Hoạt động trao quà, hỗ trợ người nghèo tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 14/9, các cấp, ngành, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hiến máu tình nguyện và hỗ trợ người nghèo tại Anh Sơn, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn
nn
Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 tại Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Anh Sơn phối hợp Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút gần 2.000 tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên ở 12 xã thị; 17 cơ quan, đơn vị và các trường học trên địa bàn. Kết quả, đã thu 690 đơn vị máu cung cấp cho Trung tâm Truyền máu huyết học tỉnh.

Thái Hiền

QL
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã miền núi Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu. Ảnh: Như Thủy

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận) và Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã miền núi Quỳnh Tân.

Hơn 600 người dân được các y, bác sỹ thăm khám sàng lọc các bệnh liên quan đến mắt, tai, mũi, họng, tim mạch, đau nhức xương khớp… Cùng với đó, người dân còn được hướng dẫn cách phòng, chống một số bệnh nhằm nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe. Tổng kinh phí cấp thuốc cho người dân xã Quỳnh Tân là 80 triệu đồng.

 Như Thủy
bb
Trao tiền hỗ trợ làm nhà mới cho gia đình chị Vũ Thị Bình ở xóm Quỳnh Long, Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện

Cũng tại Quỳnh Lưu, Quỹ Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ủy ban MTTQ huyện, Hội LHPN và UBND xã Quỳnh Thắng tổ chức trao tặng nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Vũ Thị Bình ở xóm Quỳnh Long.

Chị Vũ Thị Bình là phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị một mình nuôi 2 con nhỏ. Gia đình ở trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Quỹ Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện đã hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện, Hội LHPN và xã Quỳnh Thắng hỗ trợ 20 triệu đồng giúp chị Bình xây dựng ngôi nhà mới.

 Hồng Diện 
b

Xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Lê Võ Quân ở xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái.

Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn tổ chức khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Lê Võ Quân ở xóm Lung Thượng.

Gia đình anh Lê Võ Quân, thuộc diện hộ nghèo của xã, nhiều năm qua gia đình sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Lợi đã vận động hỗ trợ 20 triệu đồng và huy động đoàn viên thanh niên, bà con ủng  hộ tiền, giúp đỡ ngày công giúp gia đình anh Quân xây dựng nhà mới.

Minh Thái
v
Thăm, trao quà cho gia đình chị Trần Thị Phương đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Một số nhà hảo tâm đã trao 6,4 triệu đồng cho gia đình chị Trần Thị Phượng đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Chị Trần Thị Phượng, sinh năm 1994, ở xóm 6 làng Da, Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn bị tai nạn giao thông chấn thương rất nặng, đang hôn mê. Chị Phượng có hoàn cảnh rất khó khăn.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.