Hỗ trợ chiến sỹ và công dân đang cách ly phòng, chống dịch Covid - 19

Trần Dũng

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, các cấp, ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ chiến sỹ và công dân đang cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại Kỳ Sơn, thị xã Cửa Lò.
Hỗ trợ chiến sỹ và công dân đang cách ly phòng, chống dịch Covid - 19 ảnh 1

Đại diện ngành Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An tỉnh trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Phương Linh

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (BĐBP Nghệ An) đồng chí Hoàng Phú Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19. Cùng dự có Thượng tá Hồ Hữu Thắng - Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh.

Các đại biểu ngành Giao thông Vận tải tỉnh đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của CBCS các đơn vị BĐBP, nhất là các tổ công tác chốt chặn 24/24h trên các đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn người vượt biên trái phép; đồng thời, làm nhiệm vụ phân luồng tiếp nhận, hướng dẫn và đưa công dân Việt Nam từ Lào trở về qua cửa khẩu đến nơi cách ly đúng quy định.

Dịp này, đại diện cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho các đồn biên phòng Nghệ An đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên kịp thời các lực lượng đang ngày đêm trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới.

Phương Linh

Hỗ trợ chiến sỹ và công dân đang cách ly phòng, chống dịch Covid - 19 ảnh 2

Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội tiếp nhận rau sạch do huyện Nghi Lộc ủng hộ. Ảnh: Trần Dũng.

Đoàn công tác của UBND huyện Nghi Lộc đã đến trao hỗ trợ gần 3 tấn rau, củ, quả (nguồn rau sạch) cho lực lượng phục vụ và công dân đang cách ly tập trung tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội (Cục Chính trị Quân khu 4). Cùng dự có Thiếu tướng Trần Minh Thanh - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4.

Thời gian qua, Cục Chính trị Quân khu 4 đã chỉ đạo Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội tổ chức đón tiếp, cách ly và phục vụ 420 công dân từ các nước Lào và Thái Lan về nước. Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, nhân viên Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội đã phối hợp với các lực lượng của thị xã Cửa Lò tổ chức tiếp nhận, bảo vệ, đảm bảo phục vụ công dân sinh hoạt tại khu vực cách ly chu đáo, đầy đủ, đúng quy định. 

Số lượng rau sạch do cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Nghị Lộc hỗ trợ cho cán bộ, chiến sỹ và công dân đang cách ly tập trung tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội là sự sẻ chia, thể hiện tấm lòng của đồng bào, góp phần cùng với LLVT Quân khu chung sức, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho những người cách ly có thêm niềm tin, sức mạnh để phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid – 19.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…