Kỳ Sơn kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Huyện Kỳ Sơn đang kêu gọi và đề xuất đầu tư 7 dự án trọng điểm trên các lĩnh vực, nhằm mang lại diện mạo mới và tạo thuận lợi cho địa phương khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội.
Kỳ Sơn kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm ảnh 1

Thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Sách Nguyễn

Huyện Kỳ Sơn là địa phương thuộc diện khó khăn nhất Nghệ An, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm phần lớn. Mặc dù tình hình kinh tế - xã hội của Kỳ Sơn có bước phát triển, nhưng chưa có những dự án lớn làm thay đổi diện mạo và chưa khai thác được tiềm năng, lợi thế sẵn có.

Do vậy, huyện Kỳ Sơn đang lập nhiều dự án quan trọng, nhằm kêu gọi đầu tư. Trong đó có 7 dự án trọng điểm: Dự án Mở rộng thị trấn Mường Xén trên 30,8ha; Dự án Xóa 78 bản trắng chưa có điện sinh hoạt; Dự án đường 7B bên kia sông từ cầu Xốp Nhị đến cầu Khe Lội và 2 cầu qua sông Nậm Mộ (cầu khối 1 thị trấn và cầu Xốp Nhị); Dự án Cầu qua sông Nậm Mộ (cầu Xiêng Thù - Bảo Thắng và cầu khối 5 qua đường 7B) do Tập đoàn Trung Nam tài trợ; Dự án Sản xuất dược liệu công nghệ cao đã khảo sát 20/21 xã thị trấn, ước tính kinh phí thực hiện ban đầu 288 tỷ đồng theo Nghị quyết số 88; Dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Na Ngoi diện tích trên 2.000ha; Dự án Du lịch mạo hiểm chinh phục đỉnh Puxailaileng xã Na Ngoi, du lịch cộng đồng tại xã Mỹ Lý và Mường Lống.

Ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Tất cả các dự án nói trên đều đang được huyện Kỳ Sơn triển khai lập dự án, đề xuất trên cơ sở tiềm năng và lợi thế của huyện, nhằm thu hút đầu tư từ các nguồn vốn của Nhà nước.

"Nếu như 7 dự án trọng điểm này được đầu tư thực hiện thì mang lại diện mạo mới cho huyện Kỳ Sơn trong tương lại, giúp cho địa phương khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là vấn đề đảm bảo an ninh - quốc phòng ở huyện trọng điểm này" - ông Nguyễn Hữu Minh cho hay./.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.