Nghệ An: Triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn, bắt 11 đối tượng

Quỳnh Trang - Trọng Tuấn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Một ổ nhóm đánh bạc với quy mô lớn, hoạt động vô cùng tinh vi vừa được Công an TP Vinh (Nghệ An) triệt phá thành công. 11 đối tượng tiền án tiền sự bị bắt giữ, số tiền thu giữ lên tới gần 1 tỉ đồng.

Tung lưới

Đầu tháng 3/2021, qua công tác điều tra cơ bản, Công an thành phố Vinh phát hiện một đường dây đánh bạc lưu động trên địa bàn. Đặc biệt đường dây này là do các đối tượng cộm cán cầm đầu, tổ chức nên rất chuyên nghiệp.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

17h ngày 10/3, trinh sát bủa vây, đột nhập căn nhà số 4, ngõ 101, đường Lê Quý Đôn, xã Hưng Lộc, TP Vinh là nhà riêng của Hoàng Văn Trung (SN 1986)  bắt quả tang các đối tượng đang sát phạt.

Thu giữ tại hiện trường 15 điện thoại di động, 1 ô tô dùng để chở các con bạc, 879 tờ tiền 1 ngàn đồng được ép plastic và 150 triệu đồng tiền mặt.

11 đối tượng  tại cơ quan Công an. Ảnh: Trọng Tuấn
11 đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Trọng Tuấn

Đồng thời, lực lượng Công an di lý 11 đối tượng về trụ sở để điều tra, làm rõ. Trong 11 đối tượng này có 4 đối tượng tổ chức đánh bạc là Nguyễn Văn Cường (SN 1991), Nguyễn Trọng Dân (SN 1990), Nguyễn Văn Hà (SN 1990) cùng trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh và Thái Thanh Thủy (SN 1988, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh); 1 đối tượng là chủ nhà của sới bạc là Hoàng Văn Trung và 6 đối tượng tham gia đánh bạc là: Nguyễn Viết Cường (SN 1985, xã Nghi Phú), Nguyễn Đình Thế (SN 1990, phường Hà Huy Tập); Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN 1992, trú xã Nghi Phú, thành phố Vinh); Nguyễn Hữu Lâm (SN 1996, huyện Anh Sơn), Võ Trọng Tú (SN 1985, huyện Nghi Lộc) và Dương Văn Tường (SN 1978, trú huyện Hưng Nguyên).

Chuẩn bị sới bạc kĩ lưỡng

Cầm đầu đường dây này chính là đối tượng Nguyễn Văn Cường (SN 1991, trú xã Nghi Phú, TP Vinh). Đây là đối tượng có tiền án tiền sự và vừa chấp hành xong án phạt tù từ năm 2019. Trung trực tiếp tổ chức các sới bạc đồng thời thuê 3 đối tượng khác với những nhiệm vụ cụ thể.

Trong đó, Nguyễn Trọng Dân (SN 1990, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) nhận nhiệm vụ quản lý sới bạc, ghi sổ sách, chuẩn bị các công cụ phương tiện phục vụ đánh bạc. Nguyễn Văn Hà (SN 1990, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) nhận nhiệm vụ chở các đối tượng đánh bạc đến địa điểm đánh bạc đã được chuẩn bị sẵn. Và Thái Thanh Thủy (SN 1988, trú Hương Sơn, Hà Tĩnh) có vai trò canh gác, bảo vệ, hễ thấy "động" cần báo ngay để kịp thời tẩu tán, phi tang chứng cứ. Mỗi đối tượng được Nguyễn Văn Cường trả công 1 triệu đồng một ngày.

Tang vật vụ án. Ảnh: Đức Vũ
Tang vật vụ án. Ảnh: Quỳnh Trang

Mỗi ngày, các đối tượng lại chọn một địa điểm khác nhau để tổ chức đánh bạc. Các địa điểm này đều được Nguyễn Văn Cường khảo sát, lựa chọn kĩ lưỡng đảm bảo các điều kiện hòng qua mắt lực lượng chức năng như: xa khu dân cư, có tường rao bao quanh kiên cố, có camera theo dõi. Mỗi chủ nhà nhận sới được Cường trả tiền thuê 2-3 triệu đồng.

Quy ước 1 triệu đồng tương đương tờ 1 ngàn đồng

Các "con bạc" được Cường thông báo đến một địa điểm nhất định và được xe ô tô  riêng trung chuyển đến sới bạc đã chuẩn bị sẵn.

Để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng cầm đầu đã ép plastic các tờ tiền mệnh giá 1.000đ có dấu hiệu riêng là chữ ký của Cường và quy ước mỗi tờ 1.000đ tương đương với 1 triệu đồng. Khi vào sới, các con bạc trực tiếp gặp Cường để đổi tiền mặt thành các "thẻ 1.000đ". Mỗi ngày, các đối tượng tổ chức 2 canh bạc và thu tiền hồ 1 triệu đồng cho mỗi đối tượng tham gia đánh bạc.

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Cường. Ảnh: Quỳnh Trang
Đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Cường. Ảnh: Quỳnh Trang

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận chỉ đánh tiền 1.000đ nhưng với những chứng cứ và lập luận sắc bén của cơ quan Công an, các đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, cơ quan CSĐT (Công an TP Vinh) đang tạm giữ 11 đối tượng để xử lý theo đúng pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng.

tin mới

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...