Giao lưu truyền thông dân số 'Về miền Trà Lân'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tối 30/11, tại huyện Con Cuông, Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức Chương trình giao lưu truyền thông dân số với chủ đề “Về miền Trà Lân”.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2022.

Giao lưu truyền thông dân số 'Về miền Trà Lân' ảnh 1

Ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ phát biểu tại đêm giao lưu. Ảnh: Mỹ Hà

Trong những năm qua, các chương trình giao lưu truyền thông đã thực sự trở thành hoạt động thường niên và có ý nghĩa đối với những người làm công tác dân số và nhân dân địa phương. Chương trình là cầu nối giữa những người làm công tác Dân số để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và động viên nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Chương trình truyền thông còn là dịp để toàn ngành hướng tới những cam kết và hành động thiết thực trong lĩnh vực dân số - chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình và “Nâng cao chất lượng dân số để phát triển đất nước nhanh, bền vững”.

Giao lưu truyền thông dân số 'Về miền Trà Lân' ảnh 2

Chương trình là cầu nối giữa những người làm công tác Dân số để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và động viên nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Ảnh: Mỹ Hà

Tại chương trình “Về miền Trà Lân”, những người làm công tác Dân số đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ và các tiểu phẩm ý nghĩa đề cập nhiều nội dung của công tác dân số hiện nay. Một số tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện được nét đẹp của con người và quê hương xứ Nghệ.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ cũng đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn ngành Dân số trong năm vừa qua. Trong đó, nhờ có sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, sự nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ những người làm dân số ở các cấp, công tác dân số ở Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng.

Giao lưu truyền thông dân số 'Về miền Trà Lân' ảnh 3

Những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Ảnh: Mỹ Hà

Lãnh đạo ngành Dân số cũng ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ cán bộ dân số - những người hàng ngày vẫn miệt mài "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" vì hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của xã hội.

Qua đó cũng mong muốn, toàn ngành cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần sớm ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số, xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.