếp tục phát huy có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất đã được đầu tư; chính sách đào tạo nguồn nhân lực; đổi mới quy trình khám, chữa bệnh; chăm sóc khách hàng,... để phát triển thương hiệu của bệnh viện đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Hoạt động chuyên môn tại Bệnh viện Quốc tế Vinh. Ảnh: Thanh Lê
Hoạt động chuyên môn tại Bệnh viện quốc tế Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Đối với các kiến nghị của Bệnh viện Quốc tế Vinh liên đến những bất cập, vướng mắc trong thực thi Luật Khám, chữa bệnh; Luật BHYT và các văn bản dưới luật Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các bộ, ban, ngành liên quan.

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.