Nghệ An chi trả kịp thời hơn 112,6 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng

Hoàng Vĩnh

(Baonghean.vn) - Sáng 31/7, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An tổ chức tổng kết công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi cục Kiểm lâm, các chủ rừng, các dự án trồng rừng thay thế và các đơn vị liên quan.

v
Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thời gian qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An đã thực hiện tốt công tác mở rộng nguồn thu dịch vụ môi trường rừng (từ các cơ sở sản xuất thủy điện, sản xuất nước sạch, sản xuất công nghiệp...) đáp ứng kịp thời công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng. Kết quả, đã tiến hành chi trả hơn 112,6 tỷ đồng cho các chủ rừng và các hoạt động bảo vệ rừng... Cùng với đó, Quỹ chi gần  7,7 tỷ đồng thực hiện việc trồng và chăm sóc rừng thay thế.

v
Ông Dương Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An đánh giá cao công tác chi trả qua tài khoản ngân hàng, hệ thống bưu điện và giao dịch điện tử. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Để thực hiện tốt công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An đã phối hợp với Bưu điện tỉnh, Viettel Nghệ An, Ngân hàng thực hiện công tác chi trả qua tài khoản ngân hàng, hệ thống Bưu điện và giao dịch thanh toán điện tử.

n
Ông Phạm Bá Hùng - Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng báo cáo công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 412,914 ha rừng được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, tại vườn quốc gia hơn 30.000 ha rừng, ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên gần 77.000 ha, tại ban quản lý rừng phòng hộ hơn 104,578 ha, công ty lâm nghiệp hơn 8.716 ha...

Kiểm tra công tác trồng rừng ở Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu
Kiểm tra công tác trồng rừng thay thế ở Quỳ Hợp. Ảnh tư liệu

Đến nay, trên địa bàn Nghệ An đã thực hiện hơn 4.399 ha diện tích trồng rừng thay thế, gồm trồng rừng thay thế, trồng rừng đặc dụng, trồng rừng sản xuất, trồng cây phân tán và trồng rừng mô hình do 44 lượt dự án trên địa bàn thực hiện.

Cùng với đó, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ: Xây dựng bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng; Truyền thông về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; Kiểm tra, giám sát...

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?