Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch đóng cửa, xoá bỏ chợ trung tâm thương mại Đô Lương (chợ cũ) theo Quyết định 881/QĐ-UBND ngày 6/4/2022 của UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay (7/4), UBND huyện Đô Lương đã bố trí lực lượng, máy móc tiến hành đóng cửa chợ trước sự chứng kiến của các ban, ngành liên quan.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, ngày 29/3 vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã ký Quyết định số 807, ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện việc đóng cửa, xoá bỏ chợ cũ tại thị trấn Đô Lương.

Mặc dù sau khi ban hành kế hoạch, UBND huyện Đô Lương cũng đã giao cho các phòng, ban và chính quyền các xã, thị trấn có công dân đang kinh doanh tại chợ cũ một cách trái phép, tổ chức tuyên truyền, vận động. Tuy nhiên, trên thực tế, tính đến trước thời điểm tiến hành đóng cửa chợ, vẫn còn một số hộ dân chây ì, không chịu di chuyển hàng hoá.

Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương ảnh 1

Ông Nguyễn Đăng Hồng - Chánh Văn phòng UBND huyện Đô Lương đọc quyết định về việc đóng cửa, xoá bỏ chợ cũ. Ảnh: Tiến Đông

Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương ảnh 2

Ngoài lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, còn có nhiều người dân đến xem đóng cửa chợ. Ảnh: Tiến Đông

Theo kế hoạch, việc đóng cửa chợ cũ được triển khai vào ngày 7/4. Trước đó, các kế hoạch, thông báo về chương trình đóng cửa chợ một cách chi tiết cũng đã được các ban, ngành, địa phương liên quan niêm yết công khai. Trong đó, kế hoạch đóng cửa, xoá bỏ chợ đã được dán tại tại trụ sở UBND xã, thị trấn và nhà văn hoá khối, xóm có công dân hiện đang kinh doanh tại chợ cũ.

Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương ảnh 3

Lực lượng chức năng thu dọn hàng hoá của những hộ không chịu di chuyển để đưa về trụ sở UBND thị trấn Đô Lương. Ảnh: Tiến Đông

Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương ảnh 4

Hàng hoá sau khi thu dọn đều được dán niêm phong đầy đủ. Ảnh: Tiến Đông

Đúng 7h30 phút ngày 7/4, tại khu vực cổng chợ cũ, tất cả các lực lượng liên quan gồm các phòng, ban của UBND huyện, lực lượng công an và đại diện một số địa phương đã có mặt đông đủ.

Đối với những hộ vẫn không chịu di chuyển, lực lượng chức năng đã tiến hành thu gom, phân loại hàng hoá và niêm phong lại đưa về trụ sở UBND thị trấn Đô Lương cất giữ.

Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương ảnh 5

Một số người dân đến thu dọn đồ đạc, cắt mái tôn, ống sắt đem về. Ảnh: Tiến Đông

Cũng trong buổi sáng nay, một số hộ gia đình cũng đã đến thu gom đồ đạc, cắt, dỡ mái tôn và các sạp hàng. Ngay sau khi đưa hết hàng hoá của người dân ra ngoài, lực lượng chức năng đã tiến hành hàn cửa sắt, dùng tôn quây kín các lối vào chợ.

Khu vực vỉa hè và đường vào cổng chính cũng đã bị lực lượng chức năng dùng máy múc phá dỡ mặt bằng, tránh việc người dân quay lại tái lấn chiếm, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, mỹ quan đô thị.

Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương ảnh 6

Máy múc được huy động để phá dỡ lối vào chợ, nhằm không để người dân tái lấn chiếm sau khi đã đóng cửa chợ. Ảnh: Tiến Đông

Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương ảnh 7

Lực lượng chức năng dùng cửa sắt đóng lối vào chợ. Ảnh: Tiến Đông

Được biết, sau khi hoàn tất việc đóng cửa chợ cũ, UBND huyện Đô Lương sẽ tạm thời giao cho UBND thị trấn Đô Lương quản lý, bảo vệ mặt bằng, chống tái lấn chiếm.

Đồng thời, UBND huyện Đô Lương cũng sẽ từng bước tiến hành việc thanh lý tài sản nhà nước tại chợ cũ. Sau đó sẽ lập dự án, thiết kế bản vẽ chi tiết khu vực chợ cũ thành công viên, tạo điểm nhấn cho thị xã Đô Lương trong tương lai.

Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương ảnh 8

Lối vào được bịt bằng tôn. Ảnh: Tiến Đông

Hoàn thành việc đóng cửa chợ trung tâm thương mại Đô Lương ảnh 9

Sau khi hoàn tất việc đóng cửa chợ cũ, UBND huyện Đô Lương đã giao cho UBND thị trấn Đô Lương quản lý, chống lấn chiếm. Ảnh: Tiến Đông

Tin mới

Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.