Khởi công xây dựng điểm trường khó khăn tại xã biên giới huyện Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 20/7, Báo Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cùng Quỹ Tấm lòng việt - VTV và nhà tài trợ đã khởi công xây dựng điểm lẻ bản Hòa Lý, Trường TH Mỹ Lý 1, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Mỹ Lý là xã vùng sâu, xa của huyện Kỳ Sơn, có biên giới giáp nước bạn Lào. Xã có 12 bản làng là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú. Do địa hình nhiều đồi núi hiểm trở, bị chia cắt bởi nhiều sông suối, vực sâu nên cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Đến nay toàn xã Mỹ Lý tỷ lệ hộ nghèo vẫn chiếm đến hơn 65%.

Khởi công xây dựng điểm trường khó khăn tại xã biên giới huyện Kỳ Sơn ảnh 1

Điểm trường cũ Hòa Lý qua nhiều năm sử dụng đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Xuân Hòa

Điểm lẻ Hòa Lý, Trường TH Mỹ Lý 1 là nơi học tập của 100% các em học sinh đồng bào dân tộc Thái của bản Hòa Lý, xã Mỹ Lý. Tuy nhiên, điểm trường cũ đã được xây dựng bằng gỗ từ những năm 2000 nay đã bị hư hỏng nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn cho các em học sinh và giáo viên giảng dạy.

Chia sẻ với khó khăn với nhà trường và học sinh nơi đây, các đơn vị đã vận động sự ủng hộ của nhà hảo tâm, tài trợ toàn bộ kinh phí và chính quyền địa phương, người dân xã Mỹ Lý, Đồn BP Mỹ Lý sẽ góp sức bằng ngày công để xây dựng mới lại điểm lẻ Hòa Lý.

Điểm lẻ sẽ được xây dựng với 2 phòng học, 2 phòng công vụ với diện tích gần 150m2 và các công trình phụ cận; với tổng kinh phí dự kiến hơn 700 triệu đồng.

Khởi công xây dựng điểm trường khó khăn tại xã biên giới huyện Kỳ Sơn ảnh 2

Ngày 20/07, các đơn vị đã phối hợp cùng nhà tài trợ khởi công xây dựng điểm lẻ Hòa Lý, Trường TH Mỹ Lý, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Xuân Hòa

Dự kiến công trình sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu tháng 9/2022, kịp thời để các em học sinh có phòng học khang trang trong năm học mới 2022 - 2023./.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.