Khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở Tân Kỳ, Quỳ Châu

Phương Hảo - Lương Nga

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Hoạt động chăm sóc người cao tuổi được các ngành chức năng ở huyện Tân Kỳ và Quỳ Châu chú trọng thực hiện.
Khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở Tân Kỳ, Quỳ Châu ảnh 1
Người cao tuổi được các y, bác sỹ của Trung tâm y tế Tân Kỳ khám sàng lọc, tư vấn những kiến thức phòng, chống các bệnh về mắt. Ảnh: Phương Hảo

* Ngày 8/5, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ tổ chức khám, tư vấn các bệnh về mắt cho 170 người cao tuổi tại địa bàn xã Nghĩa Đồng.

Tại đây, người cao tuổi được các y, bác sỹ của Trung tâm y tế khám sàng lọc, tư vấn những kiến thức phòng, chống các bệnh về mắt, cách điều trị và cấp một phần thuốc miễn phí.

Sau khi khám sàng lọc lần đầu, đối với các trường hợp bị bệnh nặng, Trung tâm y tế huyện sẽ tổ chức khám sàng lọc lại một lần nữa trước khi có quyết định mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân. 

Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi.

* Cùng ngày, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp trung tâm DS/KHHGĐ huyện Quỳ Châu khám và phát thuốc miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Lương Nga
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn ở Quỳ Châu. Ảnh Lương Nga

Theo đó, đã có 200 cụ được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Tổng kinh phí thuốc được cấp phát miễn phí là 45 triệu đồng.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.