Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Là địa điểm văn hoá tâm linh được nhiều du khách gần xa đến thăm viếng. Thế nhưng dịp đầu năm mới, giá vé tại các bãi đậu xe xung quanh Đền ông Hoàng Mười (Hưng Thịnh, Hưng Nguyên) đã bị đội lên rất nhiều, gây bức xúc cho du khách. 

Là một địa điểm văn hóa tâm linh, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, đi lễ. Thế nhưng phí trông giữ xe ở Đền ông Hoàng Mười được đội lên gấp nhiều lần trong những ngày Tết đã khiến cho du khách bị “choáng” và không khỏi bức xúc. Đặc biệt, xung quanh di tích này có nhiều bãi gửi xe nhưng giá dịch vụ thì không đồng nhất, thậm chí khi vào bãi đậu xe chính thuộc ban quản lý cũng không có vé.

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 1

Thu vé giữ xe máy tại điểm giữ xe ngay trước cổng Đền ông Hoàng Mười. Ảnh: PV

Anh Nguyễn Văn Hợp - từ Hà Nội về quê ăn Tết, nhân dịp đầu năm mới, anh đi sang Đền ông Hoàng Mười thắp hương, thế nhưng anh đã không khỏi bất ngờ khi giá vé gửi xe ô tô tại khu vực này bị đội lên nhiều so với ngày bình thường. Anh gửi xe 4 chỗ với giá vé 20.000đ, trong khi ngày bình thường chỉ 10.000đ.

Tại khu vực này có nhiều bãi gửi xe khác nhau, rộng nhất là bãi gửi xe đề tên thuộc Ban quản lý Đền ông Hoàng Mười. Tuy nhiên giá vé gửi xe ở đây cũng có sự chênh lệch, trong đó gửi xe ô tô đều có giá từ 20.000đ trở lên.

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 2

Dịp đầu năm mới, Đền ông Hoàng Mười thường thu hút rất đông du khách thập phương đến thăm. Ảnh: PV

Thậm chí, ở cùng một bãi gửi xe, phía từ đê sông Lam đi vào thì bảng quảng cáo đề giá trông xe máy 5.000đ; xe ô tô 4 chỗ 15.000đ; xe ô tô 7 chỗ 20.000đ. Thế nhưng, cũng trên cùng bảng quảng cáo ấy, hướng từ đường tránh Vinh đi vào lại đề giá trông xe máy 5.000đ; xe ô tô 4 chỗ 25.000đ; xe ô tô 7 chỗ 30.000đ. Điều này khiến nhiều người bị nhầm lẫn khi cho xe vào gửi tại bãi.

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 3

Phía từ đê sông Lam đi vào, bảng giá giữ xe máy là 5.000đ, xe ô tô 4 chỗ là 15.000đ và xe ô tô 7 chỗ là 20.000đ. Ảnh: PV

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 4

Nhưng cùng bảng quảng cáo đó, hướng từ đường tránh Vinh đi vào, bảng giá vé giữ xe tại địa điểm này đã được nâng lên. Ảnh: PV

Ngay cả bãi gửi xe thuộc Ban quản lý Đền ông Hoàng Mười, buổi chiều mồng 1 Tết, khi chúng tôi vào gửi cũng không hề có vé, mà nhân viên thu 20.000đ. Trong khi đó, bảng giá gửi xe thì ghi căn cứ theo Quyết định 80/2016/QĐ-UBND, ngày 20/12/2016 của UBND tỉnh Nghệ An, giá trông giữ xe ô tô con từ 7 chỗ ngồi trở xuống là 18.000đ.

Chưa kể, thực tế nếu theo Quyết định 80 thì phí trông giữ xe ô tô con 7 chỗ trở xuống tại TP. Vinh hoặc thị xã thì mức thu phí là 10.000 đồng/lượt; tại huyện đồng bằng và núi thấp là 9.000 đồng/lượt. Còn xe ô tô trên 7 chỗ đến xe tải, xe khách, mức thu tại TP. Vinh hoặc thị xã là từ 12.000 đồng đến 15.000 đồng/lượt; tại huyện đồng bằng và núi thấp là từ 10.000 đồng đến 14.000 đồng/lượt.

Loạn giá dịch vụ trông giữ xe tại Đền ông Hoàng Mười dịp đầu năm mới ảnh 5

Chúng tôi vào bãi đậu xe chính thuộc Ban quản lý Đền ông Hoàng Mười thì không có vé và giá là 20.000đ cho mỗi lượt đối với xe 4 chỗ. Ảnh: PV

Tuy nhiên, trong thực tế, tại các điểm giữ xe xung quanh Đền ông Hoàng Mười, giá dịch vụ trông giữ xe lại đang rất nhập nhèm và gần như bỏ qua Quyết định 80 của UBND tỉnh!? Điều này rất cần được chấn chỉnh, để đảm bảo các điểm di tích, đền, chùa trở thành một địa điểm du lịch văn hoá, tâm linh đúng nghĩa.

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư).