Nghệ An: Doanh số cho vay đối tượng chính sách tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Sáng 13/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh họp phiên thường kỳ để sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.
Doanh số cho vay tăng 15%
Tham dự có lãnh đạo Ngân hàng CSXH, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác. Ảnh: Thu Huyền
Đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có lãnh đạo Ngân hàng CSXH, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác. Ảnh: Thu Huyền

Theo báo cáo, đến 30/6/2021, tổng nguồn vốn đạt 9.671 tỷ đồng, tăng 645 tỷ đồng so với năm 2020, đạt tốc độ tăng trưởng 7,15%. Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 1.905 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 13/20 chương trình tín dụng đang thực hiện cấp vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Một số chương trình có doanh số cho vay lớn như: chương trình cho vay dành cho hộ cận nghèo 508 tỷ đồng, cho vay hộ mới thoát nghèo 459 tỷ đồng, cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 313 tỷ đồng; cho vay hỗ trợ việc làm 115 tỷ đồng,… 07/20 chương trình ngừng thực hiện cấp vốn tín dụng ưu đãi (do hết thời gian thực hiện), chỉ thực hiện thu hồi nợ.

Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Trần Khắc Hùng báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng. Ảnh Thu Huyền
Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Trần Khắc Hùng báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng. Ảnh Thu Huyền

Doanh số thu nợ đạt 1.267 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước; doanh số thu nợ chiếm 66,5% doanh số cho vay đã góp phần quan trọng tạo nguồn vốn cho vay quay vòng ổn định, chủ động tại địa phương, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Đến 30/6/2021, tổng dư nợ đạt 9.643 tỷ đồng/20 chương trình tín dụng chính sách, đạt tốc độ tăng trưởng 7,05%, hoàn thành mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2021 theo Nghị quyết Ban đại diện HĐQT tỉnh đề ra.

Đại diện Sở Lao động TB&XH phát biểu tại phiên họp. Ảnh TH
Đại diện Sở Lao động, TB&XH phát biểu tại phiên họp. Ảnh Thu Huyền

Trong tháng 1/2021, Chi nhánh tiếp tục thực hiện giải ngân nguồn vốn hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn có lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, thực hiện các văn bản chỉ đạo của NHCSXH Việt Nam về việc hỗ trợ khách hàng vay vốn gặp khó khăn chưa trả được nợ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Chi nhánh đã kịp thời thực hiện các giải pháp nhằm tạo điều kiện cho khách hàng.

Sáu tháng đầu năm 2021, nguồn vốn tín dụng chính sách đã cấp vốn cho 43.854 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tín dụng chính sách tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào thành quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2021. Với những thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm, Hội đồng thi đua-khen thưởng NHCSXH, đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của Chi nhánh Nghệ An và được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (một trong 15 chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm 6 tháng đầu năm).

Tiếp tục cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Thu Huyền
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu kết luận phiên họp. Ảnh: Thu Huyền

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của thành viên Ban đại diện, kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được, khẳng định uy tín của ngân hàng CSXH trên địa bàn. 6 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đối với kinh tế - xã hội cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng nhưng bám sát Nghị quyết của Hội đồng quản trị và Nghị quyết thường kỳ của Ban, Ban đại diện HĐQT cấp tỉnh, cấp huyện đã chỉ đạo Chi nhánh NHCSXH, tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác các cấp thực hiện hiệu quả mục tiêu kép "vừa chống dịch bệnh, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn".  Các hoạt động tín dụng, công tác bình xét cho vay và quản lý chất lượng tín dụng, hoạt động tiết kiệm thông qua Tổ TKVV… tiếp tục được duy trì thực hiện tốt.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Lê Hồng Vinh đề nghị Ban đại diện HĐQT tiếp tục chỉ đạo quyết liệt để tổ chức triển khai thực hiện kịp thời chính sách tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đối với người lao động, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Tặng hoa chia tay các thành viên chuyển công tác khác và nghỉ hưu theo chế độ. Ảnh Thu Huyền
Tặng hoa chia tay các thành viên chuyển công tác khác và nghỉ hưu theo chế độ. Ảnh Thu Huyền
Tặng hoa chia tay các thành viên chuyển công tác khác và nghỉ hưu theo chế độ. Ảnh Thu Huyền
Tặng hoa chia tay các thành viên chuyển công tác khác và nghỉ hưu theo chế độ. Ảnh Thu Huyền

Ngân hàng Chính sách xã hội cấp tỉnh, cấp huyện tăng cường huy động nguồn vốn trên địa bàn, tích cực tranh thủ nguồn vốn từ Trung ương và làm tốt công tác thu hồi nợ đến hạn để tập trung tối đa nguồn lực đáp ứng nhu cầu vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Đối với tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác, cần tăng cường chỉ đạo các đơn vị cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động các thành viên vay vốn và người dân tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng và tiết kiệm theo lãi suất thị trường tại điểm giao dịch xã đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác bình xét vay vốn đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, đúng hồ sơ, thủ tục; không để xảy ra tình trạng cho vay chồng chéo các chương trình, vay vượt hạn mức, hộ gia đình có nhiều người đứng tên vay vốn; bám sát tình hình hoạt động tại cơ sở để chỉ đạo, đôn đốc thu nợ, thu lãi và xử lý nợ kịp thời...

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: