Giáo phận Vinh thông báo tạm ngưng Thánh lễ cộng đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 27/3, Giáo phận Vinh có thông báo tạm ngưng Thánh lễ cộng đồng để phòng tránh dịch Covid - 19.
Kể từ ngày 27/3 tất cả thánh lễ tập trung đông người tại nhà thờ sẽ tạm ngưng. Ảnh minh họa
Bắt đầu từ ngày 28/3 tất cả thánh lễ tập trung đông người tại nhà thờ sẽ tạm ngưng. Ảnh: Giáo phận Vinh.

Tại công văn thông báo này Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nêu rõ:

Sau khi xem xét thực tế diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn, Tòa Giám mục đã gửi đến quý cha và anh chị em những hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng thời gian tới, vì thế, sau khi đón nhận những thông tin, lắng nghe các ý kiến, Tòa Giám mục xin thông báo và đề nghị quý cha và anh chị em trong toàn Giáo phận thực hiện những điều sau đây, bắt đầu từ thứ Bảy, ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo lại.

- Các cơ sở công giáo trên địa bàn tạm ngưng tất cả các Thánh lễ cộng đồng có giáo dân tham dự.
  1. - Tạm ngưng tất cả các sinh hoạt mục vụ, đạo đức cộng đồng như: tĩnh tâm, hội họp, sinh hoạt hội đoàn, đọc kinh, ngắm nguyện… 
  2. Công văn này cũng lưu ý: Từ Thánh lễ Làm
  3. Phép Dầu đến Lễ Phục Sinh, anh chị em có thể hiệp thông các Thánh lễ và Nghi thức Tuần Thánh trực tuyến trên website Giáo phận Vinh.

"Chúng ta được mời gọi sống Đức ái trong mọi hoàn cảnh, chính vì thế, với sự liên đới và trách nhiệm cộng đồng, xin anh chị em ý thức cao hơn nữa trong việc phòng tránh những nguy cơ lây nhiễm bằng việc lưu ý đến những khuyến cáo của các nhà chuyên môn cũng như nghiêm túc thực hiện theo những hướng dẫn của cơ quan Y tế và chính quyền các cấp về việc phòng, chống dịch" - Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nêu rõ.


tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?