Giáo viên Kỳ Sơn băng rừng, lội suối đến trường khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét tối 4/9, nhiều điểm trường ở huyện Kỳ Sơn không thể tổ chức khai giảng. Một số điểm trường bị lũ cuốn tan hoang chưa thể tổ chức dạy học. Để vào bản ổn định cơ sở vật chất, sáng nay, nhiều giáo viên ở xã Chiêu Lưu đã vượt suối đến trường khắc phục hậu quả.
Giáo viên Kỳ Sơn băng rừng, lội suối đến trường khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 1
Cơn lũ tối ngày 4/9 đã khiến nhiều tuyến đường và các cầu tràn ở các xã Chiêu Lưu, Hữu Lập, Bảo Nam… bị sạt lở và hư hỏng nặng nề. Đến sáng 6/9, một số đoạn đường vẫn chưa thể lưu thông do nước chảy xiết và sạt lở đất. Ảnh: Đào Thọ
Giáo viên Kỳ Sơn băng rừng, lội suối đến trường khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 2

Tại điểm bản La Ngan của Trường Mầm non Chiêu Lưu 2, trường bị lũ tàn phá tan hoang khiến lễ khai giảng và việc dạy học chưa thể tổ chức theo đúng kế hoạch. Các tường rào bị nước xô đổ nằm ngổn ngang sau lũ. Phía trong khuôn viên nhà trường bị phủ một lớp bùn dày đặc. Ảnh: Đào Thọ

Giáo viên Kỳ Sơn băng rừng, lội suối đến trường khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 3

Để vào được đến điểm bản La Ngan dọn dẹp lại cơ sở vật chất, các giáo viên của Trường Tiểu học Chiêu Lưu 2, Mầm non Chiêu Lưu 2 đã phải đi bộ hơn 2 giờ đồng hồ. Ảnh: Đào Thọ

Giáo viên Kỳ Sơn băng rừng, lội suối đến trường khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 4

Không những vậy, họ còn phải vượt qua 3 cầu tràn đã bị đứt gãy, nước chảy xiết rất nguy hiểm. Để an toàn hơn, các giáo viên phải đi theo từng tốp nhằm hỗ trợ nhau lúc vượt suối. Cô Nguyễn Thị Ngọc Hòa (Trường Mầm non Chiêu Lưu 2) chia sẻ: Hôm qua nước dâng cao quá nên giáo viên không thể tiếp cận với học sinh. Hôm nay để vào được đến điểm bản La Ngan cũng đang rất vất vả, nhưng vì mong muốn học sinh sớm được đến trường học theo đúng kế hoạch nên chúng tôi đã băng rừng, lội suối để vào dọn dẹp lại trường lớp một cách nhanh nhất. Ảnh: Đào Thọ.

Giáo viên Kỳ Sơn băng rừng, lội suối đến trường khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 5
Nhiều điểm trên đường bị sạt không có lối đi, các giáo viên phải tìm cách băng qua các lối nhỏ trên rừng. Ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng Giáo dục Kỳ Sơn cho hay: Hiện Phòng Giáo dục đang gấp rút phối kết hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng ổn định trường lớp để đảm bảo điều kiện tốt nhất đón các em vào năm học mới. Trước đó, Phòng Giáo dục cũng đã kịp thời nắm bắt và động viên các nhà trường cố gắng vượt qua khó khăn, khẩn trương cùng nhau khắc phục hậu quả, dọn dẹp trường lớp một cách nhanh nhất. Ảnh: Đào Thọ
Giáo viên Kỳ Sơn băng rừng, lội suối đến trường khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 6

Chiều 6/9, các cấp chính quyền cùng phụ huynh học sinh, giáo viên đã tập trung để khắc phục hậu quả do mưa lũ. Cô Phan Thị Hiếu – Hiệu trưởng Trường Mầm non Chiêu Lưu 2 cho biết: Cơn lũ đã xô đổ các bờ rào, phá hủy hết các đồ chơi và khu giải trí của trẻ gây thiệt hại rất lớn. Trước mắt để đón học sinh, nhà trường tạm thời dọn dẹp khuôn viên phía trước và các lớp học còn các phần khác sẽ hoàn thiện sau. Ảnh: Đào Thọ

Giáo viên Kỳ Sơn băng rừng, lội suối đến trường khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 7

Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn đã cử chuyên viên đến tận các điểm trường để nắm bắt thiệt hại, đồng thời động viên giáo viên và học sinh. Dự kiến trong ngày mai (7/9), công tác dạy học sẽ được bắt đầu. Ảnh: Đào Thọ

Tin mới

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.