#Lượng Minh

64 kết quả

Chuyện buồn ở những khu tái định cư cho người dân vùng sạt lở

Chuyện buồn ở những khu tái định cư cho người dân vùng sạt lở

(Baonghean.vn) - Tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương có đến 2 dự án tái định cư khẩn cấp cho người dân bị sạt lở, nhưng sau 5 năm, cả hai đều chưa hoàn thành. Có dự án tiêu tốn hơn 11 tỷ đồng, nhưng chỉ còn 6 hộ dân có nhu cầu vào ở, vì những hộ khác đã tự đi tìm đất trong thời gian chờ đợi!
Con đường dẫn đến sa ngã của gã trai mồ côi

Con đường dẫn đến sa ngã của gã trai mồ côi

(Baonghean.vn) - Mồ côi cha, rồi bỏ học sớm, bước vào tuổi mới lớn Lĩnh theo nhóm bạn vào rừng làm gỗ. Buồn, vui, Lĩnh đều tìm đến ma túy. Từ thỏa mãn trong chốc lát, Lĩnh lấn sâu vào con đường nghiện ngập, tiếp đến là vận chuyển trái phép chất ma túy để rồi phải trả giá với bản án 20 năm tù.
Góa phụ vào tù vì buôn nợ ma túy

Góa phụ vào tù vì buôn nợ ma túy

(Baonghean.vn) - Lương Thị Yềng từng 2 lần ngồi tù nhưng vẫn tiếp tục mua nợ ma túy để bán cho khách. Góa phụ này tính toán nếu bán thành công lô “hàng” sẽ lãi hơn 4 lần số tiền bỏ ra.
Cảnh 4 năm 'sống tạm' của người dân sau lệnh di dời khẩn cấp ở Tương Dương

Cảnh 4 năm 'sống tạm' của người dân sau lệnh di dời khẩn cấp ở Tương Dương

(Baonghean.vn) -   Trận lũ trên sông Nậm Nơn năm 2018 đã khiến hàng chục gia đình ở xã Lượng Minh (Tương Dương) bị mất nhà cửa do sạt lở đất, buộc phải di dời khẩn cấp. Đã 4 năm trôi qua nhưng cuộc sống vẫn bộn bề thiếu thốn; thậm chí hơn 10 hộ vẫn chưa có đất ở để di dời, phải sinh sống trong túp lều tạm bợ.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch nên các “Shipper” và người dân luôn phải có khoảng cách an toàn. Vì vậy, gạo và các nhu yếu phẩm sẽ được mang đến và đặt ngoài cổng và thông báo cho người dân ra tiếp nhận

Cận cảnh 'shipper bất đắc dĩ' trong tâm dịch Lượng Minh

(Baonghean.vn) -Đội quân “Shipper” này gồm chiến sỹ công an, cán bộ hay giáo viên…Mỗi khi có gạo hoặc các nhu yếu phẩm đội đều có mặt. Bất kể nắng hay mưa, sáng sớm hay tối muộn họ vẫn vận chuyển nhu yếu phẩm đến tận từng hộ dân để cấp phát.
Chăm Puông

7 tấn nhu yếu phẩm lên với đồng bào Chăm Puông

(Baonghean.vn) - Với sự tham gia của các nhóm thiện nguyện, nhiều đơn vị, tổ chức, trong ngày 17/7, gần 7 tấn hàng nhu yếu phẩm trị giá gần 100 triệu đồng được Báo Nghệ An chuyển đến Ủy ban MTTQ huyện Tương Dương để trao cho đồng bào bản Chăm Puông.
Đoàn công tác của huyện lên núi tìm người dân về xét nghiệm, khai báo y tế. Ảnh: Thành Cường

Lên núi tìm F ở ổ dịch Chăm Puông

(Baonghean.vn) - Có 40 người dân bản Chăm Puông lên núi làm nương rẫy chưa được xét nghiệm Covid-19. Lực lượng chức năng đã cử đoàn công tác lên núi, lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho những người này.