Hội Nông dân tỉnh trao tặng vật tư chống rét cho vật nuôi tại huyện Con Cuông

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Để tránh những thiệt hại nặng nề cho đàn trâu, bò trong đợt rét này, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tuyên truyền để hội viên chủ động các biện pháp phòng, chống rét cho đàn vật nuôi.

Chiều 20/2, tại bản Trung Thành, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn trực tiếp đến trao cho các hộ dân vật tư chống rét cho vật nuôi.

Trao vật tư chống rét cho vật nuôi tại xã Lục Dạ huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Lê
Trao cho các hộ dân vật tư chống rét cho vật nuôi tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Lê

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, để hạn chế thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp, bảo vệ đàn vật nuôi trước tác động của đợt rét đậm, rét hại, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tuyên truyền, vận động hội viên nông dân áp dụng một số biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng và vật nuôi.

Đặc biệt, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo phát động Hội Nông dân các cấp triển khai hoạt động may "áo ấm" cho trâu, bò để phòng tránh rét.  

Lãnh đạo Hội Nông dân và huyện Con Cuông hướng dẫn người dân mặc áo ấm cho vật nuôi. Ảnh: Thanh Lê
Lãnh đạo Hội Nông dân và huyện Con Cuông cùng người dân mặc áo ấm cho vật nuôi. Ảnh: Thanh Lê

Với 1 chiếc “áo ấm” từ tấm bạt, bà con có thể giúp giữ ấm cho trâu, bò trong những ngày giá lạnh.

Được biết, dịp này, Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 5 huyện miền núi cao gồm Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu và Quế Phong 4.000 chiếc "áo ấm" cho trâu, bò chống rét.

Xã Lục Dạ huyện Con Cuông hiện có hơn 2.700 con trâu bò, thời tiết giá lạnh địa phương tuyên truyền vận động nhân dân các biện pháp phòng chống rét cho gia súc. Ảnh: Thanh Lê
Xã Lục Dạ, huyện Con Cuông hiện có hơn 2.700 con trâu bò. Trước tình hình thời tiết giá lạnh, địa phương đã tuyên truyền, vận động nhân dân các biện pháp phòng chống rét cho gia súc. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Con trâu, con bò là tài sản lớn của nông dân. Vì vậy, việc tăng cường quản lý, chăm sóc đàn trâu bò khi thời tiết chuyển rét đậm, rét hại phải được quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, đa số nông dân sinh sống ở các huyện miền núi có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên chuồng trại phục vụ chăn nuôi chưa đáp ứng được yêu cầu.

a
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Con Cuông kiểm tra việc chuẩn bị thức ăn và chống rét cho vật nuôi tại bản Trung Thành, xã Lục Dạ (Con Cuông). Ảnh: Thanh Lê
Bà con nông dân chủ động các biện pháp che chắn chuồng trại chống rét cho vật nuôi. Ảnh: PV
Bà con nông dân chủ động các biện pháp che chắn chuồng trại chống rét cho vật nuôi. Ảnh: PV

Để tránh những thiệt hại nặng nề cho đàn trâu, bò trong đợt rét này, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tuyên truyền để hội viên chủ động các biện pháp phòng, chống rét cho vật nuôi, sử dụng tấm bạt hoặc các bao tải đan lại, các tấm phên bằng các vật dụng khác nhau để che chắn quanh chuồng cũng như tăng cường thức ăn đốt lửa giữ ấm cho vật nuôi. Khi nhiệt độ xuống thấp thì bà con cần đảm bảo giữ ấm gia súc bằng cách mặc áo ấm cho trâu, bò.

Hội Nông dân các cấp triển khai tặng áo ấm hỗ trợ hội viên chống rét cho trâu bò. Ảnh: PV
Hội Nông dân các cấp triển khai tặng "áo ấm" hỗ trợ hội viên chống rét cho trâu bò. Ảnh: PV

Tin mới

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.