Nghệ An chi trả kịp thời hơn 112,6 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng

(Baonghean.vn) - Sáng 31/7, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An tổ chức tổng kết công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi cục Kiểm lâm, các chủ rừng, các dự án trồng rừng thay thế và các đơn vị liên quan.

v
Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thời gian qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An đã thực hiện tốt công tác mở rộng nguồn thu dịch vụ môi trường rừng (từ các cơ sở sản xuất thủy điện, sản xuất nước sạch, sản xuất công nghiệp...) đáp ứng kịp thời công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng. Kết quả, đã tiến hành chi trả hơn 112,6 tỷ đồng cho các chủ rừng và các hoạt động bảo vệ rừng... Cùng với đó, Quỹ chi gần  7,7 tỷ đồng thực hiện việc trồng và chăm sóc rừng thay thế.

v
Ông Dương Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An đánh giá cao công tác chi trả qua tài khoản ngân hàng, hệ thống bưu điện và giao dịch điện tử. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Để thực hiện tốt công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An đã phối hợp với Bưu điện tỉnh, Viettel Nghệ An, Ngân hàng thực hiện công tác chi trả qua tài khoản ngân hàng, hệ thống Bưu điện và giao dịch thanh toán điện tử.

n
Ông Phạm Bá Hùng - Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng báo cáo công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 412,914 ha rừng được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, tại vườn quốc gia hơn 30.000 ha rừng, ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên gần 77.000 ha, tại ban quản lý rừng phòng hộ hơn 104,578 ha, công ty lâm nghiệp hơn 8.716 ha...

Kiểm tra công tác trồng rừng ở Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu
Kiểm tra công tác trồng rừng thay thế ở Quỳ Hợp. Ảnh tư liệu

Đến nay, trên địa bàn Nghệ An đã thực hiện hơn 4.399 ha diện tích trồng rừng thay thế, gồm trồng rừng thay thế, trồng rừng đặc dụng, trồng rừng sản xuất, trồng cây phân tán và trồng rừng mô hình do 44 lượt dự án trên địa bàn thực hiện.

Cùng với đó, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ: Xây dựng bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng; Truyền thông về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; Kiểm tra, giám sát...

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.