Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Là địa điểm văn hoá tâm linh được nhiều du khách gần xa đến thăm viếng. Thế nhưng dịp đầu năm mới, giá vé tại các bãi đậu xe xung quanh Đền ông Hoàng Mười (Hưng Thịnh, Hưng Nguyên) đã bị đội lên rất nhiều, gây bức xúc cho du khách. 

Là một địa điểm văn hóa tâm linh, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, đi lễ. Thế nhưng phí trông giữ xe ở Đền ông Hoàng Mười được đội lên gấp nhiều lần trong những ngày Tết đã khiến cho du khách bị “choáng” và không khỏi bức xúc. Đặc biệt, xung quanh di tích này có nhiều bãi gửi xe nhưng giá dịch vụ thì không đồng nhất, thậm chí khi vào bãi đậu xe chính thuộc ban quản lý cũng không có vé.

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 1

Thu vé giữ xe máy tại điểm giữ xe ngay trước cổng Đền ông Hoàng Mười. Ảnh: PV

Anh Nguyễn Văn Hợp - từ Hà Nội về quê ăn Tết, nhân dịp đầu năm mới, anh đi sang Đền ông Hoàng Mười thắp hương, thế nhưng anh đã không khỏi bất ngờ khi giá vé gửi xe ô tô tại khu vực này bị đội lên nhiều so với ngày bình thường. Anh gửi xe 4 chỗ với giá vé 20.000đ, trong khi ngày bình thường chỉ 10.000đ.

Tại khu vực này có nhiều bãi gửi xe khác nhau, rộng nhất là bãi gửi xe đề tên thuộc Ban quản lý Đền ông Hoàng Mười. Tuy nhiên giá vé gửi xe ở đây cũng có sự chênh lệch, trong đó gửi xe ô tô đều có giá từ 20.000đ trở lên.

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 2

Dịp đầu năm mới, Đền ông Hoàng Mười thường thu hút rất đông du khách thập phương đến thăm. Ảnh: PV

Thậm chí, ở cùng một bãi gửi xe, phía từ đê sông Lam đi vào thì bảng quảng cáo đề giá trông xe máy 5.000đ; xe ô tô 4 chỗ 15.000đ; xe ô tô 7 chỗ 20.000đ. Thế nhưng, cũng trên cùng bảng quảng cáo ấy, hướng từ đường tránh Vinh đi vào lại đề giá trông xe máy 5.000đ; xe ô tô 4 chỗ 25.000đ; xe ô tô 7 chỗ 30.000đ. Điều này khiến nhiều người bị nhầm lẫn khi cho xe vào gửi tại bãi.

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 3

Phía từ đê sông Lam đi vào, bảng giá giữ xe máy là 5.000đ, xe ô tô 4 chỗ là 15.000đ và xe ô tô 7 chỗ là 20.000đ. Ảnh: PV

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 4

Nhưng cùng bảng quảng cáo đó, hướng từ đường tránh Vinh đi vào, bảng giá vé giữ xe tại địa điểm này đã được nâng lên. Ảnh: PV

Ngay cả bãi gửi xe thuộc Ban quản lý Đền ông Hoàng Mười, buổi chiều mồng 1 Tết, khi chúng tôi vào gửi cũng không hề có vé, mà nhân viên thu 20.000đ. Trong khi đó, bảng giá gửi xe thì ghi căn cứ theo Quyết định 80/2016/QĐ-UBND, ngày 20/12/2016 của UBND tỉnh Nghệ An, giá trông giữ xe ô tô con từ 7 chỗ ngồi trở xuống là 18.000đ.

Chưa kể, thực tế nếu theo Quyết định 80 thì phí trông giữ xe ô tô con 7 chỗ trở xuống tại TP. Vinh hoặc thị xã thì mức thu phí là 10.000 đồng/lượt; tại huyện đồng bằng và núi thấp là 9.000 đồng/lượt. Còn xe ô tô trên 7 chỗ đến xe tải, xe khách, mức thu tại TP. Vinh hoặc thị xã là từ 12.000 đồng đến 15.000 đồng/lượt; tại huyện đồng bằng và núi thấp là từ 10.000 đồng đến 14.000 đồng/lượt.

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 5

Chúng tôi vào bãi đậu xe chính thuộc Ban quản lý Đền ông Hoàng Mười thì không có vé và giá là 20.000đ cho mỗi lượt đối với xe 4 chỗ. Ảnh: PV

Tuy nhiên, trong thực tế, tại các điểm giữ xe xung quanh Đền ông Hoàng Mười, giá dịch vụ trông giữ xe lại đang rất nhập nhèm và gần như bỏ qua Quyết định 80 của UBND tỉnh!? Điều này rất cần được chấn chỉnh, để đảm bảo các điểm di tích, đền, chùa trở thành một địa điểm du lịch văn hoá, tâm linh đúng nghĩa.

Tin mới

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg.