Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/10

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông ghi nhận những kết quả công tác Khối Nội chính trong tháng 10; Tổng kết Chương trình giảm nghèo bền vững; Trao 43 triệu đồng hỗ trợ 12 liệt sỹ người Nghệ An hy sinh ở Rào Trăng và Đoàn 337; Hơn 2.100 thí sinh dự thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12; Bắt giữ 4 thanh niên gây ra 33 vụ trộm và cướp tài sản... là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An ngày 27/10.

* Sáng 27/10, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi giao ban Khối Nội chính tháng 10. Tại cuộc họp, các đại biểu tiếp tục cho ý kiến về giải quyết dứt điểm các vụ án phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh đã được Thường trực Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo. Như: vụ việc liên quan dự án Minh Khang, khu chung cư Trường Sơn, vụ việc vi phạm liên quan dự án hỗ trợ KT-XH cho người Ơ Đu...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/10 ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thông chủ trì cuộc họp. Ảnh: Hoài Thu

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 tới, đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị các cấp ngành hết sức lưu ý công tác phòng chống lụt bão, sẵn sàng ra quân để ứng phó, nhất là phòng chống sạt lở đất, lũ ống, lũ quét ở vùng miền núi, trung du.

Bên cạnh đó tăng cường sự phối hợp với các địa phương để nắm tình hình, chỉ đạo kịp thời giải quyết các sự việc xảy ra. Tăng kiểm tra rà soát thị trường để phòng chống các loại tội phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán pháo nổ… Tăng cường công tác an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng. Đẩy mạnh trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.

* Sáng 27/10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 để thảo luận về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến tổ chức từ ngày 9 - 11/12/2020. Theo dự kiến, kỳ họp này sẽ xem xét 34 báo cáo và 38 dự thảo nghị quyết.

Cũng tại phiên họp thường kỳ tháng 10, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến tờ trình của UBND tỉnh về việc giao quyền quyết định chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công theo Luật Đầu tư công năm 2019. Thường trực HĐND tỉnh cũng dành thời gian đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh trong tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2020.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/10 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Ảnh: Mai Hoa

* Sáng 27/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình giảm nghèo bền vững và phong trào thi đua “Nghệ An chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020. Tại hội nghị, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Nghệ An phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm mỗi năm khoảng 1-1,5%, trong đó vùng miền núi 2 - 3%; tỷ lệ hộ nghèo tỉnh Nghệ An đến cuối năm 2025 phấn đấu giảm xuống mức thấp hơn bình quân chung cả nước.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/10 ảnh 3
Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình giảm nghèo. Ảnh: Thành Chung

* Trước diễn biến bất thường của cơn bão số 9, sáng 27/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An có Công điện 39/CĐ-UBND về việc tập trung ứng phó với bão số 9.

Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT - TKCN) yêu cầu Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT - TKCN các huyện, thành phố, thị xã; các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Giám đốc các Công ty Thủy lợi; Thủy điện trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm để chủ động ứng phó với bão và mưa lũ, hạn chế thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/10 ảnh 4
Dự báo đường đi của bão số 9. Ảnh: Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương

* Ngay trong sáng 27/10, UBND thành phố Vinh (Nghệ An) tổ chức họp khẩn để rà soát các phương án phòng chống thiệt hại có thể xảy ra do mưa bão số 9 gây úng ngập. Tại buổi làm việc, đại diện các công ty, các phòng ban và các phường xã báo cáo kết quả xử lý các điểm ngập lụt, phương án xử lý tại các điểm thường bị ngập úng là khu vực cầu Nại (phường Trường Thi), tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, đại lộ Lê Nin; một số bất cập, hạn chế; đồng thời đề xuất một số phương án xử lý thực tế tại cơ sở.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/10 ảnh 5

Nạo vét hố gas, hố thu nhằm hạn chế úng ngập tại đường Đinh Lễ - TP Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

* Ngày 27/10, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ 12 gia đình liệt sỹ người Nghệ An hy sinh tại Rào Trăng và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337.

Các thành viên trong đoàn công tác chia buồn với thân nhân gia đình các liệt sỹ; Thăm hỏi, động viên và bày tỏ sự tri ân, biết ơn công lao của các liệt sỹ đối với quê hương, đất nước, đồng thời chia sẻ với sự mất mát lớn và động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng các con, các cháu lớn khôn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/10 ảnh 6

Thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình liệt sỹ Lê Tất Thắng - Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, quê ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thu Hương

* Sáng 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12. Có 2.127 thí sinh lớp 12 dự thi ở các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Hóa học, Tin học và Giáo dục công dân.

Các thí sinh dự thi được chia thành 2 bảng. Bảng B gồm các trường THPT thuộc 5 huyện miền núi cao là Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quế Phong; các trường THPT ngoài công lập. Các trường THPT còn lại thuộc bảng A.

Đối với lớp 12 GDTX cấp THPT chỉ có 1 bảng. Mỗi trường được tham dự từ 1 - 3 thí sinh/môn. Các em học sinh lớp 12 GDTX cấp THPT sẽ thi các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí. Riêng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trường THPT chuyên Đại học Vinh, có thể đăng ký dự thi cả lớp đối với môn chuyên và tối đa 3 em/môn đối với môn không chuyên. Với môn Tin học, trừ trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trường THPT chuyên Đại học Vinh, các trường còn lại lấy 1 thí sinh/trường đi thi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/10 ảnh 7
Việc tổ chức Kỳ thi cho học sinh lớp 12 sẽ tạo thuận lợi cho các thí sinh trong việc xét tuyển vào các trường đại học. Ảnh: MH

* Sáng 27/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án đấu tranh tội phạm trộm cắp và cướp tài sản, bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Đặng Văn Tiến (SN 1999), trú tại thị trấn Quán Hành; Hoàng Văn Thắng (SN 1999); Trương Văn Trí (SN 2003); Nguyễn Văn Lưu (SN 2001) cùng trú tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc về hành vi trộm cắp tài sản và cướp tài sản.

Từ đầu tháng 9/2020 đến nay, các đối tượng này đã gây ra trên 30 vụ trộm chó, trộm tài sản và 3 vụ cướp tài sản trên các địa bàn Hưng Nguyên, Nghi Lộc.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/10 ảnh 8
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Nhật Tuấn

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.