Hội Nông dân tỉnh trao tặng vật tư chống rét cho vật nuôi tại huyện Con Cuông

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Để tránh những thiệt hại nặng nề cho đàn trâu, bò trong đợt rét này, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tuyên truyền để hội viên chủ động các biện pháp phòng, chống rét cho đàn vật nuôi.

Chiều 20/2, tại bản Trung Thành, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn trực tiếp đến trao cho các hộ dân vật tư chống rét cho vật nuôi.

Trao vật tư chống rét cho vật nuôi tại xã Lục Dạ huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Lê
Trao cho các hộ dân vật tư chống rét cho vật nuôi tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Lê

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, để hạn chế thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp, bảo vệ đàn vật nuôi trước tác động của đợt rét đậm, rét hại, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tuyên truyền, vận động hội viên nông dân áp dụng một số biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng và vật nuôi.

Đặc biệt, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo phát động Hội Nông dân các cấp triển khai hoạt động may "áo ấm" cho trâu, bò để phòng tránh rét.  

Lãnh đạo Hội Nông dân và huyện Con Cuông hướng dẫn người dân mặc áo ấm cho vật nuôi. Ảnh: Thanh Lê
Lãnh đạo Hội Nông dân và huyện Con Cuông cùng người dân mặc áo ấm cho vật nuôi. Ảnh: Thanh Lê

Với 1 chiếc “áo ấm” từ tấm bạt, bà con có thể giúp giữ ấm cho trâu, bò trong những ngày giá lạnh.

Được biết, dịp này, Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 5 huyện miền núi cao gồm Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu và Quế Phong 4.000 chiếc "áo ấm" cho trâu, bò chống rét.

Xã Lục Dạ huyện Con Cuông hiện có hơn 2.700 con trâu bò, thời tiết giá lạnh địa phương tuyên truyền vận động nhân dân các biện pháp phòng chống rét cho gia súc. Ảnh: Thanh Lê
Xã Lục Dạ, huyện Con Cuông hiện có hơn 2.700 con trâu bò. Trước tình hình thời tiết giá lạnh, địa phương đã tuyên truyền, vận động nhân dân các biện pháp phòng chống rét cho gia súc. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Con trâu, con bò là tài sản lớn của nông dân. Vì vậy, việc tăng cường quản lý, chăm sóc đàn trâu bò khi thời tiết chuyển rét đậm, rét hại phải được quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, đa số nông dân sinh sống ở các huyện miền núi có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên chuồng trại phục vụ chăn nuôi chưa đáp ứng được yêu cầu.

a
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Con Cuông kiểm tra việc chuẩn bị thức ăn và chống rét cho vật nuôi tại bản Trung Thành, xã Lục Dạ (Con Cuông). Ảnh: Thanh Lê
Bà con nông dân chủ động các biện pháp che chắn chuồng trại chống rét cho vật nuôi. Ảnh: PV
Bà con nông dân chủ động các biện pháp che chắn chuồng trại chống rét cho vật nuôi. Ảnh: PV

Để tránh những thiệt hại nặng nề cho đàn trâu, bò trong đợt rét này, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tuyên truyền để hội viên chủ động các biện pháp phòng, chống rét cho vật nuôi, sử dụng tấm bạt hoặc các bao tải đan lại, các tấm phên bằng các vật dụng khác nhau để che chắn quanh chuồng cũng như tăng cường thức ăn đốt lửa giữ ấm cho vật nuôi. Khi nhiệt độ xuống thấp thì bà con cần đảm bảo giữ ấm gia súc bằng cách mặc áo ấm cho trâu, bò.

Hội Nông dân các cấp triển khai tặng áo ấm hỗ trợ hội viên chống rét cho trâu bò. Ảnh: PV
Hội Nông dân các cấp triển khai tặng "áo ấm" hỗ trợ hội viên chống rét cho trâu bò. Ảnh: PV

Tin mới

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

(Baonghean.vn) - Kể chuyện về Bác Hồ,  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trích dẫn tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Người. Theo đó, một trong ba căn bệnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra là bệnh hẹp hòi. Đây là bệnh về dùng người, không chịu dùng người tài giỏi, không dùng người cương trực thẳng thắn, chỉ thích dùng người theo "cánh hẩu" với nhau. Bệnh hẹp hòi tạo nên tình trạng bỏ quên, không chịu dùng những nhân tài ngoài Đảng.
Nhạc sĩ

Đất và người Nghệ An đón đợi 'đi' vào những giai điệu quê hương tươi mới

(Baonghean.vn) -  Với mong muốn có thêm những ca khúc hay về quê hương, mới đây lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã mời Đoàn nhạc sĩ thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam đi thực tế sáng tác ở một số địa điểm trong tỉnh. Với các nhạc sĩ, đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa và công chúng yêu âm nhạc có thể sẽ được thưởng thức những ca khúc tươi mới đậm dấu ấn đất và người Nghệ An.
Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

(Baonghean.vn) - Từng được kỳ vọng trở thành một cụm công nghiệp hiện đại, là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Bắc đô thị Vinh; thế nhưng, đến nay sau gần 20 năm  triển khai xây dựng, Dự án Cụm công nghiệp nhỏ tại xã Hưng Đông vẫn chưa thể hoàn thành.
Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Cục diện xung đột Nga-Ukraine đã có nhiều thay đổi so với 6 tháng trước. Mỹ vẫn dựa vào các đồng minh châu Âu để tung ra các đòn trừng phạt mạnh mẽ với Nga. Thế nhưng, sự "kề vai sát cánh" của châu Âu giờ đây đang đặt một dấu chấm hỏi lớn, bởi dừng lại hay bước tiếp vô thời hạn, rất khó để trả lời.
Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

(Baonghean.vn)-Tối 12/8, bàn thắng duy nhất của Rizky Kafiatur giúp U16 Indonesia đánh bại U16 Việt Nam 1-0 để lần đầu nâng cao chức vô địch giải Đông Nam Á; HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận với báo chí thương vụ bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm đang về Việt Nam làm việc trực tiếp với CLB Bình Định; Đổi lịch khai mạc World Cup 2022... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 12/8, Đoàn giám sát do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng vùng nuôi tôm Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu

Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(Baonghean.vn) - Trước tình hình tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh còn chậm trễ so với kế hoạch và tỷ lệ chung cả nước, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 6055/UBND-KT ngày 10/8 gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành thị đốc thúc và yêu cầu các đơn vị ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.