Kẻ trộm xe máy bị bắt khi rao bán xe bên quốc lộ vì "cần tiền gấp"

(Baonghean.vn) - Thấy một thanh niên lạ mặt rao bán xe máy bên đường với giá bán thỏa thuận vì cần tiền gấp, người dân đã báo cho công an xã Châu Khê, huyện Con Cuông.
Khoảng 9h30 phút ngày 19/12, nhiều người dân ở thôn Khe Choăng, xã Châu Khê, huyện Con Cuông thấy một thanh niên lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn khi đi rao bán xe máy. Người dân đã báo cho công an xã Châu Khê.
Sau khi kiểm tra hành chính đối tượng trên, không có giấy tờ tùy thân, Công an xã Châu Khê đã mời đối tượng về trụ sở làm việc.
Kẻ trộm xe máy bị bắt khi rao bán xe bên quốc lộ vì "cần tiền gấp" ảnh 1
Đối tượng Lương Văn Ba khai nhận về hành vi trộm cắp xe máy. Ảnh: Trần Lê

Qua đấu tranh khai thác thì đối tượng trên tên là Lương Văn Ba (SN 1985) trú tại bản Cha Lúm, xã Yên Tịnh, huyện Tương Dương.

Ba đã khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản là chiếc xe máy hãng YAMAHA loại xe RC Sirius màu sơn đỏ đen BKS: 37D1 - 105.83 của anh Lương Văn Nước tại bản Cha Lúm, xã Yên Tịnh, huyện Tương Dương. Lợi dụng lúc anh Nước không để ý, Ba đã trộm xe và đưa đi tiêu thụ tại Khe Choăng thì bị phát hiện.
Hiện, Ba và chiếc xe máy đã bị Công an xã Châu Khê huyện Con Cuông bàn giao lại cho công an huyện Tương Dương xử lý theo quy định của pháp luật.
Được biết, Ba có một tiền án tù 3 năm từ 2007 đến 2009 về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 2 lần bị đưa đi cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…