Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong thời điểm cách ly xã hội

(Baonghean.vn) - Những ngày này Hội Nông dân huyện Thanh Chương đã phối hợp với các doanh nghiệp, HTX, Câu lạc bộ thiện nguyện tổ chức thu mua nông sản cho người dân trên địa bàn.

Là một trong nhiều hộ dân ở trên địa bàn huyện, gia đình ông Võ Văn Kỷ ở xóm Liên Phong, xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương có 300 gốc bưởi Hồng Quang Tiến đã đến thời kỳ thu hoạch. Do đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên gia đình ông cũng không thể mang bưởi đi bán và các thương lái cũng không thể đến mua tại vườn.

Nhờ có Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Chương đến thu mua nên gia đình ông rất phấn khởi. Ông Kỷ cho biết: Thực hiện Chỉ thị 16 mà hàng hóa đến thời kỳ thu hoạch có các cấp ngành quan tâm đến thu mua hộ, chúng tôi vui lắm không còn sợ hàng tồn hay hư hỏng".

Chú thích
Đoàn thu mua bưởi của gia đình ông Võ Văn Kỷ ở xã Thanh Nho (Thanh Chương). Ảnh: Hữu Thịnh

Khi thực hiện Chỉ thị 16, các chợ trên địa bàn thị trấn Thanh Chương nói riêng và trong toàn huyện Thanh Chương nói chung đều cấm hoạt động nên nhu cầu cần thực phẩm của người dân là rất lớn.

Vì vậy, Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Chương đã đứng ra thành lập phiên chợ online để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, cũng như tiêu thụ các loại nông sản cho bà con nông dân trong điều kiện cả nước đang tập trung quyết liệt cho công tác chống dịch Covid-19 với những sản phẩm chủ yếu là rau, củ, quả. Nhờ vậy, trên địa bàn huyện không khan hiếm hàng hóa mà bà con nông dân lại không bị tồn đọng nông sản. 

Chị Trần Thị Ngọc Dịu - Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Thanh Chương cho biết: Từ thực tế nhân dân các xã cần được giải cứu nông sản mà nhân dân thị trấn lại cần những loại thực phẩm này nên chúng tôi đã đứng ra thành lập phiên chợ online để vừa tiêu thụ và cung cấp thực phẩm cho nhân dân với phương châm không lấy lãi.

Chú thích
Việc được phối hợp thu mua giúp người dân tránh được vụ mùa bưởi thất thu. Ảnh: Hữu Thịnh

Hiện Hội Nông dân huyện đã đứng ra kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, HTX để thu mua nông sản cho người dân. Trong 2 ngày vừa qua, Hội Nông dân huyện đã phối hợp thu mua được 2 tấn gà, 1 tấn trám đen, 2.500 quả bưởi, 1,5 tấn bí và nhiều sản phẩm khác cho bà con nông dân trên địa bàn huyện. 

Ông Nguyễn Xuân Khánh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Chương chia sẻ: Thời gian tới, Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân các xã trên địa bàn rà soát các sản phẩm của bà con nông dân đến thời kỳ thu hoạch mà chưa bán được báo cáo về Hội Nông dân huyện để phối hợp thu mua cho bà con, để giúp bà con thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19.

Với phương châm tập trung hướng về cơ sở, bằng những cách làm sáng tạo, giải pháp thiết thực của Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở và các tổ chức cũng như CLB thiện nguyện khác đang góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.