Mưa lớn cuốn trôi gia súc và gây sạt lở nhiều tuyến đường ở Kỳ Sơn

Đào Thọ - Lê Thạch

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày (30 - 31/8), do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có mưa to, gây ra sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Nậm Cắn, Tà Cạ và Nậm Càn.
Sạt lở tại địa bàn bản Huồi Pốc xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn). Ảnh: Hải Thượng
Sạt lở tại địa bàn bản Huồi Pốc, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn). Ảnh: Hải Thượng

Tuyến đường từ bản Noọng Dẻ đi bản Huồi Pốc của xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở taluy dương, gây ách tắc giao thông. 

Trên đoạn đường từ thị trấn Mường Xén vào xã Mường Típ đã xảy ra sạt lở tại địa bàn bản Nhãn Lỳ, xã Tà Cạ. Do khối lượng đất, đá sạt lở lớn, nên người dân đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại trên các tuyến đường này.

Giao thông đi lại rất khó khăn tại các điểm sạt lở trên tuyến đường từ xã Tà Cạ đi Mường Típ. Ảnh: Hải Thượng
Giao thông đi lại rất khó khăn tại các điểm sạt lở trên tuyến đường từ xã Tà Cạ đi Mường Típ. Ảnh: Hải Thượng

Trước tình hình trên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã cử 3 tổ công tác phối hợp với chính quyền địa phương các xã kiểm tra tại các địa bàn xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao để cắm biển thông báo nguy hiểm cho người dân biết để đề phòng. Đồng thời đơn vị huy động lực lượng giúp đỡ người dân lưu thông qua các điểm sạt lở.

Hải Thượng
Mực nước khe Nậm Càn và Nậm Khiên dâng lên cao, chảy xiết.
Mực nước khe Nậm Càn và Nậm Khiên dâng lên cao, chảy xiết.

Trong 3 ngày nay, trên địa bàn xã Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn) có mưa to đến rất to. Mực nước ở các khe Nậm Càn và Nậm Khiên dâng lên nhanh, chảy xiết.

Khu vực nơi con trâu của anh Và Chứ Rùa bị cuốn trôi.
Khu vực nơi con trâu của anh Và Chứ Rùa bị cuốn trôi.

Trong ngày 31/8, nước khe Nậm Càn đã cuốn trôi 1 con trâu của ông Và Chứ Rùa (trú ở bản Nậm Càn). Đến sáng nay, mưa lớn khiến cây cối và đất đá đổ xuống trên tuyến đường 7B đoạn giữa 2 bản Nậm Càn và Liên Sơn khiến ách tắc xảy ra trong nhiều giờ.

Ủy ban nhân dân xã Nậm Càn đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Nậm Càn nỗ lực giải phóng ách tắc và cử người túc trực 24/24 giờ để đảm bảo an toàn cho người dân trong mưa bão.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Càn khắc phục sạt lở đường trên quốc lộ 7b. Ảnh:
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Càn cùng nhân dân khắc phục điểm sạt lở đường trên Quốc lộ 7b, đoạn qua xã Nậm Càn. Ảnh: Lê Thạch

Trước tình hình trên, Đồn Biên phòng Nậm Càn (BĐBP Nghệ An) đã cử 25 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với địa phương và các lực lượng đứng chân trên địa bàn tiến hành khắc phục, giải phóng điểm sạt lở.

Sau một buổi khắc phục, người và phương tiện có thể qua lại đoạn đường này. Ảnh: Lê Thạch
Sau 1 buổi khắc phục, người và phương tiện có thể qua lại đoạn đường này. Ảnh: Lê Thạch

Đến trưa 1/9 đã đảm bảo thông đường tại điểm sạt lở, tạo điều kiện thuận lợi cho người, phương tiện qua lại.

Tin mới

Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.