Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân Lễ Giáng sinh 2020

Thành Duy 23/12/2020 20:15

(Baonghean.vn) - Chiều 23/12, nhân Lễ Giáng sinh năm 2020, đón chào năm mới 2021, đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Lê Ngọc - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh, cùng lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh.

Tiếp đoàn có Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh, cùng các linh mục, chức sắc tại Tòa Giám mục.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm, chúc mừng. Ảnh: Thành Duy

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trân trọng gửi tới Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh, các linh mục, tu sĩ, toàn thể đồng bào Công giáo trong toàn tỉnh những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đón Giáng sinh năm 2020 ấm áp, an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa; một năm mới 2021 an khang, thịnh vượng.

Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin đến Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long cùng các linh mục, tu sĩ những thành tựu căn bản trong năm 2020 của tỉnh - một năm đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch Covid -19, thiên tai, dịch bệnh.

Theo đó, với sự chung sức, chung lòng, quyết tâm rất cao, Nghệ An đã nỗ lực vượt khó, đã đạt được những kết quả tương đối tích cực trên các mặt.

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 4,45%, trong đó, lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục giữ vững nhịp độ phát triển tốt, đã đảm bảo an ninh lương thực và đóng góp vào phát triển kinh tế. Thu ngân sách ước cả năm đạt gần 16.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 36 xã về đích nông thôn mới, nâng tổng số xã về đích nông thôn mới của tỉnh đạt 281 xã, có thêm 2 đơn vị cấp huyện về đích nông thôn mới.

Văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm. Nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa lớn được tổ chức khoa học, để lại tình cảm, ấn tượng, tự hào, niềm tin, phấn khởi trong nhân dân.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trao đổi với Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh những thành tựu căn bản trong năm 2020 của tỉnh. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong kết quả chung đó của tỉnh có sự đóng góp rất quan trọng của Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, các linh mục, chức sắc, chức việc, đặc biệt là của đồng bào Công giáo trong toàn tỉnh.

Dưới sự điều hành của Giáo hội, Tòa Giám mục, đồng bào Công giáo trong Giáo phận Vinh rất tích cực, trách nhiệm, ủng hộ, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Người đứng đầu Tỉnh ủy chia sẻ niềm vui khi trong năm 2020, mối quan hệ giữa Tòa Giám mục với tỉnh, giữa các giáo hạt, giáo xứ, giáo họ với chính quyền địa phương các cấp rất ấm cúng, chân thành, thẳng thắn; ngày càng gắn bó hơn, tin cậy lẫn nhau nhiều hơn và phối hợp tổ chức, giải quyết nhiều việc tốt hơn.

Minh chứng là trong mùa Giáng sinh năm 2020, tại các giáo hạt, giáo xứ trên địa bàn tỉnh đều tổ chức các hoạt động, thăm hỏi, chia sẻ, chúc mừng, không khí rất cởi mở, thẳng thắn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Giáng sinh năm 2020 và chuẩn bị đón năm mới 2021. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, từ uy tín của mình, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long và các vị linh mục, tu sĩ đã vận động đồng bào Công giáo thực hiện rất tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chủ trương, chính sách chung của Nhà nước, của tỉnh, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đã xuất hiện rất nhiều gương đồng bào Công giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp rất xác đáng cho xã hội và sự phát triển chung của tỉnh.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trân trọng cảm ơn Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, các linh mục,tu sĩ và đồng bào Công giáo trong toàn tỉnh đã luôn sát cánh, chung tay, chia sẻ và đồng hành cùng với tỉnh trong quá trình phát triển.

Đón Giáng sinh năm 2020, cũng là lúc chuẩn bị bước sang năm mới 2021, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh mong muốn Giám mục Giáo phận Vinh, các linh mục, tu sĩ với trọng trách và vị trí rất quan trọng của mình tiếp tục hướng dẫn đồng bào Công giáo tỉnh nhà phát huy tinh thần yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”, “Kính Chúa yêu nước”; góp phần củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng xây dựng quê hương, đất nước.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh tặng quà và bày tỏ cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục. Ảnh: Thành Duy

Tiếp tục tăng cường xây dựng mối quan hệ giữa Tòa Giám mục với chính quyền tỉnh; giữa các giáo hạt, giáo xứ với chính quyền, đoàn thể các cấp; giữa các chức sắc, chức việc với cán bộ, công chức các cấp, các ngành ngày càng gắn bó, chặt chẽ hơn nữa, sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn nữa, để cùng giải quyết các vấn đề về tôn giáo kịp thời, vừa đúng chính sách, pháp luật; vừa có lý, có tình; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để cùng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, trong đó có đồng bào Công giáo.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh bày tỏ vui mừng, trân trọng mối tương giao rất tốt đẹp giữa Giáo phận và tỉnh. Đặc biệt, mùa Giáng Sinh 2020, trong tất cả các giáo xứ, giáo hạt của toàn giáo phận, bầu không khí rất vui tươi, thân tình, thắm thiết giữa đạo và đời. Lãnh đạo tỉnh, huyện đến thăm các giáo xứ, các linh mục, hội đồng mục vụ để chia sẻ, chúc mừng niềm vui Giáng sinh.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh tặng quà và bày tỏ cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục. Ảnh: Thành Duy

Giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng, tán dương những thành quả của tỉnh đạt được trong năm 2020, đặc biệt đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Tòa Giám mục và chính quyền tỉnh có những bước tiến rất tốt đẹp, nhất là trong việc cùng nhau phối hợp, giải quyết khó khăn, tồn đọng tại các địa bàn giáo xứ trong Giáo phận Vinh.

Nhấn mạnh, là một người giáo dân tốt cũng đồng thời là người công dân tốt, luôn gắn liền với dân tộc, với Tổ quốc, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long khẳng định, bổn phận, trách nhiệm của mọi tín hữu đều phải chung tay xây dựng Tổ quốc, đất nước; cùng nhau xây dựng xã hội văn minh, tình thương, tốt đẹp, như châm ngôn của những người Công giáo là vừa tốt đời, vừa đẹp đạo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc mừng Giáng sinh Giám mục Cao Đình Thuyên. Ảnh: Thành Duy

Cảm ơn lãnh đạo các cấp của tỉnh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt đẹp cho bà con Công giáo sinh hoạt tôn giáo, đồng thời góp phần xây dựng đất nước, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long chúc tỉnh bước sang năm 2021 mọi sự được tốt đẹp hơn nữa.

Tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đến thăm, chúc mừng Giám mục Cao Đình Thuyên nhân Lễ Giáng sinh 2020 và năm mới 2021.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân Lễ Giáng sinh 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO