Nghệ An: Đột nhập cơ sở giò, chả lúc nửa đêm, phát hiện nhiều phụ gia Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Đột nhập vào cơ sở sản xuất giò, chả ở thành phố Vinh, cảnh sát phát hiện nhiều gói bột màu trắng và màu đỏ được xác định là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị thịt bò, tạo khói và làm giòn, dai giò, chả trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
3h sáng ngày 24/1/2019, Đoàn liên ngành 389 TP. Vinh (Nghệ An) bất ngờ kiểm tra một số cơ sở sản xuất giò, chả trên địa bàn TP. Vinh. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc trong chế biến thực phẩm.
Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất dò, chả sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều nguyên liệu phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở sản xuất giò, chả của anh Nguyễn Văn Ánh ở khối 1, phường Hồng Sơn (TP Vinh). Ảnh: Võ Huyền
Tại cơ sở sản xuất giò, chả, xúc xích của anh Nguyễn Văn Ánh tại khối 1, phường Hồng Sơn, quá trình kiểm tra, cơ sở đang sản xuất, đóng gói hàng trăm kg giò, chả, xúc xích các loại.
Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều gói bột màu trắng, màu đỏ là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị... Ảnh: Võ Huyền ảnh 2
Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều gói bột màu trắng, màu đỏ là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị... Ảnh: Võ Huyền
Qua kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được những giấy tờ cũng như chứng từ liên quan về số thực phẩm trên. Kiểm tra các tủ đông lạnh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm kg nguyên liệu, bao gồm mỡ lợn đông lạnh, thịt xay. Toàn bộ nguyên liệu thực phẩm này không gắn nhãn hàng thông tin xuất xứ và thời gian sử dụng.
Thịt đông lạnh để trên nền nhà mất an toàn VSTP. Ảnh: Võ Huyền ảnh 3
Thịt đông lạnh để trên nền nhà mất an toàn VSTP. Ảnh: Võ Huyền
Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều gói bột màu trắng và màu đỏ được xác định là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị thịt bò, tạo khói và làm giòn, dai giò chả, vỏ bao đóng gói xúc xích. Tất cả các phụ gia trên không có nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở khai nhận mua trôi nổi trên thị trường về để chế biến thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra vỏ bao đóng gói xúc xích. Ảnh: Võ Huyền ảnh 4
Lực lượng chức năng kiểm tra vỏ bao đóng gói xúc xích. Ảnh: Võ Huyền
Cũng thời gian trên, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra tại Công ty TNHH thực phẩm Quang Trung ở phường Quán Bàu, TP. Vinh.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang chế biến hàng trăm kg giò, chả có sử dụng chất phụ gia thực phẩm như: chất tạo giòn, dai, tạo hương vị do Trung Quốc sản xuất, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại phụ gia trên.
Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH thực phẩm Quang Trung ở phường Quán Bàu, TP. Vinh. Ảnh: Võ Huyền ảnh 5
Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH thực phẩm Quang Trung ở phường Quán Bàu, TP. Vinh. Ảnh: Võ Huyền
Chất phụ gia thực phẩm như: chất tạo giòn, dai, tạo hương vị do Trung Quốc sản xuất được tìm thấy ở cơ sở sản xuất. Ảnh: Võ Huyền ảnh 6
Chất phụ gia thực phẩm như: chất tạo giòn, dai, tạo hương vị do Trung Quốc sản xuất được tìm thấy ở cơ sở sản xuất. Ảnh: Võ Huyền
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số nguyên liệu phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.