Nghệ An: Sôi nổi Chương trình 'Tuổi trẻ sắt son niềm tin với Đảng'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, tại thành phố Vinh, Thành đoàn Vinh phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ sắt son niềm tin với Đảng”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).

Tham dự Chương trình có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo Thành ủy Vinh và đoàn viên của hai đơn vị.

Nghệ An: Sôi nổi Chương trình 'Tuổi trẻ sắt son niềm tin với Đảng' ảnh 1

Quang cảnh chương trình. Ảnh: Công Kiên

Chương trình là dịp để các đại biểu và đoàn viên – thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 93 năm qua và khẳng định ở mỗi giai đoạn khó khăn của lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lớp lớp thanh niên lại hăng hái, xung phong, không sợ hy sinh, gian khổ, với tinh thần mưu trí, dũng cảm, đóng góp sức trẻ, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Dịp này, Thành đoàn Vinh đã phát động các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, 60 năm thành lập thành phố Vinh với chủ đề: “Tuổi trẻ thành phố Vinh hiện đại, văn minh, nghĩa tình” từ tháng 2/2023 đến hết tháng 12/2023.

Nghệ An: Sôi nổi Chương trình 'Tuổi trẻ sắt son niềm tin với Đảng' ảnh 2

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình. Ảnh: Công Kiên

Với niềm tin sắt son về Đảng, trong đợt hoạt động này, Ban Thường vụ Thành đoàn Vinh kêu gọi các đoàn viên, thanh – thiếu nhi toàn thành phố ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa. Mỗi đoàn viên – thanh niên cần trau dồi, tìm hiểu lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ thành phố Vinh, những cột mốc và thành tựu vĩ đại trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố, hiểu rõ hơn về cội nguồn, về mảnh đất Phượng Hoàng Trung Đô...

Khởi động phong trào thi đua năm 2023 là sự kiện mở màn cho các hoạt động xuyên suốt một năm của mỗi tổ chức đoàn và mỗi đoàn viên – thanh niên trong toàn Khối Doanh nghiệp. Đánh dấu cho sự kiện quan trọng này, trong chương trình lễ phát động, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”, tiên phong chuyển đổi số với mục tiêu 500 ý tưởng, sáng kiến cho năm 2023.

Mỗi đoàn viên – thanh niên tiếp tục phát huy tính sáng tạo, bao gồm: sáng tạo trong công tác; sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học; sáng tạo trong đời sống sinh hoạt; sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh…

Tại Chương trình, đại diện Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và Thành đoàn Vinh đã tiến hành ký cam kết phối hợp toàn diện các hoạt động Đoàn năm 2023.

Nghệ An: Sôi nổi Chương trình 'Tuổi trẻ sắt son niềm tin với Đảng' ảnh 3

Lãnh đạo Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và Thành đoàn Vinh cùng các đại biểu ấn nút khởi động chương trình phối hợp. Ảnh: Công Kiên

Ngay sau khi kết thúc chương trình, 2 đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động trồng cây và ra mắt công trình thanh niên tại cảng Bến Thủy; tổ chức thăm, tặng quà cho các đảng viên 75 tuổi Đảng; tham gia hoạt động hưởng ứng tại các phường Bến Thủy, Trung Đô và Trường Thi (thành phố Vinh).

Tin mới

Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.
Trận đấu giữa CAHN vs Khánh Hoà được bù giờ đến 11 phút.

Vì sao trận Công an Hà Nội vs Khánh Hòa được bù giờ… 11 phút?; Kết quả Bình Định 1-1 Hải Phòng: Trận hòa đẳng cấp cao ở V.League

(Baonghean.vn) - Trận đấu giữa Công an Hà Nội vs Khánh Hòa ở loạt đấu sớm vòng 10 V.League 2023 lại được bù giờ đến 11 phút; Hòa chung cuộc 1-1 với 2 hiệp đấu chất lượng được chia đều cho cả đôi bên, Bình Định tạm thời xếp thứ 4. Đó là thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.