Liên đoàn Lao động tỉnh động viên các đơn vị tuyến đầu phòng chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Chiều 18/6, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Kha Văn Tám - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dẫn đầu đã đến trao quà ủng hộ trực tiếp các đơn vị trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại huyện Diễn Châu.

Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại huyện Diễn Châu, LĐLĐ đã trích từ ngân sách hoạt động của LĐLĐ tỉnh 30 triệu đồng để hỗ trợ cho 3 điểm, gồm: Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu, điểm cách ly tại xã Diễn Thịnh, điểm cách ly tại xã Minh Châu, mỗi điểm 10 triệu đồng.

Ảnh: Trần Đông
Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh trao quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Trần Đông

Tính đến thời điểm hiện tại, Diễn Châu hiện là địa phương có nhiều ca mắc Covid-19 nhất trên địa bàn tỉnh. Toàn huyện đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ, trong đó có 6 xã phải cách ly nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 là Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Kim và Minh Châu. Để nhanh chóng dập dịch, những ngày vừa qua, các cấp chính quyền, lực lượng chức năng và các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại đây đã và đang căng mình làm việc không kể ngày đêm.  

Chia sẻ với những khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám đã thăm hỏi tình hình cán bộ, chiến sỹ, bác sĩ, nhân viên y tế tại 3 điểm trên, ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, hy sinh thầm lặng của các lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến này.  Đồng chí cũng khẳng định, tổ chức công đoàn sẽ luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền, lực lượng chức năng và người dân để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Liên đoàn Lao động tỉnh động viên các đơn vị tuyến đầu phòng chống Covid-19 ảnh 2
Các cấp công đoàn luôn kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Trần Đông

Cũng trong sáng nay, LĐLĐ huyện Anh Sơn đã tới thăm đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid - 19 tại Trung tâm Y tế huyện. Trong chuyến thăm này, LĐLĐ huyện Anh Sơn đã gửi tặng các y bác sỹ số tiền 5 triệu đồng nhằm động viên, chia sẻ với những vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Liên đoàn Lao động tỉnh động viên các đơn vị tuyến đầu phòng chống Covid-19 ảnh 3
LĐLĐ huyện Anh Sơn trao quà cho đội ngũ y, bác sỹ làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại huyện nhà. Ảnh: Thái Hiền

Trước đó, các cấp công đoàn trên địa bản tỉnh Nghệ An đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời khác nhằm chung tay phòng, chống Covid-19.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.