Lo sạt lở núi, Tương Dương sơ tán dân

Đình Tuân 19/10/2020 20:44

(Baonghean.vn) - Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn xã biên giới Tam Quang nói riêng và huyện Tương Dương nói chung có mưa to dẫn đến nguy cơ sạt lở rất cao. Bộ đội Biên phòng và cán bộ xã biên giới Tam Quang đã giúp nhiều hộ dân có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Theo thông tin từ UBND xã Tam Quang cho biết, những ngày qua trên địa bàn xảy ra mưa lớn trên diện rộng làm cho nguy cơ sạt lở rất cao. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã biên giới Tam Quang đã cắt cử các thành viên đến các nơi xung yếu để kịp thời triển khai các hoạt động phòng chống sạt lở, lũ ống, lũ quét.

Bộ đội biên phòng giúp dân sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: Đình Tuân

Nhận thấy nhiều hộ dân ở 2 bản Tân Hương và Tùng Hương nằm ở vị trí có nguy cơ sạt lở rất cao nên trong ngày 19/10 BCĐ Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tam Quang đã phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Quang tiến hành di dời khẩn 20 hộ gia đình của hai bản là Tùng Hương và Tân Hương đến nơi an toàn. Ngoài ra, BCĐ xã cũng đã kịp thời hỗ trợ mì tôm và một số nhu yếu phẩm cho các hộ trong diện di dời cùng các gia đình có người ốm đau bệnh tật.

Còn tại xã Nga My, huyện Tương Dương cũng trong ngày 19/10 cán bộ xã cùng với một số lực lượng đã giúp một số hộ dân ở bản Xốp Kho gặt lúa chạy lũ.

Theo báo cáo của BCĐ Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tương Dương, từ ngày 16-19/10/2020 trên địa bàn huyện Tương Dương đã xảy ra mưa lớn với cường độ mạnh làm thiệt hại nhiều tài sản, nhà cửa của dân.

Cán bộ xã Xiêng My cùng các lực lượng giúp người dân bản Xốp Kho gặt lúa. Ảnh: Đ.T

Mưa lớn khiến 4 nhà dân ở xã Lưu Kiền và Xiêng My 3 bị sạt lở; 12,67 ha diện tích hoa màu mất trắng, 0,53 ha diện tích ao cá bị trôi; nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng...

Lo sạt lở núi, Tương Dương sơ tán dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO